Review công nghệ

Tại sao các ứng dụng iPhone của tôi đang chờ đợi hoặc bị kẹt? Đây là cách khắc phục thực sự!

Bạn đang cố gắng cập nhật các ứng dụng iPhone của mình nhưng chúng vẫn đang chờ đợi. Rất may, cách khắc phục sự cố này thường rất đơn giản. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn thực tế các bản sửa lỗi cho các ứng dụng iPhone bị kẹt khi chờ cập nhật, cả sử dụng iPhone và sử dụng iTunes, vì vậy bạn có thể cập nhật ứng dụng của mình và quay lại sử dụng iPhone của mình.

Kiểm tra kết nối Internet của iPhone của bạn

Bạn đã truy cập App Store, truy cập tab Cập nhật và chọn Cập nhật hoặc Cập nhật tất cả. Thông thường, các ứng dụng sẽ mất vài phút để bắt đầu quá trình tải xuống và cập nhật. Nhưng nếu đã hơn 15 phút hoặc lâu hơn và biểu tượng ứng dụng của bạn vẫn chuyển sang màu xám với từ “đang chờ” bên dưới, thì đã đến lúc bạn cần điều tra.

Kết nối internet của bạn có thể là nguyên nhân. IPhone của bạn cần được kết nối với Internet để tải xuống các bản cập nhật ứng dụng, vì vậy bạn cần kết nối mạng Wi-Fi hoặc mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ iPhone của mình. Kết nối cũng phải ổn định.

Trước tiên, hãy kiểm tra iPhone của bạn để đảm bảo rằng nó không ở Chế độ trên máy bay. Để làm điều đó, hãy truy cập Cài đặt -> Chế độ trên máy bay. Hộp bên cạnh Chế độ trên máy bay phải có màu trắng. Nếu nó có màu xanh lục, hãy nhấn vào nút chuyển đổi để chuyển sang màu trắng. Nếu iPhone của bạn đang ở Chế độ trên máy bay, việc tắt nó sẽ tự động kích hoạt nó kết nối lại với các kết nối di động và Wi-Fi mặc định của bạn.

đảm bảo rằng chế độ máy bay đang tắt

Hãy kết nối lại, chờ một phút, sau đó kiểm tra các ứng dụng iPhone của bạn. Các bản cập nhật sẽ bắt đầu tải xuống, cung cấp cho bạn chỉ báo tiến trình trên biểu tượng ứng dụng và trong App Store bên dưới Cập nhật. Nếu bạn không thấy điều đó và các ứng dụng iPhone của bạn vẫn đang chờ đợi, hãy thử một số bản sửa lỗi khác của chúng tôi.

Đăng nhập và đăng xuất ID Apple của bạn

Rất nhiều khi các ứng dụng bị treo hoặc không tải xuống được trên iPhone của bạn, đó là sự cố với ID Apple của bạn. Mọi ứng dụng trên iPhone của bạn đều được liên kết với một ID Apple cụ thể. Nếu có vấn đề với ID Apple đó, các ứng dụng có thể bị kẹt.

Thông thường, đăng xuất và quay lại App Store sẽ khắc phục được sự cố. Mở Cài đặt và cuộn xuống iTunes & App Store.

chạm vào itunes app store apple id

Sau đó, nhấn vào ID Apple của bạn ở đầu màn hình và nhấn Đăng xuất. Cuối cùng, nhập ID Apple và mật khẩu của bạn để đăng nhập lại.

signout id apple iphone

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố với ID Apple đó, hãy truy cập Trang web của Apple và thử đăng nhập ở đó. Nếu sự cố tồn tại, một cái gì đó sẽ bật lên trên trang web này.

Xóa ứng dụng và thử lại

Có thể ứng dụng đã gặp sự cố khi cố cập nhật. Bạn có thể bỏ qua vấn đề này bằng cách gỡ cài đặt ứng dụng bị kẹt trong thời gian chờ và sau đó cài đặt lại.

