Review công nghệ

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo: chạy mượt, trực quan, dễ sử dụng

Khi làm kinh doanh bạn phải đối mặt với rất nhiều công việc cần làm như tìm nguồn hàng, vận chuyển, bảo quản kho, tìm kiếm khách hàng… cho đến các hình thức marketing đến các công việc bán hàng, cân đối thu chi. Bạn có thể dùng Excel, nhưng số liệu rời rạc trên các file Excel rất dễ thất lạc và khó sử dụng nếu chưa am hiểu về các hàm tính toán, đó là lý do bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

Đánh giá phần mềm Sapo

So sánh với các phần mềm khác thì Sapo đang được đánh giá cao, thuộc top các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất. đây là phần mềm quản lý bán hàng dễ sử dụng, hiện đại và toàn diện nhất. Cùng phukiendienthoaivn trải nghiệm và đánh giá phần mềm quản lý bán hàng Sapo xem phần mềm Sapo dùng có tốt không.

Đầu tiên về lĩnh vực, Sapo phù hợp với các doanh nghiệp, cửa hàng, shop online đang kinh doanh các ngành hàng như thời trang, mỹ phẩm, tạp hóa, thực phẩm, đồ chơi, siêu thị mini, hoa quà tặng, vật liệu xây dựng, sách, đồ mẹ và bé, hiệu thuốc, đồ điện tử điện lạnh… Ngoài ra, Sapo cũng cung cấp phần mềm quản lý dành riêng cho các nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa. 

Sapo có giao diện thân thiện và hiện đại, sử dụng kiểu menu dọc dễ xem, tiện theo dõi. Những gì quan trọng đều được hiển thị ra ở trên tab, còn nội dung sẽ hiển thị chi tiết ở bên phải, rất trực quan. Sau đây, cùng điểm qua một số chức năng của bán hàng và quản lý của phần mềm quản lý bán hàng Sapo.

1. Chức năng bán hàng

Sapo phân tách tính năng bán hàng online và bán hàng tại quầy thành 2 phần riêng biệt. Với các phần mềm khác thì hầu hết bán hàng online hay bán hàng tại quầy đều cùng trên 1 màn hình gây rối và có nhiều nút, thao tác bị thừa. Sự phân chia này của Sapo giúp shop dễ dàng phân bổ về nguồn lực chuyên môn cũng như báo cáo riêng biệt về hiệu quả của 2 kênh bán hàng này. Nó cũng giúp đơn giản hóa các nút, dễ thao tác, chuyên biệt tính năng theo từng tính chất bán hàng tại quầy hoặc bán hàng online.

Giao diện màn hình bán hàng tại quầy thu ngân của Sapo được tối ưu rút gọn cho việc bán hàng trở nên nhanh chóng, chỉ trong 10s. Sapo tích hợp được với các loại thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, quét mã vạch, két đựng tiền, cân mini…. và đầy đủ các hình thức thanh toán như thanh toán bằng điểm, COD, chuyển khoản, thẻ, QR code,… Điều này không chỉ giúp bán hàng thuận tiện hơn mà con mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách mua hàng. 

Quy trình xử lý đơn hàng online trên Sapo cũng được đánh giá toàn diện so với các phần mềm khác, mọi lịch sử thao tác đều được lưu lại, các trạng thái đơn hàng được cập nhật chi tiết, đầy đủ.

Sapo cho phép người dùng kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín giúp giảm thiểu tối đa các bước liên hệ, cập nhật trạng thái đơn hàng, đối soát với các bên vận chuyển, shipper. Thay vì phải gọi hoặc nhập đơn hàng lên hệ thống của bên vận chuyển, khi tạo đơn hàng bạn chọn đơn vị giao hàng là tự động gửi thông báo đến cho đơn vị vận chuyển đó. Bạn chỉ cần chuẩn bị, đóng gói hàng và đợi họ đến lấy hàng đi giao. Trong quá trình giao hàng, trạng thái sẽ được cập nhật tự động trên hệ thống của Sapo. Cuối tháng bạn sẽ dễ dàng tổng kết phí ship hàng, phí COD và đối soát công nợ với các bên vận chuyển và shipper.  Bạn có thể thiết lập các loại phí giao hàng dựa trên khối lượng hàng hóa hoặc giá trị hàng hóa trong đơn hàng theo như làm việc với các bên dịch vụ chuyển phát.

Hiện tại Sapo đã hợp tác với các bên vận chuyển như Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Viettel Post, Vietnam Post, Boxme, Ahamove, GrabExpress,…  Ngoài ra, Sapo cũng có cổng vận chuyển Sapo Express để hỗ trợ giá ship rất rẻ dành riêng cho khách hàng của họ và ứng dụng Sapo Shipper để quản lý các shipper lẻ, riêng của cửa hàng.

Tin vui cho những ai dùng phần mềm quản lý bán hàng Sapo đó là Sapo còn tích hợp miễn phí phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook giúp quản lý tập trung inbox/comment và đơn hàng trên nhiều fanpage ngay trên quản trị Sapo. Bình thường mua phần mềm khác, bạn phải mua riêng phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook này cũng sẽ mất phần chi phí không nhỏ, lại chưa chắc có thể đồng bộ với quản lý bán hàng để quản lý tập trung 1 chỗ. Quản lý bán hàng tại cửa hàng và Facebook bây giờ đã quá đơn giản với mô hình như Sapo này.

