Nó là gì và làm thế nào để bật nó lên

Bạn vừa cài đặt iOS 13 trên iPhone của mình và bạn muốn dùng thử Chế độ tối. Bạn đã sử dụng cùng một bảng màu trên iPhone của mình trong một thập kỷ nay và bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích Chế độ tối của iPhone là gì và cách bật chế độ này!

Chế độ tối của iPhone là gì?

Chế độ tối là một cách phối màu mới của iPhone với văn bản sáng và nền tối trái ngược với văn bản tối tiêu chuẩn trên nền sáng hơn. Mặc dù Chế độ tối là mới trên iPhone nhưng nó đã xuất hiện được một thời gian trên các thiết bị khác.

Chế độ tối của iOS đã nằm trong danh sách mong muốn của người dùng iPhone trong một thời gian. Apple cuối cùng đã cung cấp iOS 13!

Tôi nghĩ rằng iPhone đã có Chế độ tối!

Họ đã làm, đại loại. Khi iOS 11 được phát hành, Apple đã giới thiệu Đảo ngược màu thông minh. Cài đặt Đảo ngược màu thông minh (hiện tại là Đảo ngược thông minh trên iOS 13) về cơ bản hoạt động giống như Chế độ tối – nó đảo ngược cách phối màu cơ bản của iPhone, làm cho văn bản sáng xuất hiện trên nền tối.

Tuy nhiên, Smart Invert không phổ biến như Chế độ tối và nhiều ứng dụng không tương thích với sự thay đổi bảng màu.

Bạn có thể dùng thử Smart Invert cho mình bằng cách đi tới Cài đặt -> Trợ năng -> Đảo ngược thông minh.

ios 13 đảo ngược thông minh

Cách bật Chế độ tối trên iPhone của bạn

Mở Cài đặt và nhấn Độ sáng màn hình. Gõ vào Tối ở đầu màn hình trong Giao diện. Khi bạn làm như vậy, iPhone của bạn sẽ ở Chế độ tối!

bật chế độ tối trên iphone

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt Chế độ tối trong Trung tâm điều khiển. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình. Nếu bạn có iPhone 8 trở lên, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Khi Trung tâm điều khiển đang mở, hãy nhấn và giữ trên thanh trượt độ sáng. Nhấn vào nút Giao diện để bật hoặc tắt Chế độ tối.

bật trung tâm điều khiển chế độ tối

Lên lịch cho Chế độ tối của iPhone

iOS 13 cũng cho phép bạn lên lịch để Chế độ tối tự động bật vào một thời điểm nhất định trong ngày. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người chỉ muốn sử dụng Chế độ tối vào ban đêm khi họ đang kiểm tra iPhone trước khi đi ngủ.

Để lên lịch Chế độ tối trên iPhone của bạn, hãy bật nút gạt bên cạnh Tự động bằng cách khai thác nó. Khi bạn làm như vậy, một menu Tùy chọn sẽ xuất hiện. Gõ vào Tùy chọn.

bật chế độ tối tự động

Từ đây, bạn có thể chọn bật Chế độ tối giữa Hoàng hôn đến Bình minh hoặc bạn có thể thiết lập lịch trình tùy chỉnh của riêng mình.

lịch trình xuất hiện chế độ tối

Chế độ tối: Đã giải thích!

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ bạn cần biết về Chế độ tối của iPhone! Tính năng iOS 13 yêu thích của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *