Thủ thuật điện thoại

Sóng điện thoại không gây hại cho sức khoẻ con người

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Đúng là smartphone bạn đang dùng phát ra bức xạ. Nhưng nó là bức xạ tần sóng vô tuyến (RFR), năng lượng thấp hơn nhiều so với bức xạ ion hóa mà bạn nhận được tia X, hoặc phóng xạ hạt nhân.

Trong khi bức xạ ion hóa có thể gây ra những tổn thương ADN dẫn tới ung thư thì những bức xạ tần số vô tuyến từ điện thoại di động không như vậy, trang Alphr cho biết theo một nghiên cứu mới nhất.

Được biết, nghiên cứu này tiến hành trên chuột và cho thấy những chú chuột đực bị tăng một loại khối u ở tim sau khi tiếp xúc với một lượng lớn bức xạ điện thoại di động tuy nhiên, mức tăng rất là nhỏ.

hình minh họa

Thông thường, trong các nghiên cứu trước đây sử dụng điện thoại quá nhiều có nguy cơ bị ung thư não, do việc nghe gọi nhiều nên bức xạ điện thoại tiếp xúc nhiều đến cơ quan thần kinh gây khối u ở đây.

Và trong nghiên cứu này, kết quả xuất hiện các khối u cũng được lặp lại tương tự. Nhưng đó là khi mức bức xạ vượt quá ngưỡng bình thường, hơn cả thời gian tiếp túc của một người cực nghiện smartphone.

Để so sánh thì các chú chuột trong nghiên cứu được dội sóng vô tuyến từ 1.5 đến 6 W/kg khoảng 9 giờ một ngày, liên tục trong 2 năm liền (2 năm tuổi thọ của chuột tương đương một người 70 năm tuổi).

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) dường như hài lòng với nghiên cứu ngắn hạn này và muốn mở rộng nghiên cứu để nó phổ hiến hơn nữa.

Theo lời của Jeffrey Shuren Giám đốc FDA cho hay: “Dựa trên những đánh giá liên tục và các bằng chứng khoa học mà chúng tôi sẵn có, có thể nói rằng các bức xạ từ sóng vô tuyến phát ra từ điện thoại vẫn nằm trong giới hạn an toàn”.

hình mô tả

Song song đó, bác sĩ Otis Brawley, Giám đốc Y Khoa của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cũng nói với trang Associated Press:

“Các bằng chứng liên quan đến sử dụng điện thoại mà gây ung thư là rất thấp. Và cho đến ngày nay, chúng ta chưa thấy trường hợp ung thư ở người”.

Và ngay cả với những mức độ phơi nhiễm ở mức cao hơn bất thường, thì mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động và bệnh ung thư vẫn còn “không rõ ràng hoặc rất mơ hồ” theo tuyên bố của FDA.

Dù kết quả mang lại khá khả quan song đây chỉ là một nghiên cứu được cho là mang tính tạm thời, tức không phải đảm bảo rằng mọi thứ đều an toàn cho chúng ta.

Bởi vì t

hứ nhất, nghiên cứu được thử nghiệm với mạng 2G và 3G. Nhưng bây giờ chúng ta đang sử dụng là mạng 4G và sắp tới đây là mạng 5G, liên quan đến mạng LTE thì chúng vẫn chưa có trường hợp nào nhưng các bạn vẫn nên chú ý đừng để điện thoại quá sát với mình.

Điều lưu ý thứ hai, cơ thể sinh học của loài gặm nhắm không giống với cơ thể chúng ta. Cho nên rất khó để suy luận ra những ảnh hưởng mà sóng điện thoại mang đến cho con người.

Vậy thì tựu lại, tạm thời chúng ta sẽ xem điện thoại (2G, 3G) là an toàn cho cơ thể nhưng cũng nên cảnh giác, nhớ đừng cạnh đầu hay cơ thể hơn 2 cm các bạn nhé!

Xem thêm: Nghiện chơi game trên smartphone (Kỳ 1): Tôi đã đánh mất những gì?

Biên tập bởi Tech Funny


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Sóng điện thoại không gây hại cho sức khoẻ con người”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button