2. Quản lý hàng hóa, tồn kho

Sapo giúp quản lý hàng hóa không giới hạn, theo từng thuộc tính (màu sắc, cỡ…), quy cách đóng gói (thùng, lon, hộp, chiếc…), trạng thái chi tiết của sản phẩm (đang giao dịch, đang trong đơn đặt, đang nhập hàng về, đang tồn kho, ngừng giao dịch,..), theo nhóm loại hàng hóa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo các combo sản phẩm, ví dụ như giỏ quà Tết hay combo mỹ phẩm khuyến mại…

Đồng thời, phần mềm bán hàng Sapo còn có tính năng cảnh báo ngay khi một loại hàng sắp hết hoặc số lượng tồn vượt quá mức cho phép, giúp bạn đưa ra quyết định nhập thêm hàng hoặc chiến dịch xả hàng, khuyến mại một cách nhanh chóng mà không mất thời gian phải kiểm hàng.

3. Quản lý thu chi, dòng tiền

Về tính năng nghiệp vụ này, Sapo cũng có nhiều lợi thế hơn so với một số phần mềm khác. Bên cạnh danh sách các phiếu thu, chi, loại phiếu thu, chi, Sapo phân tích luôn dòng tiền theo nhiều góc nhìn khác nhau, có biểu đồ thể hiện trực quan như dòng tiền theo chi nhánh, phương thức thanh toán, loại phiếu thu chi… giúp người dùng có thể biết được dòng tiền biến động ra sao theo các bộ lọc báo cáo như thời gian, chi nhánh, nhân viên, loại phiếu, phương thức thanh toán, tag…

4. Quản lý khách hàng, nhân viên

Sapo cho phép quản lý thông tin khách hàng theo các thông tin như mã khách hàng, họ tên, nhóm khách hàng, lịch sử mua hàng, công nợ, giới tính, email, số điện thoại, địa chỉ, trạng thái… và nhiều thông tin khác. Người dùng có thể tạo ra các nhóm khách hàng khác nhau để áp dụng giá, chế độ riêng ví dụ như khách VIP, khách lẻ, khách buôn…

Về quản lý nhân viên, chủ shop có thể tạo ra các tài khoản riêng biệt cho từng nhân viên và phân quyền các tính năng nhân viên có thể truy cập và mọi lịch sử thao tác của nhân viên đều được ghi nhận tại phần mềm giúp chủ shop quản lý dễ dàng. Ngoài ra, các báo cáo so sánh với từng nhân viên theo những thời kỳ khác nhau cũng là điểm đáng được khen ngợi ở phần mềm quản lý bán hàng Sapo.

5. Báo cáo chi tiết

Sapo cung cấp hơn 20 loại báo cáo từ tổng quan tới chi tiết, mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện về hiệu quả kinh doanh, tình hình hoạt động của cửa hàng.

Với hệ thống báo cáo chuyên sâu được thể hiện dưới dạng biểu đồ trực quan, phần mềm quản lý bán hàng Sapo sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được tình hình kinh doanh cũng như dễ dàng đưa ra các quyết định nhanh chóng, chính xác.

Đặc biệt, với những chủ shop bận rộn, thường xuyên phải di chuyển, bạn hoàn toàn có thể xem báo cáo và quản lý bán hàng linh hoạt trên các thiết bị như laptop, điện thoại, máy tính bảng…

6. Quản lý trên mobile

Sapo có hẳn một ứng dụng để bạn tiện quản lý bán hàng ngay trên smartphone, ứng dụng tích hợp các tính năng tương tự như bản web có thể vừa bán hàng vừa quản lý trên đó. Ngoài ra Sapo còn có thêm một ứng dụng nữa dành cho các shipper của cửa hàng (Sapo Shipper) để kết nối quản lý shipper. Báo cáo trên mobile cũng hiển thị biểu đồ rất trực quan, dễ nhìn, có cả số liệu so sánh với kỳ trước ngay phía dưới để nhìn được luôn là tăng hay giảm bao nhiêu…

7. Khả năng kết nối bán hàng đa kênh

Ngoài cửa hàng, nếu bạn có nhu cầu bán hàng trên các kênh khác như website, facebook, sàn TMĐT (Shopee, Lazada…), Sapo có cung cấp dịch vụ quản lý bán hàng đa kênh giúp bạn quản lý tập trung xuyên suốt mọi thông tin về sản phẩm, giá cả, tồn kho, đơn hàng, khách hàng… Giảm thiểu tối đa nguồn lực và chi phí để bán hàng đa kênh một cách hiệu quả. Quản lý bán hàng đa kênh với Sapo, bạn sẽ có thể tự động hóa phần lớn quy trình quản lý trên nhiều kênh khác nhau như tồn kho, giá sản phẩm, tích điểm khách hàng, giao hàng, báo cáo hiệu quả tổng quan và từng kênh….

Vậy phần mềm Sapo dùng có tốt không? Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm dùng thử miễn phí để đánh giá Sapo có phù hợp với mình hay không. Với những cửa hàng đang định hướng phát triển toàn diện, từ online kết hợp với bán hàng tại cửa hàng thì nên lựa chọn những phần mềm quản lý bán hàng có thể quản lý đa kênh, nhận được các báo cáo đa kênh chi tiết và cần thiết phải tách bạch được từng kênh online và offline tại cửa hàng để đo lường và đưa ra quyết định.


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Phần mềm quản lý bán hàng Sapo: chạy mượt, trực quan, dễ sử dụng – phukiendienthoaivn”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button