Cách xóa ứng dụng trên iPhone của bạn

Có một số cách khác nhau để xóa ứng dụng. Trước tiên, giữ ngón tay của bạn trên bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào cho đến khi dấu X xuất hiện ở góc trên bên trái của biểu tượng ứng dụng và chúng bắt đầu lắc lư. Nếu ứng dụng iPhone bị kẹt khi chờ có dấu X, hãy nhấn vào nó và làm theo lời nhắc để gỡ cài đặt ứng dụng.

cách xóa ứng dụng trên iphone

Xóa ứng dụng bằng iTunes

Nếu không thấy dấu X màu đen, bạn sẽ phải xóa ứng dụng theo cách khác. Nếu bạn sử dụng iTunes để mua và đồng bộ hóa ứng dụng, bạn có thể sử dụng chương trình này để xóa ứng dụng.

Để làm điều đó, hãy mở iTunes trên máy tính của bạn. Nhấn vào Thư viện thực đơn. Điều này nằm trong thanh bên dưới Tệp, Chỉnh sửa, v.v. Nó có thể là Âm nhạc, Phim hoặc một danh mục nội dung khác.

Trong menu Thư viện thả xuống, hãy chọn Ứng dụng. Nếu Ứng dụng không phải là một tùy chọn, hãy nhấp vào Chỉnh sửa Menu và thêm Ứng dụng vào danh sách.

Xóa ứng dụng bằng iTunes

Trên trang ứng dụng, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng bạn đã sử dụng iTunes để mua cho thiết bị của mình. Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Xóa bỏ để xóa nó khỏi thư viện và iPhone của bạn.

Bây giờ, bạn có thể tải xuống lại ứng dụng trên iPhone của mình. Phiên bản mới nhất của ứng dụng sẽ bao gồm bản cập nhật mà phiên bản trước đó đã cố gắng cập nhật khi nó gặp sự cố.

Xóa ứng dụng theo cách khác

Bạn cũng có thể xóa một ứng dụng trong menu Bộ nhớ & Sử dụng iCloud. Để đến đó, hãy truy cập Cài đặt → Chung → Bộ nhớ iPhone. Nếu cuộn xuống, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng trên iPhone của mình. Khi nhấn vào một ứng dụng, bạn có tùy chọn xóa hoặc “giảm tải” ứng dụng đang chờ đợi.

xóa hoặc giảm tải ứng dụng trong bộ nhớ iphone

IPhone của bạn có bị hết dung lượng không?

Đôi khi, có các ứng dụng iPhone đang chờ vì không có đủ dung lượng trên iPhone của bạn để tải xuống các bản cập nhật. Trong Bộ nhớ iPhone, bạn sẽ thấy chính xác dung lượng trống trên iPhone của mình và ứng dụng nào đang sử dụng nhiều bộ nhớ nhất.

kiểm tra dung lượng lưu trữ iphone

Bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone của mình bằng cách:

  • Xóa các ứng dụng bạn không sử dụng.
  • Sử dụng iCloud để sao lưu ảnh và video của bạn.
  • Loại bỏ các cuộc trò chuyện văn bản dài.
  • Xóa tệp trong các ứng dụng, chẳng hạn như sách nói, chiếm nhiều dung lượng trên iPhone của bạn.

Khi bạn tạo thêm dung lượng trên iPhone, hãy kiểm tra các ứng dụng iPhone đang chờ hoặc thử cài đặt lại các ứng dụng.

Khắc phục sự cố phần mềm

Phần mềm là mã cho iPhone của bạn biết phải làm gì và làm khi nào. Thật không may, phần mềm không phải lúc nào cũng hoạt động bình thường. Khi đó, nó có thể là lý do khiến các ứng dụng iPhone bị kẹt trong khi chờ tải xuống các bản cập nhật.

Khởi động lại iPhone của bạn

Một cách đơn giản để giúp khắc phục sự cố phần mềm trên iPhone của bạn là khởi động lại điện thoại. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ thường xuyên của bước đơn giản này!

Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy giữ nút nguồn. Đó là ở phía trên bên phải của iPhone của bạn. Giữ nó trong vài giây cho đến khi màn hình thay đổi. Sau đó, trượt ngón tay của bạn qua phần có nội dung trượt để tắt nguồn. Khi iPhone của bạn tắt, hãy đếm đến 10 rồi nhấn nút nguồn một lần nữa để khởi động lại.

Thử Hard Reset

Nếu khởi động lại đơn giản không giúp được gì, hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Để làm điều này, hãy giữ nút nguồnNút Home xuống cùng một lúc. Khi màn hình thay đổi, hãy buông cả hai nút.

Việc thực hiện hard reset trên iPhone 7 và 7 Plus có một chút khác biệt vì Apple đã chuyển sang nút Home không phải vật lý. Rốt cuộc, nút Home trên iPhone 7 và 7 Plus hoàn toàn không hoạt động nếu nó không được bật!

Để khôi phục cài đặt gốc iPhone 7 hoặc 7 Plus, hãy nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng nhau cho đến khi logo Apple hiển thị trên màn hình, sau đó thả cả hai nút ra. Bất kể bạn có kiểu máy nào, iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại khi bạn đã nhả cả hai nút!

Đặt lại cài đặt iPhone của bạn

Nếu khởi động lại iPhone và khôi phục cài đặt gốc không giúp được gì, bạn có thể thử đặt lại cài đặt iPhone của mình. Điều này sẽ đưa các cài đặt phần mềm của bạn trở lại như khi bạn có iPhone (hoặc phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone).

Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại. Chọn Đặt lại tất cả các thiết lập và làm theo lời nhắc trên màn hình của bạn.

cách đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Sao lưu và khôi phục

Nếu không có bước nào trong số này hữu ích, bạn có thể sao lưu iPhone của mình và sau đó khôi phục nó. Có một số cách khác nhau để thực hiện việc này, nhưng chúng tôi ở đây tại Payette Forward muốn đề xuất thực hiện khôi phục DFU.

DFU là viết tắt của Default Firmware Update. Nếu bạn đến Genius Bar, đây là kiểu sao lưu và khôi phục mà người Apple sẽ làm. Nhưng với một chút trợ giúp, bạn có thể tự mình làm điều này. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã lưu và sao lưu mọi thứ mình muốn trên iPhone trước khi thử điều này. Sau đó, hãy truy cập bài viết của chúng tôi Cách đặt iPhone ở Chế độ DFU, Cách của Apple để được hướng dẫn chi tiết về những việc cần làm.

Các bản sửa lỗi khác cho các ứng dụng iPhone bị treo

Nếu kết nối của bạn ổn định, cài đặt của bạn đúng và các ứng dụng iPhone của bạn vẫn bị kẹt khi chờ, thì vấn đề có thể là với chính ứng dụng đó hoặc thậm chí với App Store.

Bạn có thể liên hệ với nhà phát triển ứng dụng nếu có câu hỏi bằng cách sử dụng App Store. Đơn giản chỉ cần đi đến Cập nhật và nhấn vào tên của ứng dụng iPhone đang chờ. Nhấn vào Nhận xét tab và cuộn xuống cho Hỗ trợ ứng dụng.

Apple giữ một trang web hữu ích với tình trạng của hệ thống của họ. Bạn có thể kiểm tra trang này để xem vấn đề có phải là với App Store hay không.

Ứng dụng iPhone: Không còn bị mắc kẹt nữa!

Giống như nhiều sự cố có thể xảy ra với iPhone của bạn, khi các ứng dụng iPhone của bạn đang chờ cập nhật, bạn có rất nhiều tùy chọn khác nhau để khắc phục sự cố. Hãy cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn khi gỡ bỏ iPhone của bạn trong phần nhận xét bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Tại sao các ứng dụng iPhone của tôi đang chờ đợi hoặc bị kẹt? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button