Tại sao Gmail không hoạt động trên iPhone của tôi? Đây là cách khắc phục!

Bạn khẳng định rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu Gmail của mình, nhưng email của bạn sẽ không tải trên iPhone hoặc iPad của bạn. Hoặc có thể là Gmail đã đang làm việc trên iPhone của bạn, nhưng bây giờ bạn đang đi nghỉ và nó đột nhiên dừng lại. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao Gmail không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn, và cách khắc phục sự cố để email của bạn tải trong ứng dụng Thư.

Vấn đề: Bảo mật

An ninh là một trong những mối quan tâm lớn nhất hiện nay đối với các công ty cũng như người tiêu dùng. Các công ty không muốn bị kiện và người tiêu dùng không muốn bị đánh cắp thông tin cá nhân của họ. Thật không may, khi an ninh trở nên quá chặt chẽ và không có lời giải thích nào được đưa ra, nhiều người đã nhận ra mình bị khóa tài khoản của chính cô ấy.

Không thể nhận thư

Gmail không thể nhận thư

Vấn đề không nằm ở bản thân bảo mật – đó là việc thiếu lời giải thích khiến người dùng iPhone hoàn toàn chìm trong bóng tối. Bố tôi gần đây đang đi nghỉ và ông ấy đã gọi cho tôi ngay khi ông ấy đến vì email của ông ấy đã ngừng tải trên iPad của ông ấy. Nó hoạt động hoàn hảo trước khi anh ấy rời đi, vậy tại sao không phải bây giờ? Câu trả lời là:

Google thấy rằng anh ấy đang cố gắng kết nối từ một vị trí mới và đã chặn nỗ lực đăng nhập vì cho rằng ai đó đang cố gắng xâm nhập vào tài khoản email của anh ấy. Cha tôi thậm chí không biết đó là một khả năng, nhưng các nhân viên của Apple Store luôn thấy điều đó xảy ra. Ngay cả khi bạn không đi nghỉ, Gmail có thể chặn các nỗ lực đăng nhập vì đủ loại lý do.

Cách sửa lỗi Gmail trên iPhone hoặc iPad của bạn

Nếu bạn biết mình đang nhập đúng mật khẩu Gmail của mình và bạn vẫn không thể nhận được thư của mình, đây là những gì cần làm:

1. Truy cập Trang web Gmail và Kiểm tra Thông báo

Chúng tôi cần truy cập trang web Gmail để hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra vì ứng dụng Thư trên iPhone hoặc iPad của bạn không thể cung cấp cho bạn bất kỳ chi tiết nào về tại sao bạn không thể đăng nhập. Hãy sử dụng máy tính nếu bạn có thể (điều hướng trang web Gmail với màn hình lớn hơn sẽ dễ dàng hơn), nhưng quá trình này cũng sẽ hoạt động trên iPhone và iPad.

Mở Safari, Chrome hoặc một trình duyệt internet khác, truy cập gmail.com, và nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn.

Đăng nhập vào Gmail.com

iPhone Nhấp vào Liên kết trang web Gmail trên điện thoại di động

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn có thể thấy cửa sổ bật lên yêu cầu bạn tải xuống ứng dụng — nhưng bây giờ không phải lúc. Nhấn vào liên kết nhỏ “trang Gmail dành cho điện thoại di động” ở cuối màn hình.

Sau khi bạn đăng nhập, hãy tìm hộp thông báo hoặc email trong hộp thư đến của bạn có nội dung như “Ai đó có mật khẩu của bạn” hoặc “Chúng tôi đã chặn một nỗ lực đăng nhập”. Nếu bạn là một hộp hoặc email như vậy, hãy nhấp vào liên kết bên trong có tên “Xem lại thiết bị của bạn ngay bây giờ”, “Đó là tôi” hoặc tương tự — ngôn ngữ chính xác thường xuyên thay đổi.

Ai đó có mật khẩu của bạn


Gmail Ai đó có email mật khẩu của bạn

2. Xem lại các thiết bị gần đây của bạn trên trang web của Google

Ngay cả khi bạn không nhận được email về nỗ lực đăng nhập bị chặn, bạn nên truy cập vào phần có tên Hoạt động và thông báo của thiết bị trên trang web Tài khoản của tôi của Google. Bạn sẽ có thể xem tất cả các thiết bị gần đây đã cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn và bỏ chặn những thiết bị là bạn. (Hy vọng rằng tất cả đều là bạn!)

Hoạt động thiết bị và thông báo

Sau khi bạn nói với Google rằng chính bạn là người đã cố gắng đăng nhập vào tài khoản của mình, email của bạn sẽ bắt đầu tải trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu không, hãy đọc tiếp.

