Thủ thuật điện thoại

Sim ghép “thần thánh” và rủi ro tiềm ẩn cho người mua iPhone

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


sim ghép cho iPhone lock

Giới kinh doanh iPhone khóa mạng cùng cộng đồng sử dụng iPhone đang xôn xao về việc xuất hiện loại SIM ghép mới có thể biến iPhone Lock thành quốc tế, khắc phục được mọi lỗi phổ biến như danh bạ, FaceTime, iMessage, kiểm tra tài khoản. Thực hư như thế nào?

Mấy tuần vừa qua, cộng đồng sử dụng iPhone Lock (iPhone khóa mạng) đã dậy sóng trước sự xuất hiện của một loại SIM ghép “thần thánh” mới, biến mọi iPhone Lock thành quốc tế mà không cần jailbreak hay cài đặt bất cứ phần mềm nào để sữa lổi. Ngoài ra, SIM ghép mới này cũng hỗ trợ mạng 4G LTE, một điều mà chưa một chiếc SIM ghép nào trước đây có thể làm được.

Vì những ưu điểm đó, giá iPhone xách tay trên thị trường có một sự xáo trộn không hề nhẹ. Giá iPhone Lock tăng lên 400 – 500 nghìn mỗi máy tùy dòng, nhưng có nơi không có hàng để bán.

Mặt khác, một bộ phận thương lái không chân chính gom hàng Lock để dùng một số thủ thuật, can thiệp phần cứng để gắn SIM ghép trong, biến chiếc iPhone đó thành quốc tế một cách chuyên nghiệp, khiến người dùng không thể nhận ra.

Với giá thị trường hiện tại của “SIM ghép thần thánh” dao động từ 100 – 200 nghìn (cho từng loại phôi), nhưng có thể biến một chiếc máy Lock thành quốc tế như vậy là quá rẻ.

iPhone cấy sim ghép

Bên trong một chiếc iPhone lock đã được phù phép thành quốc tế

Chiêu bài “câu SIM ghép” dưới Mainboard đã quá cũ. Tuy nhiên, trước đây việc kiểm tra một chiếc máy Lock đươc cấy SIM ghép khá dễ dàng, còn bây giờ nhờ SIM ghép “thần thánh” vừa xuất hiện thì việc kiểm tra một chiếc máy như vậy là cực kì khó khăn, không chỉ đối với người dùng cơ bản. 

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng mua hàng trên các trang mua bán online như Chợ tốt, Nhật tảo dính phải những loại hàng này. Sau một thời gian sử dụng mới vỡ lẽ ra đã bị lừa, và dĩ nhiên người bán cũng đã “bốc hơi” trước khi bị phát hiện.

Thủ đoạn ngày càng tinh vi, cùng việc những trang bán hàng online thường kiểm duyệt không cao nên đã và đang tiếp tay cho gian thương hoạt động. Chính vì vậy, người dùng khi mua cần kiểm tra thật kỹ trước khi trả tiền.

Xem thêm: Xuất hiện iPhone 5 bản quốc tế nhưng ruột máy lock (có ảnh thực tế)

Video cận cảnh bung một chiếc máy lock cấy SIM ghép

Làm sao để phân biệt?

Với chiêu trò này, việc kiểm tra một chiếc máy iPhone Lock hay quốc tế ngày càng khó khăn với cả dân thợ và người dùng. Nếu không chú ý một vài điểm khác biệt có thể sẽ không nhận ra được thể loại này. Mình chia sẻ một vài điểm khác biệt để bạn có thể nhận ra và tránh mua nhầm hàng loại này:

Thứ nhất: Vào cài đặt/ Điện thoại/ nếu máy Lock sử dụng SIM ghép sẽ không có mục “Ứng dụng SIM”. Mục này ở máy quốc tế sẽ chứa các dịch vụ SIM như: daily express,… Còn với máy Lock thì SIM ghép đã tự xóa mất đi dòng này. Đây là một điểm ít người chú ý tới.

Tuy nhiên, lưu ý không phải 100% SIM đều hiện ứng dụng SIM vì điều này còn do nhà mạng quyết định một phần.

phân biệt iPhone lock cấy sim ghép

Ảnh bên trái: Máy Lock không có “ứng dụng của sim” – Ảnh bên phải: Máy Quốc tế (bấm vào ảnh xem lớn)

Thứ hai: Từ màn hình gọi điện của iPhone gõ: **5005*7672*0# sau đó bấm nút gọi. Nếu hiện ra bảng chọn nhà mạng như hình dưới đây thì chắc chắn 100% là máy Lock cấy SIM ghép: Đây có lẽ là cách dễ dàng nhất và chính xác nhất cho người dùng phổ thông.

iphone lock chon nhà mạng

Sau khi nhập mã trên nếu hiển thị bảng như ảnh tức là máy lock

Trường hợp bạn có khả năng bung máy, hãy xin phép người bán có thể mở máy ra và nhìn khu vực ổ SIM xem có những điểm như: Dây đồng nối từ ổ SIM ra sau Main không? Đây là cách tối ưu nhất, nhưng khó thực hiện nhất vì ít ai cho mở máy ra, hoặc do không rành nên không dám mở. 

Ngoài những cách nói trên, các bạn có thể áp dụng thêm các cách sau đây, được chia sẻ từ tài khoản Quân Ngô trên Facebook.

check_may_lock_600x923

Kết

Hiện tại, mức giá chênh lệch giữa một chiếc iPhone Lock và iPhone Quốc tế là khoảng 2 đến 3 triệu đồng, tùy theo đời máy. Trong khi đó, giá cho một chiếc SIM ghép biến iPhone Lock thành Quốc tế trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 100 – 200 nghìn đồng. Bằng thủ đoạn trên, kẻ xấu có thể thu về khoản lãi hàng triệu đồng trên mỗi máy.

Bên cạnh đó, một số thợ còn mở cả dịch vụ độ SIM ghép cho khách, điều này khiến cho người dùng phổ thông cũng có thể đi lừa gạt lẫn nhau. Chính vì chiêu trò ngày càng trở nên phức tạp và tinh vi, nên người dùng cần hết sức cẩn trọng khi mua iPhone Quốc tế.

Chỉ nên “chọn mặt gửi vàng” tại các cửa hàng uy tín, lâu năm!

Bên trên là những chia sẻ từ mình, các bạn nào đã biết loại hàng này và có thêm kinh nghiệm gì, hãy chia sẻ vào ô bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Sim ghép “thần thánh” và rủi ro tiềm ẩn cho người mua iPhone”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button