Review công nghệ

Nút Home iPhone của tôi sẽ không hoạt động! Đây là cách khắc phục thực sự.

Thật dễ dàng quên tần suất chúng ta sử dụng nút Màn hình chính trên iPhone của mình — cho đến khi nút này ngừng hoạt động. Có thể nút Home của bạn không bao giờ hoạt động hoặc có thể nó chỉ hoạt động một số của thời gian. Thật khó chịu, nhưng có một tin tốt: Rất nhiều vấn đề về nút Home có thể được khắc phục tại nhà. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn tìm ra tại sao nút Home trên iPhone của bạn không hoạt động, cách sử dụng AssistiveTouch như một giải pháp tạm thời và một số các phương án sửa chữa tốt để sửa nút Home bị hỏng nếu bạn không tự sửa được.

IPhone của tôi có cần được sửa chữa không?

Không cần thiết. Sự cố phần mềm sự cố phần cứng có thể khiến nút Home ngừng hoạt động. Các sự cố phần mềm thường có thể được khắc phục tại nhà, nhưng nếu chúng tôi phát hiện ra nút Màn hình chính của bạn không hoạt động do sự cố phần cứng, tôi sẽ giới thiệu một số tùy chọn sửa chữa tuyệt vời để bạn khám phá.

Điều đầu tiên trước tiên: Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có thể sử dụng iPhone của bạn trước khi chúng tôi chuyển sang các bản sửa lỗi.

Làm thế nào tôi có thể sử dụng iPhone của mình mà không có nút Home?

Menu cảm ứng hỗ trợ

Khi nút Home không hoạt động, vấn đề lớn nhất mà mọi người gặp phải là họ không thể thoát ứng dụng của mình và quay lại Màn hình chính. Về cơ bản, họ bị mắc kẹt bên trong ứng dụng của họ. May mắn thay, có một tính năng trong Cài đặt gọi là AssistiveTouch điều đó cho phép bạn thêm một ảo Nút Home trên màn hình iPhone của bạn.Chạm hỗ trợ trong cài đặt

Nếu bạn đang đọc bài viết này và hiện đang bị kẹt trong một ứng dụng, hãy tắt hoàn toàn iPhone của bạn và bật lại. Đó là một cách sửa lỗi phức tạp, nhưng đó là cách duy nhất.

Cách hiển thị nút Home trên màn hình iPhone của bạn

Nút Home trong AssistiveTouch

Đi đến Cài đặt -> Trợ năng -> AssistiveTouch và nhấn vào công tắc bên cạnh AssistiveTouch bật lên. Để sử dụng nút Màn hình chính, hãy nhấn vào Nút AssistiveTouch Nút cảm ứng hỗ trợ trên màn hình, sau đó chạm vào Trang Chủ. Bạn có thể sử dụng ngón tay để di chuyển nút AssistiveTouch đến bất kỳ đâu trên màn hình.

AssistiveTouch không phải là một bản sửa lỗi thực sự, nhưng nó một giải pháp tạm thời tốt trong khi chúng tôi tìm ra lý do tại sao nút Trang chủ của bạn không hoạt động. Nếu bạn cần trợ giúp để bật tính năng này, hãy xem video YouTube của tôi về cách sử dụng AssistiveTouch.

Hai loại vấn đề về nút Home

Sự cố phần mềm

Sự cố phần mềm xảy ra khi iPhone của bạn không phản hồi chính xác khi bạn nhấn nút Home. Phần cứng có thể gửi tín hiệu, nhưng nếu phần mềm không chú ý, sẽ không có gì xảy ra. Khi phần mềm iPhone của bạn bị hỏng, quá tải hoặc chương trình trợ giúp (được gọi là quy trình) bị treo trong nền iPhone của bạn, nút Màn hình chính của bạn có thể ngừng hoạt động.

Sự cố phần cứng

Sự cố phần cứng với nút Home thường thuộc một trong ba loại:

Hao mòn nói chung (và gunk)

Nút Home iPhone 5

Trong một số trường hợp, và đặc biệt là khi iPhone được sử dụng trong môi trường bụi bẩn, nút Home có thể trở nên kém nhạy hơn khi chạm vào. Đừng cho rằng đây là điều đang xảy ra nếu nút Trang chủ của bạn hoạt động không liên tục (đôi khi) —các vấn đề phần mềm cũng gây ra điều này. Theo kinh nghiệm của tôi, vấn đề hao mòn ảnh hưởng đến iPhone trước Touch ID (iPhone 5 trở về trước) nhiều hơn so với các mẫu hiện tại.

Nút Home trở nên bị loại bỏ về mặt vật lý

Đập tan! Nút Home của bạn không giống như trước đây hoặc nó hơi “lệch” — điều này tương đối hiếm.

