Safari không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục. [Step-By-Step Guide]

Bạn đang cố gắng tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến nhưng Safari sẽ không hoạt động. Không có vấn đề gì bạn cố gắng, các trang web sẽ không tải! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao Safari không hoạt động trên iPhone của bạnchỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt.

Điều gì thực sự gây ra vấn đề?

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi, chúng ta cần tìm ra lý do tại sao Safari không hoạt động trên iPhone của bạn. Có một số khả năng khác nhau:

  1. Sự cố với ứng dụng Safari.
  2. Sự cố với kết nối Wi-Fi của bạn.
  3. Dịch vụ di động yếu, ngăn Safari tải dữ liệu di động.

Nếu iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi, hãy thử mở một ứng dụng khác sử dụng Wi-Fi để tải nội dung mới, chẳng hạn như Facebook hoặc Twitter. Nội dung mới đang tải hay các ứng dụng này cũng không hoạt động?

Nếu nội dung mới tải, có sự cố với Safari, không phải mạng Wi-Fi của bạn. Nếu nội dung không tải trên Safari, Facebook, Twitter hoặc một ứng dụng khác yêu cầu kết nối Wi-Fi, có thể có sự cố với mạng Wi-Fi của bạn. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu cách khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone của bạn.

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng Safari với dữ liệu di động, hãy đảm bảo rằng bạn có dịch vụ bằng cách mở Trung tâm điều khiển. Tốc độ 3G, LTE và 5G thường sẽ đủ nhanh để tải các trang web. Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn thông báo Không có Dịch vụ hoặc Đang tìm kiếm, các trang web sẽ không tải. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu những việc cần làm khi dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone.

kiểm tra dịch vụ di động trên iphone

Làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây nếu bạn đã xác định được sự cố với ứng dụng Safari!

Đóng và mở lại Safari

Việc đóng và mở lại ứng dụng đôi khi có thể khắc phục sự cố nhỏ hoặc lỗi phần mềm. Ứng dụng sẽ có một khởi đầu mới khi được mở lại.

Nếu iPhone của bạn có nút Màn hình chính, hãy nhấn đúp vào nút đó để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu iPhone của bạn không có nút Home, hãy vuốt từ dưới lên giữa màn hình. Giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng mở ra.

Sau đó, vuốt Safari lên và ra khỏi đầu màn hình. Bạn sẽ biết Safari bị đóng khi nó không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa.

đóng safari trên iphone

Mở lại Safari để xem nó có hoạt động không. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Xóa dữ liệu trang web và lịch sử Safari

IPhone của bạn lưu dữ liệu trang web mỗi khi bạn truy cập một trang web trong Safari (trừ khi bạn đang sử dụng trình duyệt Ẩn danh). Các trang web được lưu trong bộ nhớ cache đôi khi có thể ngăn không cho các trang web tải và một lượng lớn dữ liệu trang web được lưu thực sự có thể làm chậm Safari theo thời gian. Hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách xóa dữ liệu trang web và lịch sử Safari!

Để xóa Lịch sử Safari và Dữ liệu Trang web, hãy mở Cài đặt và nhấn Safari. Cuộn xuống và nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Cuối cùng, chạm vào Xóa lịch sử và dữ liệu để xác nhận quyết định của bạn. Mở lại Safari sau khi xóa lịch sử và dữ liệu trang web của nó để xem nó có hoạt động trở lại hay không.

xóa lịch sử và dữ liệu trang web trên iPhone

Cập nhật iPhone của bạn

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa các lỗi hiện có và giới thiệu các tính năng mới. Vì Safari là một ứng dụng iOS gốc, cập nhật iPhone của bạn cũng là cách duy nhất để cập nhật ứng dụng.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật iOS. Sau khi cập nhật xong, hãy mở Safari và xem nó có hoạt động trở lại hay không.

cập nhật lên ios 14.4

Tắt đề xuất Safari

Chúng tôi không thể đảm bảo rằng bản sửa lỗi này sẽ hoạt động, nhưng một số người đã nói với chúng tôi rằng cách này đã giải quyết được vấn đề cho họ. Đề xuất Safari phân tích những gì bạn đang nhập vào thanh tìm kiếm để đưa ra kết quả được đề xuất có khả năng chứa thông tin bạn đang tìm kiếm. Việc tắt Đề xuất Safari đôi khi có thể khắc phục các lỗi nhỏ trong ứng dụng.

trang web đề xuất siri trong safari

Mở Cài đặt và nhấn Safari. Tắt công tắc bên cạnh Đề xuất Safari.

tắt đề xuất safari trên iPhone

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu bạn đã thử tất cả các bản sửa lỗi ở trên mà Safari vẫn không hoạt động, đã đến lúc liên hệ với Apple. Apple cung cấp hỗ trợ trực tuyến, qua điện thoại, qua thư và trực tiếp. Ghé thăm họ trang web hỗ trợ để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho bạn!

Quay lại Lướt sóng!

Bạn đã khắc phục được sự cố và Safari đang hoạt động trở lại. Bây giờ bạn có thể quay lại lướt web! Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Safari không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục. [Step-By-Step Guide] “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.