Review công nghệ

Nút Home của iPad không hoạt động? Đây là việc cần làm!

Nút Home trên iPad của bạn bị kẹt và bạn không biết phải làm gì. Không có vấn đề gì xảy ra cho dù bạn có cố gắng nhấn nó bao nhiêu lần đi chăng nữa. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những việc cần làm khi nút Home iPad của bạn không hoạt động và giải thích cách bạn có thể sửa chữa nó ngay hôm nay!

IPad của tôi có bị hỏng không? Nó có cần phải được sửa chữa không?

Mặc dù nút Home trên iPad của bạn không hoạt động, nhưng có thể không có vấn đề gì về phần cứng! Khi bạn nhấn một nút trên iPad của mình, nó sẽ phần mềm yêu cầu iPad của bạn thực hiện tác vụ. IPad của bạn có thể chỉ gặp một trục trặc phần mềm nhỏ!

Bật AssistiveTouch

Apple đã tích hợp một giải pháp tạm thời khi nút Home iPad của bạn bị kẹt hoặc đơn giản là không hoạt động – nó được gọi là AssistiveTouch. Khi AssistiveTouch được bật, một nút ảo sẽ xuất hiện trên màn hình iPad của bạn. Nút này cho phép bạn khóa iPad, tắt iPad, v.v.

Để bật AssistiveTouch trên iPad của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Trợ năng -> AssistiveTouch. Sau đó, bật nút gạt bên cạnh AssistiveTouch. Ngay sau khi bạn thực hiện, một nút nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình iPad của bạn.

bật cảm ứng hỗ trợ ipad

Khi AssistiveTouch xuất hiện trên màn hình, bạn có thể sử dụng ngón tay để kéo nó xung quanh màn hình. Để sử dụng nút, chỉ cần nhấn vào!

Cởi vỏ iPad nếu bạn sử dụng một chiếc

Mặc dù điều này khó xảy ra, nhưng có thể nút Home trên iPad của bạn không hoạt động vì vỏ trên iPad ngăn bạn nhấn hết cỡ. Hãy thử tháo vỏ iPad của bạn và nhấn lại vào nút Màn hình chính. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Bạn vẫn có thể nhấn nút Home, hay nó hoàn toàn bị kẹt?

Về cơ bản có hai loại sự cố nút Home khác nhau:

  1. Bạn không thể ấn nó xuống vì nó hoàn toàn bị kẹt.
  2. Bạn có thể nhấn nó xuống, nhưng không có gì xảy ra.

Nếu tình huống một mô tả iPad của bạn, thì lựa chọn duy nhất của bạn có thể là sửa chữa nó. Bụi bẩn, rác và các mảnh vụn khác đôi khi có thể bị kẹt trong nút Home trên iPad của bạn. Hãy thử lau nó bằng một miếng vải sợi nhỏ để xem bạn có thể làm sạch bất cứ thứ gì không.

Bạn có thể sẽ không thành công với việc này vì thực sự không có cách nào dễ dàng để làm sạch nó mà không cần mở iPad của bạn. Nếu bạn muốn sửa nút Home iPad của mình, hãy cuộn xuống phần “Repair Your iPad” của bài viết này.

Nếu nút Home iPad của bạn không bị kẹt, có khả năng phần mềm đang gây ra sự cố. Thực hiện qua các bước khắc phục sự cố bên dưới để thử và khắc phục sự cố!

Khởi động lại iPad của bạn

Bước khắc phục sự cố phần mềm đầu tiên khi nút Home iPad của bạn không hoạt động là chỉ cần tắt và bật lại. Điều này có thể khắc phục một trục trặc phần mềm nhỏ có thể gây ra sự cố.

Nhấn và giữ nút nguồn, sau đó vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Sao lưu iPad của bạn

Trước khi chuyển sang bước khôi phục, trước tiên tôi khuyên bạn nên sao lưu iPad của mình. Bằng cách đó, khi bạn thực sự thực hiện khôi phục, bạn sẽ có thể nhanh chóng khôi phục từ bản sao lưu và không làm mất bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin nào của bạn.

Để sao lưu iPad của bạn, hãy cắm nó vào máy tính và mở iTunes. Bạn cũng có thể đi đến Cài đặt -> Tên của bạn -> iCloud -> Sao lưu iCloud -> Sao lưu ngay.

icloud sao lưu ipad

Đặt iPad của bạn ở chế độ DFU

Bây giờ iPad của bạn đã được sao lưu, đã đến lúc đưa vào Chế độ DFU và khôi phục. Chỉ có một vấn đề – nút Home bị hỏng! Nếu không có nút Home hoạt động, bạn không thể khôi phục iPad của mình theo cách thông thường.

Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng phần mềm đặc biệt để thực hiện khôi phục. Chúng tôi đề xuất Tenorshare 4uKey, mà chúng tôi đã tự mình kiểm tra và đánh giá.

Chúng tôi không thể đảm bảo rằng khôi phục DFU sẽ khắc phục được nút Home trên iPad của bạn vì nút này vẫn có thể không hoạt động do sự cố phần cứng. Bạn có thể chỉ muốn sửa nút Home thay vì trả tiền cho phần mềm của bên thứ ba mà thậm chí có thể không khắc phục được sự cố. Bước cuối cùng của bài viết này thảo luận về hai lựa chọn sửa chữa tốt nhất của bạn, cả hai đều sẽ giúp bạn sửa chữa iPad của mình!

Sửa chữa iPad của bạn

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước khắc phục sự cố và nút Home iPad của bạn vẫn không hoạt động, đã đến lúc khám phá các tùy chọn sửa chữa của bạn. Nếu bạn có AppleCare +, thiết lập một cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của bạn và mang iPad của bạn vào.

Tuy nhiên, nếu nút Home trên iPad của bạn ngừng hoạt động sau khi bị ướt, Apple Store sẽ không thể giúp bạn. AppleCare + không bao gồm các hư hỏng do chất lỏng, vì vậy điều tốt nhất họ có thể làm là thay thế hoàn toàn iPad của bạn, điều này sẽ không hề rẻ.

Chúng tôi cũng đề xuất một công ty sửa chữa được gọi là Puls. Họ sẽ gửi một kỹ thuật viên đã được kiểm tra trực tiếp đến bạn trong vòng ít nhất là 60 phút. Các kỹ thuật viên của Puls có thể sửa chữa nút Home trên iPad của bạn và giúp khắc phục các sự cố hư hỏng do nước, nếu đó là nguyên nhân gốc rễ của sự cố nút Home trên iPad của bạn.

Nút Home của iPad: Đã sửa!

Bạn đã sửa thành công nút Home của iPad hoặc bạn có một tùy chọn tuyệt vời để sửa nó nếu cần. Lần tới khi nút Home trên iPad của bạn không hoạt động, bạn sẽ biết chính xác mình phải làm gì. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPad của mình, hãy để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Nút Home của iPad không hoạt động? Đây là việc cần làm!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button