Review công nghệ

Nút nguồn iPhone của tôi bị kẹt! Tôi nên làm gì?

Nút nguồn iPhone của bạn bị kẹt và bạn không biết phải làm thế nào. Nút nguồn (còn được gọi là Ngủ / Thức nút) là một trong những nút quan trọng nhất trên iPhone của bạn, vì vậy khi xảy ra sự cố, nó có thể là một gánh nặng đáng kể. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi nút nguồn iPhone của bạn không hoạt động và đề xuất một số tùy chọn sửa chữa để bạn có thể sửa iPhone của mình và để nó hoạt động như mới.

Vỏ cao su mềm và các nút nguồn của iPhone: Một xu hướng đặc biệt

Cựu kỹ thuật viên của Apple, David Payette, đã thông báo cho tôi về một xu hướng đặc biệt giữa những chiếc iPhone bị hỏng nút nguồn: Thông thường, chúng nằm trong một chiếc ốp lưng bằng cao su mềm bên ngoài nút nguồn.

Một số trường hợp được làm bằng cao su mềm có xu hướng bị hỏng theo thời gian và ngoại trừ trường hợp bị mài mòn hoặc hư hỏng quá nặng, hầu như thường sử dụng vỏ cao su mềm trên những chiếc iPhone có nút nguồn bị hỏng. Sau đó, một lần nữa, anh ấy thừa nhận, rất nhiều mọi người sử dụng vỏ cao su trên iPhone của họ – nhưng xu hướng này quá phổ biến nên không thể bỏ qua.

Nếu nút nguồn iPhone của bạn không hoạt động, bạn có thể cân nhắc không sử dụng vỏ cao su mềm trong tương lai.

Cách sửa nút nguồn iPhone bị kẹt

 1. AssistiveTouch: Giải pháp tạm thời nếu nút nguồn iPhone của bạn bị kẹt

  Khi nút nguồn iPhone bị kẹt, vấn đề quan trọng nhất mà mọi người gặp phải là họ không thể khóa hoặc tắt iPhone của mình. May mắn thay, bạn có thể thiết lập một nút ảo bằng cách sử dụng AssistiveTouch, cho phép bạn khóa và tắt iPhone của mình mà không cần phải sử dụng nút nguồn vật lý.

  Để bật AssistiveTouch, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt. Nhấn vào Trợ năng -> AssistiveTouch, sau đó nhấn vào công tắc bên cạnh AssistiveTouch.

  bật hỗ trợ cảm ứng ios 13

  Công tắc sẽ chuyển sang màu xanh lục để cho biết AssistiveTouch đang bật và một nút ảo Nút cảm ứng hỗ trợ

  sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Bạn có thể di chuyển nút ảo đến bất kỳ đâu bạn muốn trên màn hình iPhone của mình bằng cách dùng ngón tay kéo nút ảo trên màn hình.

  Cách sử dụng AssistiveTouch làm nút nguồn

  Bắt đầu bằng cách nhấn vào nút AssistiveTouch ảo, sau đó nhấn vào Thiết bị biểu tượng, trông giống như một chiếc iPhone. Để khóa iPhone của bạn, hãy nhấn vào Màn hình khóa biểu tượng, trông giống như một ổ khóa. Nếu bạn muốn tắt iPhone của bạn bằng cách sử dụng AssistiveTouch, nhấn và giữ biểu tượng Màn hình khóa cho đến khi “Trượt để tắt nguồn” và biểu tượng nguồn màu đỏ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Trượt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

  làm thế nào để khóa màn hình với nút nguồn bị hỏng

  Làm thế nào tôi sẽ bật lại iPhone của mình nếu nút nguồn không hoạt động?

  Nếu nút nguồn bị kẹt, bạn có thể bật lại iPhone của mình bằng cách cắm nó vào bất kỳ nguồn điện nào như máy tính hoặc bộ sạc tường. Sau khi kết nối iPhone của bạn với nguồn điện bằng Cáp sét (cáp sạc), logo Apple sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn trước khi bật. Đừng ngạc nhiên nếu phải mất vài phút trước khi iPhone của bạn bật lên!

  Nếu iPhone của bạn không bật khi bạn cắm vào nguồn điện, có thể có một vấn đề phần cứng nghiêm trọng hơn chỉ là nút nguồn bị kẹt. Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về các tùy chọn sửa chữa của bạn nếu bạn muốn sửa nút nguồn của mình.

 2. Tôi có thể tự sửa nút nguồn iPhone của mình không?

  Sự thật đáng buồn là, có lẽ là không. David Payette nói rằng với tư cách là một công nghệ viên của Apple có kinh nghiệm làm việc với hàng trăm chiếc iPhone, khi một nút nguồn bị kẹt, nó thường bị kẹt. Bạn có thể thử sử dụng khí nén hoặc bàn chải khử tĩnh điện để loại bỏ các mảnh vụn, nhưng đó thường là nguyên nhân bị mất. Khi lò xo nhỏ bên trong nút nguồn bị gãy, bạn không thể làm gì nhiều để sửa nó.

 3. Tùy chọn sửa chữa cho iPhone của bạn

  Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, Apple Store có thể trang trải chi phí sửa chữa. Bạn có thể truy cập trang web của Apple để kiểm tra tình trạng bảo hành của iPhone của bạn bằng cách đi tới. Nếu bạn quyết định đến Apple Store tại địa phương của mình, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch một cuộc hẹn đầu tiên, chỉ để đảm bảo rằng ai đó sẽ có thể giúp bạn ngay khi bạn đến nơi.

  Apple cũng có một gửi thư dịch vụ sửa chữa sẽ sửa chữa iPhone của bạn và trả nó lại trước cửa nhà của bạn.

  Nếu bạn muốn sửa chữa iPhone của mình ngay hôm nay, thì Puls có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Puls là dịch vụ sửa chữa của bên thứ ba cử một kỹ thuật viên được chứng nhận đến nhà hoặc nơi làm việc của bạn để sửa iPhone của bạn. Puls Việc sửa chữa có thể được hoàn thành trong vòng một giờ và được bảo hành trọn đời.

Nút nguồn iPhone: Đã sửa!

Nút nguồn iPhone bị hỏng luôn là một điều bất tiện, nhưng bây giờ bạn biết phải làm gì khi nó xảy ra. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hãy nhớ luôn Payette Forward.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Nút nguồn iPhone của tôi bị kẹt! Tôi nên làm gì?

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button