Review công nghệ

Skype không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục.

Bạn đang cố gắng gọi cho ai đó, nhưng Skype sẽ không hoạt động trên iPhone của bạn. Bạn không thể gọi điện, trò chuyện video hoặc gửi tin nhắn cho bất kỳ người bạn nào của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao Skype không hoạt động trên iPhone của bạn và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố!

Đảm bảo rằng Skype có quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của bạn

Skype sẽ không hoạt động trên iPhone trừ khi bạn cấp cho ứng dụng quyền truy cập Máy ảnh để trò chuyện video và Micrô để bạn có thể nói chuyện với người mà bạn đang Skyping.

Hướng tới Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Micrô và đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Skype đang bật.

bật micrô skype

Tiếp theo, đi Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Máy ảnh và đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Skype đang bật.

bật camera skype

Micrô và Máy ảnh trên iPhone của bạn hiện có quyền truy cập vào Skype! Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Kiểm tra Máy chủ của Skype

Đôi khi Skype bị treo khiến mọi người không thể sử dụng được. Kiểm tra Trạng thái của Skype để đảm bảo mọi thứ diễn ra bình thường. Nếu trang web nói Dịch vụ bình thường, Skype đang hoạt động bình thường.

dịch vụ bình thường của trạng thái skype

Đóng và mở lại Skype

Có thể Skype đã bị lỗi khiến nó ngừng hoạt động. Đóng và mở lại Skype là một cách nhanh chóng để khắc phục sự cố ứng dụng.

Trên iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, vuốt Skype lên và ra khỏi đầu màn hình.

Trên iPhone X trở lên, hãy vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Vuốt Skype lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng nó.

đóng ứng dụng skype

Kiểm tra bản cập nhật Skype

Bạn có thể đang chạy phiên bản Skype lỗi thời, điều này có thể gây ra sự cố. Bạn nên cập nhật ứng dụng của mình khi có thể, vì những bản cập nhật đó có thể vá lỗi.

Đi tới App Store và nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải của màn hình. Cuộn xuống để xem liệu có bản cập nhật Skype hay không. Nếu có, hãy nhấn Cập nhật bên cạnh Skype.

kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn là một cách khắc phục nhanh chóng cho một loạt các sự cố phần mềm nhỏ. Các chương trình và ứng dụng đang chạy trên iPhone của bạn sẽ tắt tự nhiên và bắt đầu lại mới bạn bật lại.

Nhấn và giữ nút nguồn (iPhone 8 trở lên) hoặc đồng thời nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng (iPhone X trở lên). Buông các nút khi thanh trượt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Khởi động lại iPhone

Kiểm tra kết nối của bạn với Wi-Fi và dữ liệu di động

Bạn cần có kết nối internet để sử dụng Skype. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động bằng cách mở Cài đặt.

Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy nhấn Wifi và đảm bảo có dấu kiểm bên cạnh tên mạng Wi-Fi của bạn.

đảm bảo kết nối với wifi iphone

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy nhấn Di động và đảm bảo nút chuyển bên cạnh Dữ liệu di động Được bật.

đảm bảo rằng dữ liệu di động của iphone đang bật

Bạn có thể nhanh chóng biết iPhone của mình có không được kết nối với Internet hay không bằng cách mở Safari và cố gắng tải một trang web. Nếu trang web không tải, iPhone của bạn không được kết nối với Internet.

Hãy xem các bài viết khác của chúng tôi nếu iPhone của bạn không kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Xóa và cài đặt lại Skype trên iPhone của bạn

Khi một ứng dụng thường xuyên gặp sự cố, bạn nên xóa ứng dụng đó và cài đặt lại. Có thể một hoặc nhiều tệp của ứng dụng đã bị hỏng. Việc xóa và cài đặt lại ứng dụng sẽ giúp nó có một khởi đầu hoàn toàn mới.

Nhấn và giữ biểu tượng Skype cho đến khi menu xuất hiện. Nhấn vào Xóa ứng dụng, sau đó nhấn Xóa bỏ để gỡ cài đặt Skype.

xóa skype trên iphone

Đi đến App Store và tìm Skype. Nhấn vào biểu tượng đám mây để cài đặt lại Skype trên iPhone của bạn.

cài lại skype trên iphone

Đặt lại tất cả các thiết lập

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn sẽ khôi phục mọi thứ trong Cài đặt trở về mặc định ban đầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi, đặt lại hình nền iPhone, kết nối lại các thiết bị Bluetooth, v.v.

Chúng tôi thực sự chỉ khuyên bạn nên thực hiện bước này nếu bạn đang gặp sự cố phần mềm khác với iPhone của mình. Hầu hết thời gian, các sự cố ứng dụng bị cô lập đều liên quan đến chính ứng dụng đó và việc đặt lại tất cả cài đặt sẽ không khắc phục được sự cố.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Nhấn vào Đặt lại tất cả các thiết lập khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể phải nhập mật mã của mình.

IPhone của bạn sẽ tắt, hãy thực hiện thiết lập lại, sau đó bật lại.

cách đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone của bạn

Skype đang hoạt động trở lại!

Bạn đã khắc phục được sự cố và Skype đang hoạt động trở lại. Thật khó chịu khi Skype không hoạt động trên iPhone, nhưng bây giờ bạn biết phải làm gì trong trường hợp nó xảy ra một lần nữa. Bạn có bất kỳ câu hỏi Skype nào khác không? Để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Skype không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button