Review công nghệ

Sự khác biệt giữa iMessage và Tin nhắn văn bản trên iPhone là gì?

Bên dưới bề mặt, iMessages và tin nhắn văn bản về cơ bản là các công nghệ khác nhau, mặc dù cả hai đều nằm trong ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là mọi chủ sở hữu iPhone phải biết sự khác biệt giữa tin nhắn văn bản và iMessages, bởi vì kiến ​​thức đó có thể tác động đáng kể trên hóa đơn điện thoại của bạn.

Tin nhắn

Tin nhắn văn bản thông thường sử dụng gói tin nhắn văn bản mà bạn mua thông qua nhà cung cấp dịch vụ của mình. Có hai loại tin nhắn văn bản:

  • SMS (Dịch vụ tin nhắn ngắn): Các tin nhắn văn bản gốc mà chúng tôi đã sử dụng trong nhiều năm. Tin nhắn SMS được giới hạn trong 160 ký tự và chỉ có thể chứa văn bản.
  • MMS (Dịch vụ Nhắn tin Đa phương tiện): Tin nhắn MMS mở rộng khả năng của tin nhắn văn bản gốc và hỗ trợ gửi ảnh, tin nhắn văn bản dài hơn và các nội dung khác.

Các nhà cung cấp dịch vụ đã từng tính phí gửi tin nhắn MMS nhiều hơn so với tin nhắn SMS và một số nhà cung cấp vẫn tính phí. Ngày nay, hầu hết các nhà mạng đều tính phí như nhau cho các tin nhắn SMS và MMS và tính chúng như một phần của một gói nhắn tin văn bản.

iMessages

iMessages về cơ bản khác với tin nhắn văn bản vì chúng sử dụng dữ liệu để gửi tin nhắn chứ không phải gói nhắn tin văn bản bạn mua qua nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình.

Lợi ích của việc sử dụng iMessage

  • iMessage làm được nhiều điều hơn so với SMS hoặc MMS: iMessage hỗ trợ gửi ảnh, video, tệp, vị trí và một loạt các loại dữ liệu khác bằng ứng dụng Tin nhắn.
  • iMessage hoạt động qua Wi-Fi: Như bạn có thể tưởng tượng, việc gửi và nhận ảnh hoặc video có thể sử dụng nhiều dữ liệu và bạn trả tiền cho dữ liệu đó bằng gói dữ liệu di động của mình. Nếu đã kết nối với Wi-Fi, bạn có thể gửi iMessages mà không cần sử dụng dữ liệu di động hoặc gói nhắn tin văn bản.
  • iMessage nhanh hơn SMS hoặc MMS: Tin nhắn SMS và MMS được gửi bằng công nghệ khác với iPhone của bạn sử dụng để kết nối internet. Bạn có thể gửi ảnh và các tệp lớn khác bằng iMessage nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn có thể sử dụng tin nhắn MMS.

Mặt hạn chế duy nhất

  • iMessage chỉ hoạt động giữa các thiết bị của Apple. Bạn có thể gửi và nhận iMessages từ iPhone, iPad, iPod và Mac, nhưng không phải từ điện thoại Android, PC hoặc các thiết bị khác. Nếu bạn đang nhắn tin nhóm với 8 người và 1 người có điện thoại Android, thì toàn bộ cuộc trò chuyện sẽ sử dụng tin nhắn SMS hoặc MMS – loại tin nhắn của mọi người điện thoại có khả năng có.

Làm thế nào để tránh một hóa đơn điện thoại lớn vì iMessage

Dữ liệu di động rất đắt và mọi người luôn hỏi tôi về nó. Tôi đã viết một bài báo về cách tìm hiểu những gì đang sử dụng dữ liệu trên iPhone của bạn và iMessage có thể là một thủ phạm chính. Vì iMessage có thể gửi ảnh, video và các tệp lớn khác nên iMessage có thể ăn thông qua gói dữ liệu di động của bạn rất nhanh.

Nhớ lấy điều này: IMessages bạn nhận được cũng sử dụng gói dữ liệu của bạn. Cố gắng sử dụng Wi-Fi nhiều nhất có thể khi bạn đang gửi hoặc nhận rất nhiều ảnh hoặc video bằng ứng dụng Tin nhắn.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa iMessages và tin nhắn văn bản. Cảm ơn bạn đã đọc và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình, Nhóm Facebook của Payette Forward là một nơi tuyệt vời để nhận được sự giúp đỡ.

Tất cả những gì tốt nhất và hãy nhớ trả tiền trước,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Sự khác biệt giữa iMessage và Tin nhắn văn bản trên iPhone là gì?

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button