Sau HaiVL, hai trang giải trí Manga và Anime cũng bị xử lý

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Thêm hai trang mạng mới lại bị nhà nước “kiểm điểm”, là manga24h.com và anime24h.vn, VietnamPlus đưa tin. Theo đó, hai trang này đã cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ và sử dụng thông tin mang nội dung dâm ô, đồi trụy, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc, cụ thể là đăng các phim hoạt hình, các hình ảnh, truyện tranh có nội dung đồi trụy.

Manga24h.com

Manga24h.com và anime24h.vn là hai trang web chuyên cung cấp nội dung truyện tranh Manga và phim hoạt hình Anime của Nhật Bản dành cho giới trẻ. Tại thời điểm chúng tôi đang viết bài, thì trang manga24h.com tuy bị xử phạt nhưng vẫn còn hoạt động trong khi trang anime24h.vn đã đóng cửa. Manga24h.com được similarweb ước tính là có khoảng 2 triệu lượt visit/ngày.

manga24h-alexa

Tin này chẳng còn mới đối với những ai đang theo dõi việc hàng loạt các trang tin, báo điện tử bị phạt và tạm ngưng hoạt động hay tệ hơn là rút giấy phép hoạt động. Chỉ tính riêng trong tháng 10 vừa qua, có tới hơn chục trang bị phạt.

Nổi trội nhất và được các bạn trẻ lưu tâm nhất trong các trang này chính là cái tên HaiVL, được người sáng lập Võ Thanh Quảng bán lại cho 24h.vn với giá 33 tỉ đồng chỉ khoảng 2 tuần lễ trước khi bị xử phạt. Võ Thanh Quảng là một cựu sinh viên của trường FPT, từng được ông Trương Gia Bình nhắc đến như một điểm sáng của trường về tài năng, sự sáng tạo và dám nghĩ dám làm.

Quả vậy, HaiVL được nhận xét là trang mạng có hướng đi về mặt nội dung đồng nhất và sáng tạo nhất hiện nay tại Việt Nam với trên 37 triệu lượt truy cập, fanpage của trang này thu hút trên 4,4 triệu lượt like, gần 16.000 người theo dõi trên Twitter.

Trong khi việc xử lý nội dung để có được một trang web hay và tập trung còn đang là một nỗi khó khăn lớn của các trang mạng Việt Nam, thì những trang nổi bậc như HaiVL và Manga24h lại bị xử phạt khi chưa kịp lớn mạnh.

Sau Manga24h.com và Anime24h.vn sẽ còn bào nhiêu trang nữa cùng chung cảnh ngộ?Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Sau HaiVL, hai trang giải trí Manga và Anime cũng bị xử lý”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.