Nút nguồn iPad bị kẹt hoặc không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Nút nguồn iPad của bạn không hoạt động và bạn không biết chắc tại sao. Mỗi khi bạn cố gắng nhấn nút, không có gì xảy ra. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi nút nguồn iPad của bạn bị kẹt hoặc bị trục trặc!

Cởi vỏ iPad của bạn

Đôi khi, những chiếc ốp lưng iPad bằng cao su rẻ tiền có thể khiến bạn cảm thấy như thể nút nguồn không hoạt động. Chúng tôi cũng nhận thấy một xu hướng đáng tiếc là một số trường hợp cao su thực sự có thể khiến các nút nguồn bị kẹt.

Hãy thử tháo vỏ iPad của bạn và nhấn vào nút nguồn – bây giờ nó đã hoạt động chưa? Nếu đúng như vậy, có thể bạn sẽ cần đổi trường hợp của mình. Nếu nút nguồn vẫn không hoạt động, hãy tiếp tục đọc!

Nút bị kẹt hay bạn có thể nhấn xuống?

Có hai loại sự cố nút nguồn riêng biệt. Nút nguồn bị kẹt và bạn không thể nhấn được, hoặc nút nguồn không bị kẹt nhưng khi bạn nhấn vào thì không có gì xảy ra!

Nếu nguồn iPad của bạn bị kẹt và bạn không thể bấm được, rất có thể bạn sẽ phải mang nó đi sửa chữa. May mắn thay, bạn có thể thiết lập một nút ảo trên màn hình iPad có thể giữ bạn cho đến khi bạn sẵn sàng sửa chữa. Bỏ qua bước AssistiveTouch để thiết lập nút ảo!

Nếu bạn có thể nhấn nút nguồn của iPad xuống nhưng không có gì xảy ra khi bạn làm vậy, có thể bạn đang gặp sự cố phần mềm. Bất cứ khi nào bạn nhấn một nút trên iPad của mình, phần mềm sẽ quyết định có điều gì đó xảy ra trên màn hình hay không! Để thử và khắc phục sự cố phần mềm nhỏ, hãy khởi động lại iPad của bạn.

Nếu iPad của bạn đang chạy iOS 11, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Tắt máy. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải qua trượt để tắt nguồn để tắt iPad của bạn. Để bật lại iPad của bạn, hãy kết nối nó với bất kỳ nguồn điện nào bằng cáp Lightning – nó sẽ bật lại ngay sau đó.

tắt ipad từ ứng dụng cài đặt

nếu iPad của bạn không chạy iOS 11, bạn sẽ phải tắt nó bằng AssistiveTouch. Trong bước tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập nó và hướng dẫn bạn cách sử dụng nó để tắt iPad của bạn!

Bật AssistiveTouch

AssistiveTouch là một cài đặt Trợ năng đặt một nút ảo trực tiếp trên màn hình iPad của bạn. Đó là một giải pháp tạm thời tuyệt vời khi các nút vật lý trên iPad của bạn bị hỏng hoặc trục trặc.

Để bật AssistiveTouch, hãy mở Cài đặt và nhấn Trợ năng -> AssistiveTouch và bật nút gạt ở bên phải AssistiveTouch. Một nút ảo sẽ xuất hiện trên màn hình iPad của bạn!

bật cảm ứng hỗ trợ ipad

Để sử dụng AssistiveTouch để tắt iPad của bạn, hãy nhấn vào nút ảo và nhấn Thiết bị. Sau đó, nhấn và giữ Màn hình khóa cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện.

màn hình khóa ipad hỗ trợ cảm ứng

Sao lưu iPad của bạn

Nếu bạn đã khởi động lại iPad của mình nhưng nút nguồn vẫn không hoạt động, đã đến lúc đặt iPad của bạn vào chế độ DFU và khôi phục. Trước khi thực hiện, hãy lưu một bản sao lưu iPad của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin nào khi khôi phục iPad.

Để sao lưu iPad của bạn, hãy cắm nó vào iTunes và nhấp vào nút iPad xuất hiện gần góc trên bên trái của cửa sổ. Sau đó nhấn vào Sao lưu ngay.

Bạn cũng có thể sao lưu iPad của mình vào iCloud bằng cách đi tới Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Sau đó chạm vào iCloud -> iCloud Backup -> Back Up Now.

icloud sao lưu ipad

Đặt iPad của bạn vào chế độ DFU

Bây giờ iPad của bạn đã được sao lưu, đã đến lúc đặt nó ở Chế độ DFU và khôi phục. Vì nút nguồn bị hỏng, bạn sẽ phải vào chế độ DFU bằng chương trình phần mềm của bên thứ ba như Tenorshare 4uKey.

Không có gì đảm bảo khôi phục DFU sẽ khắc phục được nút nguồn iPad của bạn không hoạt động, vì vậy bạn có thể chỉ muốn tiếp tục và sửa chữa nó hơn là trả tiền cho một chương trình phần mềm mới. Trong phần của bài viết này, tôi sẽ thảo luận về hai tùy chọn sửa chữa sẽ giúp iPad của bạn hoạt động như mới!

Bắt nút nguồn được sửa chữa

Khi bạn đã sẵn sàng sửa chữa nút Home, bạn có một số lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn có AppleCare +, hãy lên lịch một cuộc hẹn tại Genius Bar của Apple Store tại địa phương của bạn.

Một lời cảnh báo nhanh: nếu nút Home iPad của bạn ngừng hoạt động sau khi tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng khác, Apple sẽ không chạm vào iPad của bạn. AppleCare + không bao gồm các hư hỏng do chất lỏng, một trong những nguyên nhân chính khiến nút nguồn của iPad ngừng hoạt động.

Nếu iPad của bạn bị hỏng do nước hoặc nếu iPad của bạn không được AppleCare + bảo hành, hoặc nếu bạn muốn nút nguồn được sửa ngay hôm nay, chúng tôi khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu. Puls cử một kỹ thuật viên được chứng nhận trực tiếp đến bạn trong vòng ít nhất là 60 phút. Họ sẽ sửa chữa iPad của bạn tại chỗ và bảo hành trọn đời cho bạn!

Nút nguồn của iPad: Đã sửa!

Bạn đã sửa thành công nút nguồn của iPad hoặc bạn đã chọn một tùy chọn sửa chữa tuyệt vời. Lần tới khi nút nguồn iPad của bạn bị kẹt hoặc không hoạt động, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Nút nguồn iPad bị kẹt hoặc không hoạt động? Đây là cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.