Review công nghệ

Podcast không tải xuống trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Bạn muốn nghe tập mới nhất của podcast yêu thích của mình nhưng nó sẽ không tải xuống iPhone của bạn. Bất kể bạn làm gì, các tập mới sẽ không được tải xuống. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi podcast không được tải xuống trên iPhone của bạn!

Cách đồng bộ hóa Podcast với iPhone của bạn

Trước khi tìm hiểu sâu hơn, hãy dành một chút thời gian để đảm bảo rằng Đồng bộ hóa Podcast Được bật. Nếu bạn đã tải xuống podcast của mình trên iTunes, bạn sẽ phải đồng bộ hóa chúng với iPhone trước khi có thể nghe chúng.

Để đảm bảo podcast của bạn đang đồng bộ hóa với iPhone, hãy truy cập Cài đặt -> Podcast và bật công tắc bên cạnh Đồng bộ hóa Podcast. Bạn sẽ biết Đồng bộ hóa Podcast được bật khi nút chuyển có màu xanh lục. Nếu Đồng bộ hóa Podcast không được bật, hãy nhấn vào công tắc để bật.

đồng bộ podcast trên iPhone

Tại sao Podcast không được tải xuống trên iPhone của tôi?

Rất nhiều trường hợp, iPhone của bạn sẽ không tải xuống podcast vì nó không được kết nối với Wi-Fi. Nhiều bước khắc phục sự cố trong bài viết này sẽ giúp bạn chẩn đoán các sự cố liên quan đến Wi-Fi, nhưng ở phần sau, chúng tôi sẽ giải quyết các lý do khác khiến Podcast không thể tải xuống iPhone của bạn.

Tôi có thể sử dụng dữ liệu di động để tải xuống iPhone Podcast không?

Đúng! Nếu bạn muốn tải xuống podcast bằng dữ liệu di động, hãy tắt nút gạt bên cạnh Chỉ tải xuống qua Wi-Fi trong Cài đặt -> Podcast.

chỉ tắt tải xuống trên wifi

Một lời cảnh báo: Nếu bạn tắt Chỉ tải xuống qua Wi-Fi và bật tải xuống podcast tự động, có khả năng iPhone của bạn có thể sử dụng một lượng dữ liệu đáng kể để tải xuống các tập mới của tất cả các podcast của bạn.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên bật Chỉ tải xuống khi Wi-Fi – bạn có thể gặp bất ngờ lớn vào lần tiếp theo khi bạn nhận được hóa đơn từ nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình.

Tắt Chế độ trên máy bay

IPhone của bạn sẽ không thể tải xuống podcast trên iPhone nếu Chế độ trên máy bay được bật. Mở Cài đặt ứng dụng và nhấn vào công tắc bên cạnh Chế độ trên máy bay. Bạn sẽ biết Chế độ trên máy bay tắt khi công tắc có màu trắng và nằm ở bên trái.

Nếu Chế độ trên máy bay đã tắt, hãy thử bật và tắt lại bằng cách nhấn vào công tắc hai lần.

chế độ máy bay tắt so với bật

Tắt và bật lại Wi-Fi

Đôi khi, phần mềm trục trặc nhỏ có thể làm gián đoạn kết nối của iPhone với Wi-Fi. Nếu nó không được kết nối với Wi-Fi, iPhone của bạn có thể không tải xuống được podcast.

Một cách nhanh chóng để thử và khắc phục các sự cố Wi-Fi phần mềm nhỏ là tắt và bật lại Wi-Fi. Điều này sẽ giúp iPhone của bạn có một khởi đầu mới vì nó có thể cố gắng kết nối lại với mạng Wi-Fi của bạn.

Đi đến Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào công tắc bên cạnh Wi-Fi để tắt. Bạn sẽ biết Wi-Fi đang tắt khi nút chuyển có màu trắng. Chờ vài giây, sau đó nhấn lại vào công tắc để bật lại Wi-Fi.

bật tắt wi-fi và quay lại trên iPhone

Quên mạng Wi-Fi và kết nối lại

Nếu tắt và bật lại Wi-Fi không hoạt động, hãy thử quên hoàn toàn mạng Wi-Fi của bạn. Bằng cách đó, khi bạn kết nối lại với mạng sau đó, nó sẽ giống như bạn đang kết nối với mạng lần đầu tiên.

Nếu có điều gì đó thay đổi trong quá trình iPhone kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, việc quên mạng và kết nối lại thường có thể dẫn đến thay đổi.

Để quên mạng Wi-Fi, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Wi-Fi. Sau đó, nhấn vào nút thông tin (chữ “i” màu xanh lam trong một vòng tròn). Cuối cùng, chạm vào Quên hệ thống này đi, sau đó Quên khi cảnh báo xác nhận bật lên trên màn hình.

quên mạng wifi trong ứng dụng cài đặt trên iphone

Khi mạng đã bị lãng quên, nó sẽ xuất hiện trong Chọn một mạng. Nhấn vào mạng Wi-Fi của bạn, sau đó nhập mật khẩu mạng của bạn để kết nối lại.

Bật tải xuống tập

Đi đến Cài đặt -> Podcast -> Tải xuống các tập và chọn Chỉ mới hoặc Tất cả chưa phát – một trong hai tùy chọn sẽ tải xuống các tập podcast của bạn khi chúng có sẵn.

Tuy nhiên, nếu Tắt được chọn, iPhone của bạn sẽ không tự động tải xuống podcast khi chúng có sẵn.

tải xuống tất cả các tập chưa phát

Kiểm tra các giới hạn về nội dung và quyền riêng tư

Các hạn chế về cơ bản là kiểm soát của phụ huynh trên iPhone của bạn, vì vậy nếu Podcast vô tình bị tắt, bạn sẽ không thể tải xuống.

Mở Cài đặt và nhấn Thời gian sử dụng -> Hạn chế về nội dung & quyền riêng tư -> Ứng dụng được phép. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Podcast được bật.

ứng dụng được phép ios 12

Nếu bạn đang cố tải xuống và podcast rõ ràng, hãy quay lại Cài đặt -> Thời gian sử dụng -> Hạn chế về nội dung & quyền riêng tư và nhấn Hạn chế về Nội dung.

Trong Tất cả nội dung cửa hàng, hãy đảm bảo Rõ ràng đã được chọn cho Âm nhạc, Podcast & Tin tức.

hạn chế nội dung rõ ràng ios 12

Trên iPhone chạy iOS 11 trở lên

Đi đến Cài đặt -> Chung -> Hạn chế và nhập mật mã Hạn chế của bạn. Sau đó, cuộn xuống Podcast và đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh đã được bật.

bật podcast trong giới hạn

Vấn đề phần mềm sâu hơn

Nếu bạn đã làm được điều này, bạn đã thực hiện qua các bước khắc phục sự cố cơ bản hơn khi podcast không tải xuống iPhone của bạn. Bây giờ, đã đến lúc giải quyết các vấn đề tiềm ẩn sâu hơn.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Podcasts

Mặc dù các ứng dụng iOS được kiểm tra nghiêm ngặt nhưng đôi khi chúng vẫn có thể gặp sự cố. Khi bạn gặp sự cố với một ứng dụng, việc xóa và cài đặt lại ứng dụng thường sẽ khắc phục được sự cố.

Có thể podcast không được tải xuống trên iPhone của bạn vì một tệp phần mềm trong ứng dụng Podcast đã bị hỏng. Chúng tôi sẽ xóa ứng dụng Podcast, sau đó cài đặt lại ứng dụng đó như mới!

Đừng lo lắng – bạn sẽ không mất bất kỳ podcast nào khi xóa ứng dụng trên iPhone của mình.

Đầu tiên, xóa ứng dụng bằng cách nhấn nhẹ và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi tất cả các ứng dụng của bạn bắt đầu rung. Tiếp theo, chạm vào X xuất hiện ở góc trên bên trái của biểu tượng ứng dụng, sau đó Xóa bỏ.

xóa ứng dụng podcast trên iPhone

Bây giờ ứng dụng đã bị xóa, hãy mở App Store và tìm kiếm ứng dụng Podcast. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy nhấn vào biểu tượng đám mây nhỏ ở bên phải của nó để cài đặt lại nó. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy tất cả các podcast của mình vẫn ở đó!

cài đặt lại ứng dụng podcast

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu kết nối Wi-Fi kém là lý do khiến podcast không tải xuống được trên iPhone của bạn, hãy thử đặt lại cài đặt mạng của iPhone. Thao tác này sẽ đặt lại tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động và VPN về cài đặt gốc.

Khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi sau khi đặt lại cài đặt mạng, giống như bạn đang kết nối với mạng đó lần đầu tiên. Khởi đầu hoàn toàn mới này thường sẽ khắc phục sự cố phần mềm khiến iPhone của bạn không thể kết nối với Wi-Fi ngay từ đầu.

Lưu ý: Trước khi đặt lại cài đặt mạng, hãy nhớ ghi lại tất cả mật khẩu Wi-Fi của bạn, vì bạn sẽ phải nhập lại sau khi đặt lại xong.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng. Nhập mật mã iPhone của bạn, sau đó nhấn Đặt lại Cài đặt mạng khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình.

cách đặt lại cài đặt mạng trên iphone

Nếu sự cố Wi-Fi vẫn đang ngăn bạn tải xuống podcast trên iPhone của mình, hãy xem bài viết của chúng tôi về những việc cần làm khi Wi-Fi không hoạt động trên iPhone của bạn.

Thực hiện khôi phục DFU

Bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng là khôi phục DFU, thao tác này sẽ xóa tất cả và tải lại từng bit mã trên iPhone của bạn. Bước này hơi nghiêm trọng khi podcast không được tải xuống trên iPhone của bạn, vì vậy tôi chỉ khuyên bạn nên làm điều đó nếu bạn cũng đang gặp nhiều sự cố phần mềm khác.

Nếu bạn cảm thấy khôi phục DFU là lựa chọn phù hợp với mình, hãy xem bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách đưa iPhone của bạn vào chế độ DFU.

Tùy chọn sửa chữa

Mặc dù nó rất không chắc, có thể ăng-ten Wi-Fi bên trong iPhone của bạn bị hỏng, điều này ngăn nó kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Cùng một ăng-ten này kết nối iPhone của bạn với các thiết bị Bluetooth, vì vậy nếu bạn gặp nhiều sự cố khi kết nối cả hai Bluetooth và Wi-Fi gần đây, ăng-ten có thể bị hỏng.

Nếu iPhone của bạn được AppleCare + bảo vệ, tôi khuyên bạn nên lên lịch một cuộc hẹn và mang nó vào Apple Store địa phương của bạn để một thành viên của Genius Bar có thể xem nó và xác định xem ăng-ten có thực sự bị hỏng hay không.

Tôi cũng rất khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu sẽ cử kỹ thuật viên được chứng nhận trực tiếp đến cho bạn. Họ sẽ sửa iPhone của bạn ngay tại chỗ và việc sửa chữa đó sẽ được bảo hành trọn đời!

Podcast: Đang tải xuống một lần nữa!

Bạn đã khắc phục thành công sự cố với iPhone của mình và bạn có thể bắt đầu nghe lại podcast của mình. Lần tới khi podcast không được tải xuống trên iPhone của bạn, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngại để lại bên dưới trong phần bình luận nhé!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Podcast không tải xuống trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button