Review công nghệ

Tại sao Facebook tiếp tục gặp sự cố trên iPhone / iPad của tôi? Cách khắc phục!

Khi bạn chạm vào mở ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn, nó ngay lập tức đóng lại. Hoặc có thể bạn đang cuộn qua nguồn cấp tin tức của mình, màn hình trên iPhone nhấp nháy và bạn đang nhìn chằm chằm vào các ứng dụng của mình trên màn hình chính. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao ứng dụng Facebook liên tục gặp sự cố trên iPhone hoặc iPad của bạnlàm thế nào để giữ cho vấn đề không quay trở lại.

Cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, ứng dụng Facebook dễ bị lỗi. Tuy nhiên, phần mềm trên iPhone của bạn có thể bị lỗi, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như iPhone của bạn quá nóng hoặc hao pin quá nhanh, cũng như các vấn đề ít nghiêm trọng hơn nhưng vẫn gây khó chịu như vấn đề này.

Câu hỏi của tại sao Ứng dụng Facebook liên tục gặp sự cố trên iPhone của bạn ít quan trọng hơn cách khắc phục nó, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào cách khắc phục trong bài viết này. nếu bạn làm muốn đội mũ kỹ thuật của bạn và xem nhật ký sự cố, hãy truy cập Cài đặt -> Bảo mật -> Phân tích -> Dữ liệu Analytics và tìm Facebook hoặc LatestCrash trong danh sách.

xem dữ liệu phân tích iphone

Cách ngăn ứng dụng Facebook bị lỗi trên iPhone hoặc iPad của bạn

Tất cả các giải pháp chúng ta sẽ nói về hoạt động cho cả iPhone và iPad, bởi vì vấn đề cơ bản nằm giữa ứng dụng Facebook và iOS, hệ điều hành chạy trên cả hai thiết bị. Tôi sẽ sử dụng iPhone trong bài viết này, nhưng nếu ứng dụng Facebook gặp sự cố trên iPad của bạn, hướng dẫn này cũng sẽ giúp bạn.

1. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn có khả năng khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ. Tất cả các chương trình của nó sẽ tắt một cách tự nhiên, cho phép chúng khởi động lại khi bạn bật lại iPhone của mình. Cách khởi động lại iPhone của bạn khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn sở hữu.

Khởi động lại iPhone X hoặc mới hơn

Nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ 15–30 giây, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

tắt iphone của bạn

Khởi động lại iPhone 8 trở lên

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Vuốt nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ 15–30 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện.

2. Cập nhật phần mềm iPhone của bạn

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến ứng dụng Facebook bị treo là phần mềm của iPhone đã lỗi thời. Chúng tôi không nói về chính ứng dụng Facebook ở đây – chúng tôi đang nói về hệ điều hành.

Để đảm bảo phần mềm iPhone của bạn được cập nhật, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt nó. Các bản cập nhật iOS luôn có các bản sửa lỗi, vì vậy với một vài trường hợp ngoại lệ, bạn nên cập nhật phần mềm của mình. Nếu phần mềm của bạn đã được cập nhật, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

cập nhật lên ios 14.4

3. Cập nhật ứng dụng Facebook

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bản thân ứng dụng Facebook đã được cập nhật. Mở App Store và nhấn vào Biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống danh sách các ứng dụng của bạn với các bản cập nhật có sẵn.

Nếu bạn thấy Cập nhật bên cạnh Facebook, hãy nhấn vào nó và đợi bản cập nhật tải xuống và cài đặt. Bạn cũng có thể nhấn Cập nhật tất cả ở đầu danh sách để cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn cùng một lúc.

Sau khi cập nhật xong, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng

4. Xóa bộ nhớ cache của Facebook

Xóa bộ nhớ cache của Facebook có thể giúp ứng dụng chạy hiệu quả hơn. Nếu Facebook liên tục gặp sự cố ngay sau khi bạn mở ứng dụng, bạn có thể không hoàn thành được bước này – nhưng rất đáng để thử!

