SOS khẩn cấp trên iPhone là gì? Đây là sự thật!

Khi Apple phát hành iOS 10.2, họ đã giới thiệu SOS khẩn cấp, một tính năng cho phép người dùng iPhone nhận được trợ giúp khi họ ở trong tình huống khẩn cấp. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về SOS khẩn cấp trên iPhone kể cả nó là gì, cách thiết lập nó và bạn nên làm gì nếu bạn hoặc ai đó bạn biết tự động gọi dịch vụ khẩn cấp.

SOS khẩn cấp trên iPhone là gì?

SOS khẩn cấp trên iPhone là một tính năng cho phép bạn gọi ngay dịch vụ khẩn cấp sau khi bạn bấm nhanh vào nút nguồn (còn được gọi là nút Sleep / Wake) năm lần liên tiếp.

Sau khi nhấn nút nguồn năm lần liên tiếp, một SOS khẩn cấp thanh trượt xuất hiện. Nếu bạn vuốt thanh trượt từ trái sang phải, các dịch vụ khẩn cấp sẽ được gọi.

gọi khẩn cấp sos vuốt thanh trượt từ trái sang phải

Cách thiết lập cuộc gọi tự động cho SOS khẩn cấp trên iPhone

Bật Gọi tự động cho SOS khẩn cấp trên iPhone có nghĩa là các dịch vụ khẩn cấp sẽ tự động được gọi khi bạn nhấn nhanh nút nguồn năm lần liên tiếp, vì vậy SOS khẩn cấp thanh trượt sẽ không xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn.

Cách bật cuộc gọi tự động cho SOS khẩn cấp trên iPhone:

  1. Mở Cài đặt ứng dụng.
  2. Nhấn vào SOS khẩn cấp. (Tìm biểu tượng SOS màu đỏ).
  3. Nhấn vào công tắc bên cạnh Cuộc gọi tự động bật lên. Bạn sẽ biết rằng Cuộc gọi tự động được bật khi nút chuyển có màu xanh lục.

bật tự động trong trường hợp khẩn cấp

Khi bạn bật Cuộc gọi tự động, một tùy chọn mới sẽ xuất hiện có tên Âm thanh đếm ngược. Khi Âm thanh đếm ngược được bật, iPhone của bạn sẽ phát âm thanh cảnh báo khi bạn sử dụng SOS khẩn cấp, báo hiệu cho bạn rằng các dịch vụ khẩn cấp sắp được gọi.

Theo mặc định, Âm thanh đếm ngược được bật và chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng này, đề phòng trường hợp bạn hoặc người quen của bạn vô tình kích hoạt SOS khẩn cấp.

Một quan niệm sai lầm lớn về SOS khẩn cấp trên iPhone

Quan niệm sai lầm lớn nhất về SOS khẩn cấp trên iPhone là nó có thể bị tắt. Điều này thực sự không đúng!

Mặc dù bạn có thể tắt khả năng tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp (Auto Call), iPhone của bạn sẽ luôn luôn cho bạn thấy SOS khẩn cấp thanh trượt khi bạn chạm nhanh vào nút nguồn iPhone 5 lần liên tiếp.

Sử dụng an toàn SOS khẩn cấp trên iPhone

Điều quan trọng là các bậc cha mẹ có con nhỏ phải hết sức cẩn thận với tính năng Tự động gọi cho SOS khẩn cấp trên iPhone của bạn. Trẻ em thích bấm các nút, vì vậy chúng có thể vô tình gọi đến các dịch vụ khẩn cấp hoặc sợ hãi khi chuông báo thức kêu.

Tất cả chúng ta đều biết thời gian của sở cảnh sát địa phương, sở cứu hỏa và bệnh viện có giá trị như thế nào, vì vậy điều quan trọng là tất cả chúng ta phải hết sức cẩn thận với tính năng SOS khẩn cấp mới. Điều cuối cùng tôi muốn là vô tình gọi 911 khi ai đó trong trường hợp khẩn cấp thực sự cần giúp đỡ.

Trừ khi bạn thường xuyên rơi vào tình huống khẩn cấp, bạn có thể muốn tắt tính năng Tự động gọi. Chỉ mất thêm một hoặc hai giây để vuốt SOS khẩn cấp thanh trượt và có thể giúp ngăn các cuộc gọi khẩn cấp tình cờ.

SOS khẩn cấp: Bây giờ bạn đã được chuẩn bị!

SOS khẩn cấp là một tính năng tuyệt vời và tất cả chúng ta cần phải cẩn thận để không vô tình gọi đến các dịch vụ khẩn cấp. Bây giờ bạn đã biết tất cả về SOS khẩn cấp trên iPhone, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để bạn bè và gia đình của bạn không gặp phải tình huống nguy hiểm. Cảm ơn vì đã đọc!

Những lời chúc tốt đẹp nhất và luôn an toàn,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” SOS khẩn cấp trên iPhone là gì? Đây là sự thật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.