Sắp có Cydia cho Android

Cydia, nền tảng “chợ ứng dụng” thay thế trên iPhone và iPad jailbreak vừa tung ra công cụ Cydia Substrate cho các nhà phát triển Android nhằm chỉnh sửa ứng dụng của mình. Hứa hẹn phiên bản chợ ứng dụng Cydia cho Android sắp xuất hiện.

Cydia Substrate – công cụ chỉnh sửa ứng dụng cho phù hợp với Cydia

Cydia Substrate – công cụ chỉnh sửa ứng dụng cho phù hợp với Cydia

Vì Android là hệ điều hành mã nguồn mở, việc chỉnh sửa các ứng dụng theo “môi trường” Cydia đồng nghĩa với việc root thiết bị và cũng tương tự với việc jailbreak iOS.

Jailbreak iOS cho phép ứng dụng từ Cydia chỉnh sửa màn hình khóa và màn hình chính. Android đã cho phép sẵn những việc này nên Cydia trên Android nhiều khả năng sẽ tập hợp những ứng dụng mạnh mẽ hơn Cydia trên iOS nhiều lần.

Người dùng mong đợi các launcher hoàn chỉnh cho phép họ tự có khả năng làm mới Android, ví dụ như Facebook Home, cũng như những tinh chỉnh nâng cao hơn nữa liên quan đến cách hoạt động của thiết bị.

Cydia Substrate trên Android

Cydia Substrate trên Android

Ứng dụng trên Cydia có thể cho phép người dùng đặt mức độ sử dụng CPU, định nghĩa lại thao tác đa chạm, quay phim màn hình, phục hồi dữ liệu đã xóa, truy cập các ứng dụng bị giới hạn địa lý, thay đổi kích thước bộ nhớ đệm, thay đổi quyền hạn…

Một ứng dụng dựa trên Cydia đã có mặt trên Google Play Store là WinterBoard, có khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ phần giao diện cho Android. WinterBoard hiện hỗ trợ nhiều launcher như ADW Launcher, GO Launcher Ex, Launcher Pro, dxTop và CyanogenMod.

WinterBoard dựa trên Cydia

WinterBoard dựa trên Cydia

WinterBoard dựa trên Cydia

Chợ ứng dụng Cydia sắp sửa ra mắt sẽ hoạt động trên Android 2.3 trở lên, hỗ trợ các phiên bản Android đã bị “thay đổi” mạnh như Kindle Fire hay CyanogenMod, chạy trên cả kiến trúc vi xử lý ARM và Intel và thậm chí là Google Glass.

Dĩ nhiên, thiết bị Android phải được root trước khi cài đặt Cydia Substrate (công cụ cho các nhà phát triển), WinterBoard và chợ Cydia trong tương lai.

Video giới thiệu hoạt động của Cydia (Cydia Substrate) trên Android

Thái Bình


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *