Soi tính năng xem video ngoại tuyến trên Youtube Android

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Cuối cùng, tính năng xem video ngoại tuyến (offline) trên ứng dụng YouTube của Android đã “đổ bộ” đến Việt Nam. Thay vì trước đây nó chỉ được “đặc cách” ở 3 quốc gia: Ấn Độ, Indonesia và Philippines.

Khám phá tính năng xem video ngoại tuyến trên Youtube Android

Tải hoặc cập nhật ứng dụng YouTube phiên bản mới tại đây (

Trong bản cập nhật mới, ứng dụng YouTube trên Android đã bổ sung thêm tính năng mà người dùng Việt đã chờ đợi từ cuối năm 2014 đến nay – xem video ngoại tuyến. Tính năng này giúp ích rất nhiều cho người dùng Việt khi chủ yếu xài 3G và có tốc độ tải dữ liệu như “rùa bò” mỗi khi hết dung lượng dữ liệu khuyến mãi từ nhà mạng.

YouTube Android phiên bản 10.14.56 hỗ trợ xem video offline

YouTube Android phiên bản 10.14.56 hỗ trợ xem video offline

Mặc dù, có thêm tính năng xem video ngoại tuyến nhưng không phải bạn muốn xem video nào cũng được (tạm thời là thế). Dấu hiệu để nhận biết các video dạng này là icon “ngoại tuyến” mới, như các bạn có thể thấy ở hình minh họa phía dưới. Khi chọn vào icon đó, một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn lựa chọn chất lượng video. Trong vòng 48 giờ sau khi chọn, bạn có thể xem video đó ở những khu vực không có kết nối Internet. Dĩ nhiên, nếu bạn tải bằng Wifi có tốc độ cao thì chỉ trong “nháy mắt” video đó sẽ được tải xong.

Tải video

Giao diện tải video trên YouTube Android

Mục tải video ngoại tuyến

Xem các video đã và chưa tải xong ở mục Ngoại tuyến

Video chưa cho tải

Video chưa cho tải – icon tải bị ẩn và khi chạm vào icon sẽ xuất hiện thông báo như trên

Được biết, YouTube không giới hạn số lượng video mà người dùng tải về máy, miễn là smartphone hay tablet của người dùng có đủ không gian trống để chứa các nội dung video. Bên cạnh đó, những video đã tải về smartphone, người dùng có thể xem lại nội dung video này bằng chính ứng dụng YouTube trên smartphone, vì định dạng video .exo hiện chưa tương thích với các trình phát video khác.

Xem video ngoại tuyến

Đang xem video khi không có kết nối Internet và bạn không thể tùy chọn chất lượng video khác với chuẩn ban đầu tải về

Sau đó, tôi đã thử vào mục dữ liệu của YouTube trên smartphone để kiểm tra xem video mà tôi vừa tải trên YouTube về nó như thế nào. Tuy nhiên, trong thư mục Exo có rất nhiều tập tin máy không hỗ trợ và tôi nghĩ đây là dữ liệu của đoạn video khi nãy tải về. Tôi thử xóa hết tất cả các tập tin này, rồi vào ứng dụng YouTube (đã tắt tất cả kết nối mạng) mở video đã tải khi nãy trong mục Ngoại tuyến và thật bất ngờ đoạn video đó vẫn phát bình thường, thậm chí tôi đã khởi động lại smartphone và kết quả vẫn ấn tượng như thế.

Thư mục exo
Xóa thư mục exo

Sau khi xóa các tập tin trong thư mục exo, dù bạn có tải thêm video thì trong thư mục exo vẫn không phát sinh thêm bất kỳ tập tin nào khác

Xem video ngoại tuyến

Dù dữ liệu ở thư mục exo đã bị xóa, bạn vẫn có thể xem video ngoại tuyến bình thường trên ứng dụng YouTube

Tôi đã thử bật lại Wifi (tốc độ cáp quang) và chờ đợi tầm 15 phút để xem các file trong thư mục Exo có được tải lại hay không, lúc này bất ngờ lần hai đã đến, tôi không tìm thấy bất kỳ dữ liệu mới nào được tải về. Cuối cùng, tôi đã thử xóa sạch dữ liệu của ứng dụng YouTube để xem bất ngờ thứ ba có đến với tôi không? Vâng, bất ngờ không thấy mà thấy thất vọng! Sau tiến trình Xóa dữ liệu, thì các video ngoại tuyến trên ứng dụng YouTube được tải về trước đó đều bị “bốc hơi” hết.

Xóa dữ liệu YouTube

Vậy theo bạn có gì đó “không đúng” ở đây và dữ liệu của các video ngoại tuyến trên ứng dụng YouTube nó nằm ở đâu trên thiết bị?

phukiendienthoaivnCảm ơn bạn đã xem bài viết: “Soi tính năng xem video ngoại tuyến trên Youtube Android”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.