Một trong những cáp kết nối nút Home với bảng logic bị hỏng

Nút Home được gắn thực vào màn hình iPhone của bạn và hai dây cáp mang tín hiệu của nút Home đến bảng logic. Một cáp chạy qua đầu màn hình và kết nối ở đầu bảng logic, và cáp còn lại kết nối với bảng logic bên dưới nút Trang chủ ở bên trái. Nếu màn hình iPhone của bạn bị hỏng hoặc iPhone của bạn bị ướt, một trong các cáp hoặc kết nối của nút Home cũng có thể đã bị hỏng.Điểm kết nối bảng logic nút Home của iPhone

Cách sửa nút Home iPhone không hoạt động

Nhân viên Apple Store nhìn thấy những chiếc iPhone có nút Home bị hỏng liên tục. Tôi luôn kiểm tra hư hỏng trước, sau đó khắc phục sự cố phần mềm và sau đó sửa chữa phần cứng nếu cần thiết.

Một nguyên tắc chung: Nếu nút Màn hình chính của bạn ngừng hoạt động sau khi iPhone của bạn bị hỏng hoặc bị ướt, iPhone của bạn có thể cần được sửa chữa — nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu nó dần trở nên tồi tệ hơn theo thời gian hoặc không có sự kiện lớn nào trong đời iPhone xảy ra trước khi nó ngừng hoạt động, chúng tôi có thể sửa chữa nó tại nhà.

1. Tự kiểm tra nút Home

Nhấp vào nút Trang chủ bằng ngón tay của bạn. Nó có cảm thấy bình thường không, hay nó cảm thấy bế tắc? Nhẹ nhàng di chuyển ngón tay của bạn từ bên này sang bên kia — nút Trang chủ có cảm thấy lỏng lẻo không? Nếu nó không hoạt động như bình thường, chúng tôi có thể đang xử lý một vấn đề phần cứng – nhưng nếu nó luôn cảm thấy “hơi tắt” và gần đây nó mới ngừng hoạt động, thì đó có thể là một vấn đề cơ bản về phần mềm.

Kiểm tra nút Home vật lý quan trọng nhất

Khi tôi làm việc tại Apple Store, rất nhiều lần mọi người nói rằng nút Home của họ chỉ hoạt động đôi khi, nhưng chúng tôi sẽ phát hiện ra rằng nút Home đã hoạt động tất cả thời gian ở một số điểm nhất định và không ai của thời gian ở những người khác. Một cách chúng ta có thể nói chắc chắn rằng nó sự cố phần cứng bằng cách thực hiện kiểm tra sau:

Nhấp vào nút Trang chủ ở trên cùng. Nó có hoạt động không? Hãy thử phía ngoài cùng bên trái, sau đó là phía dưới và sau đó là phía ngoài cùng bên phải. Thử các góc. Nếu nó chỉ hoạt động ở một số vị trí, như ở trên cùng nhưng không hoạt động ở dưới cùng, bạn chắc chắn có vấn đề về phần cứng. Không có việc sửa nút Màn hình chính gặp sự cố “định hướng” như thế này ở nhà, nhưng rất nhiều người tôi đã làm việc cùng sẽ chọn cách đơn giản là sống chung với sự cố mà họ đã biết. Ở đâu để nhấn nút Trang chủ.

Kiểm tra nút Trang chủ từ tất cả các mặt

2. Kiểm tra iPhone của bạn xem có bị hư hỏng không

Hãy xem kỹ nút Home, màn hình iPhone và bên trong cổng sạc và giắc cắm tai nghe ở phía dưới iPhone của bạn. Có bất kỳ hư hỏng vật lý hoặc ăn mòn nào không? Có thể iPhone của bạn bị ướt? Các thành phần khác (như máy ảnh) cũng ngừng hoạt động hay là chỉ có nút Home đang gặp sự cố?

Nếu bạn phát hiện ra hư hỏng vật lý hoặc chất lỏng, gần như chắc chắn rằng nút Home của bạn không hoạt động do sự cố phần cứng và iPhone của bạn có thể cần được sửa chữa – hãy chuyển đến phần có tên Sửa chữa nút Home bị hỏng phía dưới.

3. Tắt và bật lại iPhone của bạn và kiểm tra

iPhone Trượt để Tắt nguồn

Chúng tôi đang đi vào giai đoạn khắc phục sự cố phần mềm của hướng dẫn. Như chúng ta đã bàn, nút Màn hình chính của bạn có thể không hoạt động nếu phần mềm của iPhone không phản ứng theo cách mà nó sẽ xảy ra khi bạn nhấn nút Màn hình chính. Nếu gần đây iPhone của bạn chạy rất chậm, ứng dụng bị treo hoặc nút Màn hình chính của bạn ngừng hoạt động sau khi bạn nâng cấp lên phiên bản iOS mới, thì sự cố phần mềm có thể là lý do khiến nút Màn hình chính của bạn không hoạt động.

Bước khắc phục sự cố phần mềm đầu tiên (và ít xâm lấn nhất) là tắt iPhone của bạn và bật lại. Nếu bạn đã khởi động lại iPhone của mình để bật AssistiveTouch và điều đó không khắc phục được nút Trang chủ của bạn, chỉ cần tiếp tục.

