Oppo F1 do Oppo Việt Nam phân phối và Fpt Trading phân phối

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


anhdaidien

Thời gian gần đây, chúng ta có rất nhiều thông tin về việc FPT Trading sẽ phân phối chiếc Oppo F1 với giá rẻ hơn khá nhiều so với giá do Oppo Việt Nam phân phối. FPT Trading cho biết sản phẩm mà họ phân phối không phải là bản khóa mạng và được nhập khẩu từ Singapore. Vậy chiếc máy của Fpt Tranding có những điểm khác biệt gì so với sản phẩm của Oppo Việt Nam bán ra mà lại rẻ hơn? Hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài so sánh bên dưới.

Xem thêm: Trên tay OPPO F1: Thiết kế giống R7 Lite, RAM 3GB

f1oppo3

Hộp của Oppo Việt Nam nằm bên trái, FPT Trading nằm bên phải

Điểm khác biệt đầu tiên giữa hai máy được thể hiện ngay trên mặt sau của vỏ hộp. Trên chiếc hộp do Oppo Việt Nam phân phối có tem ICT, đây là loại tem chứng thực có thể lưu hành và sử dụng ở Việt Nam trong khi đó chiếc vỏ hộp do FPT Trading lại không có tem này. Bên cạnh đó, khi nhìn kĩ hơn ta sẽ thấy chiếc Oppo F1 của FPT Trading có dòng chữ LTE chứng tỏ đây là bản có sử dụng 4G, trong khi đó phiên bản Oppo F1 Việt Nam chỉ sử dụng 3G.

Đặc biệt, phía dưới của chiếc hộp do FPT Trading phân phối có dòng chữ oppomobile.tw, nhiều khả năng đây là máy của thị trường Đài Loan vì mình nghĩ chữ tw là từ viết tắt của Taiwan. Trong khi đó máy phiên bản do Oppo Việt Nam phân phối là oppomobile.vn dành cho thị trường Việt Nam.

f1oppo4

Cấu hình hai máy do hai hãng phân phối giống nhau hoàn toàn

Chiếc hộp do FPT Trading phân phối chủ yếu sử dụng tiếng Trung Quốc chứ không phải tiếng Việt. Tên phiên bản F1 do Oppo Việt Nam phân phối là F1w, còn của FPT Trading phân phối là F1f. Các mặt còn lại của hai chiếc hộp giống nhau hoàn toàn.

Xem thêm: OPPO F1 vs Huawei GR5: “Cao thủ Trung Hoa” đại chiến tầm trung

f1oppo5
f1oppo6
f1oppo7

Bộ phụ kiện Oppo F1 do FPT Trading phân phối nằm bên trái, Oppo Việt Nam nằm bên phải

Điểm khác biệt tiếp theo nằm ở bộ phụ kiện, sách hướng dẫn cũng như thẻ bảo hành. Cả hai máy đều có bộ phụ kiện là củ sạc, cáp sạc và tai nghe. Củ sạc phiên bản Việt Nam to hơn về bề ngang nhưng lại mỏng hơn. Tuy nhiên hai bộ sạc này đều có cùng một thông số với nguồn ra là 5V – 1A.

oppof17

Củ sạc của máy Oppo F1 do FPT tranding nằm bên trái, Oppo Việt Nam nằm bên phải

f1oppo8

Bên cạnh đó, máy do Oppo Việt Nam phân phối còn được tặng một cái ốp lưng so, còn máy do FPT Trading phân phối thì không. Sách hướng dẫn của máy F1 phiên bản Việt Nam sử dụng tiếng Việt và có đóng dấu bởi của Công ty Oppo Việt Nam, còn bản do FPT Trading phân phối sử dụng toàn tiếng Hoa và không có đóng dấu của công ty.

f1oppo9
oppof110
oppof116
oppof117

Khi mở máy lên và vào phần thông tin giới thiệu của thiết bị, mình nhận thấy số phiên bản của máy Oppo F1 do FPT Trading phân phối là F1fTW, như mình đã nói ở trên TW là tên viết tắt của Taiwan, chứng tỏ đây là máy của thị trường Đài Loan. Còn máy của Oppo Việt Nam phân phối có số phiên bản là F1wEX, theo mình nghĩ là tên mã của Oppo phân phối cho các nước mà không kết hợp với các nhà mạng, ngoài thị trường Trung Quốc.

oppof111

Máy do FPT Trading phân phối nằm bên trái, Oppo Việt Nam nằm bên phải

oppof113

Máy do FPT Trading phân phối nằm bên trái, Oppo Việt Nam nằm bên phải

oppof114

Bàn phím gọi điện của máy do FPT Trading phân phối có hỗ trợ tiếng Đài Loan, trong khi đó máy do Oppo Việt Nam phân phối là tiếng Việt

Trên đây là một vài điểm khác biệt giữa hai máy, một do Oppo Việt Nam phân phối và một do FPT Trading phân phối. Cá nhân mình thấy FPT Trading đã chơi một nước cờ khá cao tay so với Oppo Việt Nam khi phân phối sản phẩm có phần cứng tốt hơn (hỗ trợ 4G) nhưng giá lại rẻ hơn khá nhiều. Còn các bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng nhau trao đổi và thảo luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết camera OPPO F1: smartphone chuyên selfie của OPPO[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.