Review công nghệ

Sạc không dây không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục.

IPhone của bạn không sạc không dây và bạn không biết tại sao. Bạn đã đặt iPhone của mình trên đế sạc nhưng không có gì xảy ra! Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố khi iPhone của bạn không sạc không dây và giới thiệu một số bộ sạc không dây hỗ trợ Qi tốt nhất.

IPhone của tôi có sạc không dây không?

Các iPhone sau hỗ trợ sạc không dây:

 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XR
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone SE 2 (Thế hệ thứ 2)
 • iPhone 12
 • iPhone 12 Mini
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max

Mỗi chiếc iPhone này sẽ sạc khi được đặt trên một đế sạc không dây hỗ trợ Qi. IPhone 7 trở về trước không có khả năng sạc không dây.

Phải làm gì khi iPhone của bạn không sạc không dây

 1. Khởi động lại iPhone của bạn

  Điều đầu tiên cần làm khi sạc không dây không hoạt động là khởi động lại iPhone của bạn. Khởi động lại iPhone của bạn đôi khi có thể khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ và trục trặc có thể ngăn nó sạc không dây.

  Đầu tiên, tắt iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Nếu bạn có iPhone X, quá trình này cũng tương tự, ngoại trừ việc bạn sẽ giữ nút bên cạnh và nút âm lượng đồng thời cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình.

  Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn (nút Bên trên iPhone X) một lần nữa để bật lại iPhone của bạn. Hãy buông nút khi bạn thấy logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình iPhone.

  trượt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iphone

 2. Hard Reset iPhone của bạn

  Nếu iPhone của bạn hoàn toàn không phản hồi khi bạn đặt nó lên đế sạc không dây, bạn có thể cần phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Khôi phục cài đặt gốc sẽ buộc iPhone của bạn nhanh chóng tắt và bật lại, điều này có thể tạm thời khắc phục sự cố nếu iPhone của bạn không sạc không dây.

  Để khôi phục cài đặt gốc iPhone của bạn, hãy nhanh chóng nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh. Tiếp tục giữ nút bên trên logo Apple xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn.

  Đừng ngạc nhiên nếu bạn phải giữ nút bên cạnh trong 15–30 giây!

 3. Cởi vỏ iPhone của bạn

  Một số trường hợp quá dày để giữ trên iPhone của bạn khi bạn sạc nó không dây. Nếu sạc không dây không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy thử tháo vỏ của nó trước khi đặt nó lên đế sạc.

  Nếu bạn muốn mua một chiếc ốp lưng tuyệt vời mà bạn có thể giữ trên iPhone khi sạc không dây, hãy xem lựa chọn của chúng tôi trong Payette Forward Storefront trên Amazon!

 4. Đặt iPhone của bạn vào giữa tấm sạc

  Để sạc không dây iPhone của bạn, hãy đảm bảo bạn đã đặt nó trực tiếp vào giữa đế sạc không dây. Đôi khi iPhone của bạn sẽ không sạc không dây nếu nó không nằm ở giữa đế sạc.

 5. Đảm bảo rằng bộ sạc không dây của bạn đã được cắm vào

  Đế sạc không dây chưa cắm điện rất có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn không sạc không dây. Hãy nhanh chóng đảm bảo rằng đế sạc của bạn đã được cắm!

 6. Đảm bảo bộ sạc không dây của bạn được kích hoạt Qi

  Điều quan trọng cần lưu ý là iPhone có thể sạc không dây sẽ chỉ có thể sử dụng đế sạc hỗ trợ Qi. IPhone của bạn có thể sẽ không sạc không dây trên đế sạc chất lượng thấp hoặc hàng nhái. Trong bước 9 của bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một miếng sạc không dây cho iPhone chất lượng cao, hỗ trợ Qi tương thích với mọi iPhone.

 7. Cập nhật iPhone của bạn

  Tính năng sạc không dây của iPhone ban đầu được thực hiện bởi một bản cập nhật phần mềm iOS. Nếu sạc không dây không hoạt động trên iPhone của bạn, bạn có thể phải cập nhật iPhone của mình để kích hoạt chức năng sạc không dây của nó.

  Để kiểm tra bản cập nhật phần mềm, hãy mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật iOS, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt. Nếu không có bản cập nhật nào, bạn sẽ thấy số phiên bản phần mềm và cụm từ “iPhone của bạn đã được cập nhật”.

  cập nhật iphone lên ios 13

 8. Khôi phục DFU iPhone của bạn

  Vẫn có khả năng sự cố phần mềm là lý do khiến iPhone của bạn không sạc không dây. Nỗ lực cuối cùng của chúng tôi để khắc phục sự cố phần mềm tiềm ẩn là khôi phục DFU, loại khôi phục sâu nhất có thể được thực hiện trên iPhone. Hãy xem bài viết của chúng tôi để biết cách đặt iPhone ở chế độ DFU và thực hiện khôi phục DFU.

 9. Sửa chữa tấm sạc của bạn hoặc mua một tấm mới

  Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn của chúng tôi, nhưng iPhone của bạn vẫn không sạc không dây, bạn có thể cần phải thay thế hoặc sửa chữa đế sạc của mình. iPhone chỉ có thể sạc không dây trên đế sạc hỗ trợ Qi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bộ sạc của bạn tương thích.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một đế sạc hỗ trợ Qi tuyệt vời và giá cả phải chăng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại được sản xuất bởi Anker. Đó là một bộ sạc chất lượng cao và có giá dưới 10 đô la trên Amazon.

 10. Ghé thăm Apple Store

  Nếu iPhone của bạn vẫn không sạc không dây, có thể nó đang gặp sự cố phần cứng. Một cú rơi trên bề mặt cứng tiếp xúc với nước có thể làm hỏng một số thành phần bên trong iPhone của bạn, khiến nó không thể sạc không dây. Mang iPhone của bạn vào Apple Store và xem họ có thể làm gì cho bạn. Bạn cũng sẽ không bị hại khi mang theo đế sạc không dây! Chúng tôi đề nghị lên lịch một cuộc hẹn trước khi bạn vào, chỉ để đảm bảo có người sẵn sàng trợ giúp bạn ngay khi bạn đến nơi.

Không có dây, không có vấn đề!

IPhone của bạn đang sạc không dây một lần nữa! Bây giờ bạn đã biết phải làm gì khi sạc không dây iPhone không hoạt động, chúng tôi hy vọng bạn cũng sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội với bạn bè và gia đình của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hoặc nếu bạn muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về tính năng kết nối không dây với chúng tôi, hãy để lại bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Sạc không dây không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button