3. Thực hiện Thiết lập lại CAPTCHA

Gmail có một bản sửa lỗi ít được biết đến được gọi là đặt lại CAPTCHA mở khóa trong giây lát một số tính năng bảo mật của Google để cho phép các thiết bị mới kết nối với Gmail. Tôi đã biết về nó khi tôi làm việc tại Apple Store, và tôi không biết làm thế nào ai đó có thể biết nó tồn tại mà không có lợi ích của những người bạn thực sự mọt sách. Tôi rất vui khi có thể chia sẻ nó với bạn.

Cho phép truy cập vào tài khoản Google của bạn

Để thiết lập lại CAPTCHA, truy cập trang đặt lại CAPTCHA của Google và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Tiếp theo, hãy thử đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên iPhone hoặc iPad. Lần này, nỗ lực đăng nhập sẽ hoạt động và Google sẽ ghi nhớ thiết bị của bạn, do đó bạn sẽ không gặp phải sự cố trong tương lai.

4. Đảm bảo rằng IMAP được bật

Một lý do khác khiến Gmail có thể không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn là IMAP (công nghệ mà Gmail sử dụng để gửi thư đến thiết bị của bạn) có thể bị tắt trong cài đặt của Gmail. Nếu IMAP bị tắt trên Gmail.com, bạn sẽ không thể nhận email của mình từ máy chủ.

Để tìm hiểu cách bật IMAP cho Gmail, hãy xem bài viết ngắn của tôi có tên Cách bật IMAP cho Gmail trên iPhone, iPad & Máy tính ?, rồi quay lại đây để kết thúc. Quá trình này hơi phức tạp, đặc biệt là trên iPhone, vì vậy tôi đã thực hiện một hướng dẫn từng bước với hình ảnh để giúp đỡ.

5. Xóa tài khoản Gmail của bạn khỏi iPhone và thiết lập lại

Nếu bạn có thể đăng nhập trên Gmail.com mà không gặp bất kỳ sự cố nào, bạn đã xác minh rằng thiết bị của mình không bị chặn trong hoạt động và thông báo của thiết bị, bạn đã thực hiện đặt lại CAPTCHA và bạn chắc chắn rằng IMAP đã được bật. đã đến lúc thử phiên bản hiện đại của giải pháp “rút phích cắm và cắm lại”: Xóa hoàn toàn tài khoản Gmail khỏi iPhone rồi thiết lập lại.

Trong hầu hết các trường hợp, tất cả email của một người được lưu trữ trên máy chủ Gmail. Điều đó có nghĩa là khi bạn xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone, bạn sẽ không xóa bất kỳ thứ gì khỏi chính máy chủ và khi bạn thiết lập lại tài khoản của mình, tất cả email, danh bạ và ghi chú của bạn sẽ trở lại ngay lập tức.

Lời cảnh báo

Lý do tôi đề cập đến điều này là một số người có thể đang sử dụng một loại hệ thống gửi thư cũ hơn gọi là POP (phần lớn đã được thay thế bằng IMAP). Đôi khi, tài khoản POP xóa email trên máy chủ sau khi nó được tải xuống thiết bị. Đây là lời khuyên của tôi:

Chỉ để an toàn, hãy đăng nhập gmail.com trước khi bạn xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone và đảm bảo rằng tất cả email của bạn đều ở đó. Nếu bạn thấy thư trên giao diện web, thì đó là thư trên máy chủ. Nếu bạn không thấy thư của mình trên gmail.com, tôi khuyên bạn nên bỏ qua bước này ngay bây giờ. 99% người đọc sẽ thấy email của họ có thể thực hiện bước này một cách an toàn.

Cách xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone hoặc iPad của bạn

Xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone

Để xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone hoặc iPad, hãy truy cập Cài đặt -> Thư, Danh bạ, Lịch, nhấn vào tài khoản Gmail của bạn, nhấn Xóa tài khoảnvà nhấn Xóa khỏi iPhone của tôi. Tiếp theo, quay lại Cài đặt -> Thư, Danh bạ, Lịch, chạm vào Thêm tài khoản…, chạm vào Googlevà nhập thông tin tài khoản của bạn.

Gmail: Tải lại trên iPhone và iPad của bạn

Gmail đang hoạt động trở lại trên iPhone hoặc iPad của bạn và bạn có thể gửi và nhận email bằng ứng dụng Thư. Nếu bạn nhận thấy pin của mình cũng bị tiêu hao, một trong những lý do lớn nhất là “Push Mail”, tôi giải thích cách tối ưu hóa ở bước # 1 trong bài viết về cách tiết kiệm pin iPhone.

Đây là một trong những vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến rất nhiều người, và bây giờ bạn đã biết câu trả lời, hãy giúp họ nếu bạn thấy Gmail không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của họ. Nếu bạn muốn để lại nhận xét, tôi muốn biết bước nào đã khắc phục sự cố này cho bạn.

Tất cả những điều tốt nhất, và hãy nhớ Payette Forward,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao Gmail không hoạt động trên iPhone của tôi? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.