Review công nghệ

Siri không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Siri sẽ không hoạt động trên iPhone của bạn và bạn không biết tại sao. Siri là một trong những tính năng tuyệt vời đã thực sự thay đổi cách chúng ta sử dụng iPhone, giúp dễ dàng nhận chỉ đường, gửi tin nhắn và thậm chí tìm thời gian xem phim mà không cần nhấc ngón tay. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao Siri không hoạt động trên iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Đảm bảo rằng Siri đã được bật

Nếu Siri không hoạt động, hãy đảm bảo rằng Siri đã được bật bằng cách đi tới Cài đặt -> Siri & Tìm kiếm và nhìn vào ba công tắc ở đầu menu. Đảm bảo các công tắc bên cạnh Nghe “Hey Siri”, Nhấn Home cho Siri, và Cho phép Siri khi bị khóa có màu xanh lá cây và được đặt ở bên phải, nếu không Siri sẽ không hoạt động!

đảm bảo rằng siri được kích hoạt

Khi Siri không mang lại cho bạn kết quả cục bộ

Nhiều chức năng của Siri dựa trên vị trí của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Dịch vụ vị trí của Siri được bật. Nếu bạn nhận được kết quả kỳ lạ hiển thị cho bạn các cửa hàng ở các tiểu bang khác hoặc sai múi giờ, thì có thể điều gì đó không được thiết lập chính xác.

Để kiểm tra Dịch vụ vị trí của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ Vị trí và đảm bảo rằng nút gạt ở đầu menu này bên cạnh Dịch vụ vị trí được bật.

Đảm bảo rằng Dịch vụ vị trí cũng được bật riêng cho ứng dụng Siri. Ngay cả khi Dịch vụ vị trí được bật, bạn vẫn có thể tắt nó cho các ứng dụng riêng lẻ. Đi đến Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ Vị trí -> Siri & Chính tả và đảm bảo có một séc nhỏ bên cạnh Trong khi sử dụng ứng dụng.

đảm bảo rằng quyền truy cập vị trí siri được bật

Giúp thiết lập lại Siri

Sau khi đã bật Dịch vụ vị trí của Siri, bạn có thể giúp Siri đặt lại bằng cách tắt và bật lại Chế độ trên máy bay. Mở ứng dụng Cài đặt và bật nút gạt bên cạnh Chế độ trên máy bay. Chờ khoảng 15 giây, sau đó tắt công tắc lại! Kết quả Siri cục bộ sẽ bắt đầu hiển thị ngay bây giờ.

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động của mình

IPhone của bạn phải được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động để sử dụng Siri. Nếu Siri không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi hoặc có đủ dữ liệu di động để sử dụng Siri.

Để đảm bảo Wi-Fi đã được bật, hãy mở ứng dụng Cài đặt, nhấn vào Wi-Fi và bật nút gạt bên cạnh Wi-Fi. Bên dưới nút chuyển, bạn sẽ thấy tên của mạng bạn đang kết nối!

đảm bảo rằng wifi được kết nối

Để kiểm tra kết nối di động của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Di động. Đảm bảo nút chuyển bên cạnh Dữ liệu di động Được bật. Tiếp theo, chạm vào Tùy chọn dữ liệu di động -> Chuyển vùng và bật các nút chuyển bên cạnh Chuyển vùng bằng giọng nói và Chuyển vùng dữ liệu.

bật chuyển vùng thoại và chuyển vùng dữ liệu

Khắc phục sự cố phần mềm

Siri, giống như các ứng dụng khác trên iPhone của bạn, được điều khiển bởi phần mềm, mã cho biết các ứng dụng và phần cứng iPhone của bạn hoạt động như thế nào. Nếu có vấn đề gì xảy ra với phần mềm, đó có thể là lý do khiến Siri không hoạt động trên iPhone của bạn.

Khởi động lại iPhone của bạn

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm để thử và khắc phục sự cố phần mềm là khởi động lại iPhone của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi bạn thấy dòng chữ “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình.

Sau đó, vuốt thanh trượt nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một vài giây, sau đó nhấn lại nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình để bật lại iPhone của bạn.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn sẽ xóa tất cả các cài đặt đã lưu trên iPhone của bạn và đặt lại chúng về mặc định ban đầu. Vì các vấn đề phần mềm có thể cực kỳ khó theo dõi, chúng tôi sẽ xóa tất cả cài đặt trên iPhone của bạn để đảm bảo chúng tôi loại bỏ sự cố nếu Siri không hoạt động do sự cố phần mềm.

Để đặt lại tất cả cài đặt iPhone, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập. Nhập mật mã iPhone của bạn và chạm vào Đặt lại Tất cả Cài đặt để xác nhận quyết định của bạn. IPhone của bạn sẽ đặt lại tất cả các cài đặt của nó, sau đó khởi động lại.

cách đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Khôi phục DFU

Bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi khi Siri không hoạt động là khôi phục DFU (Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị). Đây là kiểu khôi phục sâu nhất có thể được thực hiện trên iPhone! Hãy xem bài viết của chúng tôi để biết cách đặt iPhone ở chế độ DFU.

Siri, Loa của tôi có hoạt động không?

Nếu Siri vẫn sẽ không hoạt động trên iPhone của bạn, ở đó có thể là sự cố phần cứng với loa hoặc micrô của iPhone của bạn. Bạn gặp khó khăn khi gọi điện hoặc nghe nhạc qua loa của iPhone, bạn có thể cần phải sửa chữa iPhone của mình.

Nếu loa của bạn đang gây ra sự cố, bạn có một số lựa chọn. Bạn có thể cố gắng loại bỏ mọi cặn bẩn, xơ vải hoặc mảnh vụn ra khỏi loa bằng bàn chải chống tĩnh điện hoặc bàn chải đánh răng mới.

Nếu iPhone của bạn vẫn còn được bảo hành, hãy mang nó vào Apple Store tại địa phương của bạn để xem liệu họ có sửa nó cho bạn hay không. Hãy chắc chắn để lên lịch một cuộc hẹn trước!

Nếu iPhone của bạn không được bảo hành, chúng tôi đề xuất Puls, một dịch vụ sửa chữa đến tận nơi sẽ sửa iPhone của bạn tại nhà hoặc nơi làm việc của bạn – và đôi khi, họ sẽ làm việc đó với giá rẻ hơn Apple!

Siri, Bạn có thể nghe tôi nói ngay bây giờ không?

Siri lại hoạt động trên iPhone của bạn và bạn có thể bắt đầu tận dụng tất cả các tính năng tuyệt vời của nó. Lần tới khi Siri không hoạt động trên iPhone của bạn, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình, hãy để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Siri không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button