Mở Facebook và nhấn vào menu Hamburger ở góc dưới bên phải màn hình. Cuộn xuống và nhấn Cài đặt & Quyền riêng tư. Sau đó, chạm vào Cài đặt -> Trình duyệt. Cuối cùng, chạm vào Thông thoáng kế bên Dữ liệu duyệt web của bạn.

xóa bộ nhớ cache của facebook

5. Xóa ứng dụng Facebook và cài đặt lại

Nếu ứng dụng Facebook vẫn gặp sự cố, đã đến lúc áp dụng triết lý cũ “rút phích cắm và cắm lại” để hoạt động. Đôi khi, bạn có thể sửa ứng dụng Facebook bằng cách xóa ứng dụng khỏi iPhone và tải xuống ứng dụng mới từ App Store.

Để xóa ứng dụng, hãy nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng trên Màn hình chính cho đến khi menu tác vụ nhanh xuất hiện. Nhấn vào Xóa ứng dụng -> Xóa ứng dụng -> Xóa để gỡ cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.

xóa một ứng dụng iphone

Tiếp theo, mở Cửa hàng ứng dụng, chạm vào Tìm kiếm ở cuối màn hình, nhập “Facebook” vào hộp tìm kiếm và nhấn vào nút đám mây để tải xuống lại.

6. Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn

Không có một viên đạn thần kỳ nào có thể khắc phục tất cả các sự cố phần mềm trên iPhone, nhưng điều tốt nhất tiếp theo là Đặt lại tất cả các thiết lập. Đặt lại tất cả cài đặt khôi phục cài đặt iPhone của bạn về mặc định gốc, nhưng nó không xóa bất kỳ ứng dụng hoặc thông tin cá nhân nào của bạn.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt, nhập mật mã của bạn và nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập.

đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

7. Khôi phục iPhone của bạn

Nếu ứng dụng Facebook là vẫn bị treo trên iPhone của bạn, có thể bạn đã gặp sự cố phần mềm mà chỉ có thể được khắc phục bằng cách khôi phục lại iPhone của bạn. không giống Đặt lại tất cả các thiết lập, khôi phục iPhone sẽ xóa mọi điều từ iPhone của bạn. Quá trình diễn ra như sau:

Đầu tiên, hãy sao lưu iPhone của bạn vào iCloud, iTunes hoặc Finder. Tôi thích sử dụng iCloud hơn và nếu bạn đã hết dung lượng lưu trữ iCloud, hãy xem bài viết của tôi giải thích cách sao lưu iPhone của bạn mà không phải trả tiền cho dung lượng iCloud lần nữa.

Sau khi iPhone của bạn được sao lưu, hãy kết nối iPhone với máy tính để khôi phục. Tôi đề xuất một loại khôi phục được gọi là khôi phục DFU có tác dụng sâu hơn và có thể giải quyết nhiều vấn đề hơn so với khôi phục thông thường. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây, hãy xem bài viết của tôi giải thích cách khôi phục DFU cho iPhone của bạn.

Khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ sử dụng bản sao lưu iCloud hoặc iTunes để đưa thông tin cá nhân của mình trở lại iPhone. Khi ứng dụng của bạn tải xuống xong, sự cố ứng dụng Facebook sẽ được giải quyết.

Ứng dụng Facebook: Đã sửa

Bạn đã sửa ứng dụng Facebook và ứng dụng này không còn bị treo trên iPhone hoặc iPad của bạn nữa. Bạn biết rằng điều quan trọng là phải cập nhật phần mềm iPhone và ứng dụng Facebook của bạn, và rất có thể sự cố đã được khắc phục. Tôi muốn nghe về kinh nghiệm của bạn khi sửa ứng dụng Facebook trong phần nhận xét bên dưới và nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào trong quá trình này, tôi sẽ sẵn sàng trợ giúp.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao Facebook tiếp tục gặp sự cố trên iPhone / iPad của tôi? Cách khắc phục!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button