Snapdragon 635 sẽ rất mạnh, dành riêng smartphone tầm trung?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Chip Snapdragon 660 được sử dụng trong một số điện thoại cao cấp trong khi 630 thì xuất hiện không nhiều. Cả hai đều là chip 14 nm tầm trung nhưng chỉ một trong số chúng sử dụng lõi Kryo nhanh hơn. Tuy nhiên sắp tới đây, chip Snaprdragon 635 sẽ thu hẹp khoảng cách này.

Theo tin đồn mới nhất từ GSMArena, chip Snapdragon 635 cũng sẽ được xây dựng trên một quy trình LPP 14 nm và sẽ sử dụng bộ xử lý Kryo tám lõi với 4 lõi mạnh, 4 lõi bình thường. Tin đồn không đề cập đến tốc độ xung nhịp của chip nhưng có lẽ nó sẽ ở mức 2.2 GHz.

Bộ xử lý đồ hoạ (GPU) hứa hẹn sẽ nhanh hơn 20% so với GPU trên chip Snapdragon 625. Qualcomm cũng hứa hẹn sẽ tăng 30% sức mạnh cho GPU trong 635.

Ngoài ra, chip Snapdragon 635 cũng sẽ có một phiên bản cao cấp hơn được gọi là Snapdragon 635 Plus, chip này có bộ vi xử lý và đồ hoạ chạy ở tốc độ cao hơn. Quy trình sản xuất cho cả hai chip này dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào quý I năm sau.

Qualcomm cũng có kế hoạch cho một chip Snapdragon 670 – chip 10 nm thuộc dòng 6 đầu tiên. Nó cũng sẽ ra mắt một thế hệ lõi Kryo mới. Tuy nhiên chúng ta sẽ cần thêm thời gian đến chứng minh được sức mạnh các dòng chip này.

Xem thêm: Qualcomm chuẩn bị tung vi xử lý tầm trung Snapdragon 635 và 638?

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.