Khi bạn tắt iPhone của mình, tất cả các chương trình nhỏ giữ cho iPhone của bạn chạy, một trong những quá trình xử lý “sự kiện” như nhấn nút Home, sẽ bị buộc phải tắt. Khi bạn bật lại iPhone của mình, các chương trình đó sẽ bắt đầu mới trở lại và đôi khi điều đó đủ để khắc phục một sự cố phần mềm nhỏ.

4. Sao lưu và khôi phục iPhone của bạn, và kiểm tra lại

Các vấn đề phần mềm nghiêm trọng hơn chỉ có thể được khắc phục bằng cách khôi phục iPhone của bạn, có nghĩa là bạn xóa và tải lại tất cả phần mềm trên iPhone của mình. Nếu bạn đặt lịch hẹn tại Genius Bar để sửa nút Home và nó không được chắc chắn vấn đề phần cứng, kỹ thuật sẽ luôn khôi phục iPhone của bạn để đảm bảo rằng đó không phải là vấn đề phần mềm trước khi sửa chữa.

Sao lưu iPhone của bạn vào iTunes hoặc iCloud, sau đó làm theo các hướng dẫn sau để khôi phục DFU iPhone của bạn. DFU là viết tắt của “Device Firmware Update” và firmware là chương trình kiểm soát cách phần cứng của iPhone tương tác với phần mềm của nó. Chắc chắnđồ ở giữa cứngđồ và mềm mạiđồ đạc — hiểu không?

Bạn sẽ không tìm thấy hướng dẫn về cách khôi phục DFU iPhone của mình trên trang web của Apple. Đây là kiểu khôi phục sâu nhất có thể — nếu khôi phục DFU có thể giải quyết một vấn đề phần mềm, nó sẽ giải quyết một vấn đề phần mềm. Bài viết của tôi về cách khôi phục DFU iPhone của bạn giải thích cách thực hiện. Đọc bài báo đó và quay lại đây khi bạn hoàn thành.

Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, bạn sẽ có thể tải lại thông tin cá nhân của mình từ bản sao lưu iTunes hoặc iCloud và vấn đề nút Home sẽ được giải quyết ổn thỏa.

5. Sửa chữa một nút Home bị hỏng

Nếu bạn đang được bảo hành và iPhone của bạn không bị hỏng, hãy đến thẳng Apple Store (đặt lịch hẹn với Genius Bar để bạn không phải đợi trợ giúp) hoặc bắt đầu sửa chữa qua thư trên Trang web hỗ trợ của Apple. Khi nút Home không hoạt động và iPhone hết hạn bảo hành hoặc bị hỏng, mọi người thường đi theo một trong hai hướng:

Sửa nút Trang chủ của bạn

Chúng tôi đề nghị Puls để sửa chữa iPhone chất lượng cao với chi phí thấp hơn nhiều so với Apple. Puls cử một kỹ thuật viên được chứng nhận trực tiếp đến bạn, đôi khi trong vòng chưa đầy một giờ. Nhưng trước khi lên lịch sửa chữa với Puls, hãy ghi nhớ điều này:

Bất kỳ ai cũng có thể thay thế nút Home của bạn, nhưng chỉ Apple mới có thể kích hoạt lại Touch ID, cảm biến vân tay được tích hợp trong nút Home. Touch ID, được giới thiệu với iPhone 5S, chứa các tính năng bảo mật liên kết nút Home cụ thể với một iPhone cụ thể và vì lý do bảo mật, Apple là công ty duy nhất có thể bẻ khóa mã.

Nếu bạn có iPhone hỗ trợ Touch ID và bất kỳ ai khác ngoài Apple sửa chữa iPhone của bạn, nút Home sẽ hoạt động giống như trước iPhone 5S mà không có chức năng Touch ID.

Sống với hỗ trợ cảm ứng

Màn hình chính cảm ứng hỗ trợ

Khoảng một nửa số người mà tôi làm việc cùng sẽ chọn sống với AssistiveTouch, nút Home “phần mềm” nằm trên màn hình của iPhone. Nó không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng nó là một miễn phí giải pháp. Nếu bạn đang mua một gói điện thoại di động mới hoặc sắp nâng cấp, đây có thể là lý do bạn chờ đợi để nâng cấp lên iPhone mới.

Nút Home: Hoạt động như bình thường

Nút Home không hoạt động là một trong những vấn đề khó chịu nhất mà chủ sở hữu iPhone có thể gặp phải. AssistiveTouch là một điểm dừng tuyệt vời, nhưng nó chắc chắn không phải là một bản sửa lỗi hoàn hảo. Tôi hy vọng bạn đã có thể sửa chữa nút Trang chủ của mình tại nhà, nhưng nếu bạn chưa sửa chữa được, tôi muốn biết bạn đã chọn tùy chọn sửa chữa nào trong phần nhận xét bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc và nhớ trả tiền cho nó,
David P.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Nút Home iPhone của tôi sẽ không hoạt động! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button