SIM không được hỗ trợ trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Bạn vừa lắp một thẻ SIM mới vào iPhone của mình nhưng có điều gì đó không hoạt động bình thường. IPhone của bạn cho bạn biết rằng thẻ SIM không được hỗ trợ. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố khi nó thông báo “SIM không được hỗ trợ” trên iPhone của bạn!

Tại sao SIM iPhone của tôi không được hỗ trợ?

IPhone thường cho biết một SIM không được hỗ trợ vì iPhone của bạn bị khóa với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể lắp thẻ SIM từ một nhà cung cấp dịch vụ khác nếu bạn chuyển đổi.

Để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa hay không, hãy mở Cài đặt và nhấn Chung -> Giới thiệu -> Khóa nhà cung cấp dịch vụ. IPhone đã mở khóa sẽ nói Không có hạn chế về SIM.

Nếu bạn không thấy tùy chọn này hoặc nếu nó có nội dung khác, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn về việc mở khóa iPhone của bạn.

kiểm tra khóa nhà cung cấp dịch vụ trên iphone

Mặc dù tình huống được mô tả ở trên có thể áp dụng cho nhiều bạn, nhưng nó sẽ không áp dụng cho tất cả mọi người. Điều đó khó xảy ra, nhưng thay vào đó, bạn có thể đang gặp sự cố phần mềm. Làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố.

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn là một cách khắc phục nhanh chóng cho nhiều sự cố phần mềm. Cách khởi động lại iPhone của bạn khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn có:

iPhone có Face ID: Nhấn và giữ đồng thời cả hai phím nút nguồnmột trong hai nút âm lượng cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải trên màn hình để tắt iPhone của bạn. Nhấn và giữ nút bên một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình để bật lại iPhone của bạn.

iPhone không có Face ID: Nhấn và giữ nút nguồn, sau đó vuốt biểu tượng nguồn trên màn hình khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại iPhone của bạn.

Kiểm tra bản cập nhật iOS

Apple thường phát hành các bản cập nhật iOS mới để sửa các lỗi nhỏ và tung ra các tính năng mới. Dù sao thì cũng nên cập nhật iPhone của bạn, nhưng nó cũng có thể khắc phục sự cố này.

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Chung.
  3. Nhấn vào Cập nhật phần mềm.

Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật iOS. Chuyển sang bước tiếp theo nếu iPhone của bạn được cập nhật.

kiểm tra bản cập nhật ios

Đẩy ra và lắp lại thẻ SIM

Gắn lại thẻ SIM trong iPhone của bạn có thể khắc phục một số sự cố nhỏ. Tìm khay thẻ SIM ở bên cạnh iPhone của bạn.

Sử dụng công cụ đẩy thẻ SIM hoặc kẹp giấy kéo thẳng ra để mở khay. Đẩy khay vào lại để lắp lại thẻ SIM.

đẩy thẻ sim khỏi iphone

Đặt lại Cài đặt mạng

Tất cả cài đặt Mạng di động, Wi-Fi, Bluetooth và VPN trên iPhone của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt gốc khi bạn Đặt lại Cài đặt Mạng. Hãy nhớ ghi lại mật khẩu Wi-Fi của bạn, vì bạn sẽ phải nhập lại chúng khi quá trình đặt lại này hoàn tất. Bạn cũng sẽ phải kết nối lại các thiết bị Bluetooth của mình và định cấu hình lại bất kỳ VPN nào của mình.

Mặc dù đó là một sự bất tiện nhỏ, nhưng việc đặt lại này có thể khắc phục được sự cố này. Để Đặt lại Cài đặt Mạng:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Chung.
  3. Nhấn vào Cài lại.
  4. Nhấn vào Đặt lại Cài đặt mạng.

Bạn có thể được nhắc nhập mật mã của mình trước khi có thể thực hiện việc đặt lại này.

iphone đặt lại cài đặt mạng

Liên hệ với Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Khi sự cố di động xảy ra trên iPhone của bạn, Apple và nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn thường chỉ tay vào nhau. Sự thật là có thể có vấn đề với iPhone hoặc tài khoản của bạn với nhà cung cấp dịch vụ không dây và bạn sẽ không biết cho đến khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ.

Kiểm tra trang web của Apple để nhận được sự hỗ trợ trực tuyến, tại cửa hàng, qua điện thoại hoặc qua trò chuyện trực tiếp. Bạn có thể tìm thấy trung tâm dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ của mình bằng cách nhập tên và “bộ phận hỗ trợ khách hàng” của họ vào Google.

iPhone SIM hiện đã được hỗ trợ!

Bạn đã khắc phục được sự cố và iPhone của bạn đang hoạt động trở lại. Lần tới khi iPhone của bạn thông báo “SIM không được hỗ trợ”, bạn sẽ biết chính xác phải làm gì. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” SIM không được hỗ trợ trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.