Review công nghệ

SIM không hợp lệ trên iPhone? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Một cửa sổ bật lên xuất hiện trên iPhone của bạn cho biết “SIM không hợp lệ” và bạn không chắc tại sao. Giờ đây, bạn không thể gọi điện, gửi tin nhắn văn bản hoặc sử dụng dữ liệu di động. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao nó nói SIM không hợp lệ trên iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Bật và tắt Chế độ trên máy bay

Điều đầu tiên cần thử khi iPhone của bạn báo SIM không hợp lệ là bật và tắt Chế độ trên máy bay. Khi Chế độ trên máy bay được bật, iPhone của bạn sẽ ngắt kết nối khỏi mạng di động và mạng không dây.

Mở Cài đặt và nhấn vào công tắc bên cạnh Chế độ trên máy bay để bật. Chờ một vài giây, sau đó nhấn vào công tắc để tắt lại.

chế độ máy bay tắt so với bật

Kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem liệu iPhone của bạn có bản cập nhật cài đặt nhà mạng hay không. Apple và nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn sẽ thường xuyên phát hành các bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ để cải thiện khả năng kết nối với tháp di động của iPhone.

Để kiểm tra bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu. Chờ ở đây khoảng 15 giây – nếu có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên trên màn hình iPhone của mình. Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên, hãy nhấn Cập nhật.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Nếu không có cửa sổ bật lên nào xuất hiện, có thể không có bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ!

Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi nó sẽ thông báo SIM không hợp lệ trên iPhone của bạn chỉ vì một sự cố phần mềm nhỏ. Bằng cách tắt và bật lại iPhone của bạn, chúng tôi cho phép nó tắt tất cả các chương trình của nó một cách tự nhiên. Họ sẽ có một cái mới khi bạn bật lại.

Để bắt đầu tắt iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cũng như nút âm lượng. Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn hoặc nút bên để bật lại iPhone của bạn.

Cập nhật iPhone của bạn

IPhone của bạn cũng có thể báo SIM không hợp lệ vì phần mềm của nó đã lỗi thời. Các nhà phát triển của Apple thường phát hành các bản cập nhật iOS mới để sửa lỗi phần mềm và giới thiệu các tính năng mới.

Để kiểm tra bản cập nhật iOS, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống cài đặt.

cập nhật lên ios 11.4

Nếu nó cho biết “iPhone của bạn đã được cập nhật” thì hiện tại không có bản cập nhật iOS nào.

Đẩy ra và lắp lại thẻ SIM của bạn

Cho đến nay, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều bước khắc phục sự cố iPhone. Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào thẻ SIM.

Nếu gần đây bạn làm rơi iPhone của mình, thẻ SIM có thể đã bị đẩy ra khỏi vị trí. Thử đẩy thẻ SIM ra khỏi iPhone của bạn, sau đó lắp lại.

Thẻ SIM nằm ở đâu?

Trên hầu hết các iPhone, khay thẻ SIM nằm ở cạnh bên phải của iPhone. Trên những chiếc iPhone đời đầu (iPhone đời đầu, 3G và 3GS), khay thẻ SIM nằm ở phía trên cùng của iPhone.

iPhone Tháo thẻ SIM

Làm cách nào để rút thẻ SIM iPhone của tôi?

Sử dụng công cụ đẩy thẻ SIM hoặc kẹp giấy và ấn xuống theo hình tròn nhỏ trên khay thẻ SIM. Bạn sẽ phải áp dụng một chút áp lực để khay thực sự đẩy ra. Đừng ngạc nhiên khi iPhone của bạn thông báo Không có SIM khi bạn mở khay thẻ SIM.

Đảm bảo rằng thẻ SIM được đặt đúng vị trí trong khay và lắp lại. Nếu nó vẫn thông báo SIM không hợp lệ trên iPhone, hãy chuyển sang bước khắc phục sự cố thẻ SIM tiếp theo của chúng tôi.

Thử một thẻ SIM khác

Bước này sẽ giúp chúng tôi xác định xem bạn đang gặp sự cố iPhone hay sự cố thẻ SIM. Mượn thẻ SIM của bạn bè và lắp vào iPhone của bạn. Nó vẫn thông báo SIM không hợp lệ?

Nếu iPhone của bạn thông báo SIM không hợp lệ, bạn đang gặp sự cố cụ thể với iPhone của mình. Nếu sự cố đã biến mất sau khi bạn lắp một thẻ SIM khác, thì có một vấn đề với thẻ SIM của bạn, không phải iPhone của bạn.

Nếu iPhone của bạn đang gây ra sự cố SIM không hợp lệ, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu có vấn đề với thẻ SIM của bạn, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn. Chúng tôi đã cung cấp một số số điện thoại hỗ trợ khách hàng bên dưới trong bước “Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn”.

Đặt lại Cài đặt mạng

Cài đặt mạng của iPhone của bạn bao gồm tất cả các cài đặt mạng di động, Wi-Fi, Bluetooth và VPN. IPhone của bạn có thể thông báo SIM không hợp lệ nếu có lỗi phần mềm trong cài đặt di động. Rất tiếc, những sự cố này có thể khó khắc phục, vì vậy chúng tôi phải đặt lại tất cả cài đặt mạng của iPhone của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo bạn ghi tất cả mật khẩu Wi-Fi của mình trước khi đặt lại cài đặt mạng. Bạn sẽ phải nhập lại chúng sau khi đặt lại iPhone của mình.

Để đặt lại cài đặt mạng iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng. Bạn sẽ phải nhập mật mã iPhone của mình, sau đó xác nhận đặt lại.

cách đặt lại cài đặt mạng trên iphone

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn hoặc Apple

Nếu nó vẫn thông báo SIM không hợp lệ trên iPhone của bạn sau khi bạn đã đặt lại cài đặt mạng, đã đến lúc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn hoặc ghé thăm Apple Store địa phương của bạn.

Với các vấn đề về thẻ SIM, chúng tôi khuyên bạn nên đến nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình trước. Nhiều khả năng họ sẽ có thể giúp bạn khắc phục sự cố SIM không hợp lệ. Bạn có thể chỉ cần một thẻ SIM mới!

Ghé thăm cửa hàng bán lẻ của nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn hoặc gọi đến số điện thoại bên dưới để liên hệ với đại diện hỗ trợ khách hàng:

  1. Verizon: 1- (800) -922-0204
  2. tăng tốc: 1- (888) -211-4727
  3. AT&T: 1- (800) -331-0500
  4. T Mobile: 1- (877) -746-0909

Chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ không dây mới

Nếu cảm thấy mệt mỏi với các vấn đề về thẻ SIM hoặc dịch vụ di động trên iPhone của mình, bạn có thể cân nhắc chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ không dây mới. Bạn có thể so sánh mọi gói từ mọi nhà cung cấp dịch vụ không dây bằng cách truy cập UpPhone. Đôi khi bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi chuyển đổi!

Hãy để tôi xác thực thẻ SIM của bạn

Thẻ SIM iPhone của bạn không còn hợp lệ và bạn có thể tiếp tục gọi điện và sử dụng dữ liệu di động. Lần tới khi nó thông báo SIM không hợp lệ trên iPhone của bạn, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone hoặc thẻ SIM của mình, hãy để lại bình luận bên dưới!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” SIM không hợp lệ trên iPhone? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button