Nó là gì & Cách sử dụng nó như một sự kiểm soát của cha mẹ

Bạn muốn kiểm soát nhiều hơn những gì con bạn làm khi chúng mượn iPhone của bạn, nhưng bạn không chắc chắn về cách thức. May mắn thay, bạn có thể sử dụng Truy cập có hướng dẫn trên iPhone để luôn bị khóa trong một ứng dụng duy nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích Quyền truy cập có hướng dẫn của iPhone là gì, cách thiết lập nó và cách bạn có thể sử dụng nó như một quyền kiểm soát của phụ huynh!

Đây là phần hai của loạt bài về quyền kiểm soát của phụ huynh trên iPhone, vì vậy nếu bạn chưa xem, hãy nhớ xem phần một của Kiểm soát của phụ huynh trên dòng iPhone của tôi.

Truy cập có hướng dẫn trên iPhone là gì?

Quyền truy cập có hướng dẫn trên iPhone là cài đặt Hỗ trợ tiếp cận giúp ngăn các ứng dụng đóng trên iPhone và cho phép bạn đặt giới hạn thời gian trên iPhone.

Cách giữ cho ứng dụng không bị đóng bằng cách sử dụng quyền truy cập có hướng dẫn

Tìm kiếm Truy cập có hướng dẫn trong ứng dụng Cài đặt yêu cầu một chút đào sâu. Bạn tìm thấy nó bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Trợ năng> Truy cập có Hướng dẫn. Đây là mục cuối cùng trong màn hình menu của Khả năng tiếp cận, vì vậy hãy nhớ cuộn xuống hết cỡ. Bật lên Truy cập có hướng dẫn là cách bạn giữ cho các ứng dụng không bị đóng.

cách tìm quyền truy cập có hướng dẫn trong ứng dụng cài đặt

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 11, được phát hành vào mùa thu năm 2017, bạn có thể thêm Quyền truy cập có hướng dẫn vào Trung tâm điều khiển để truy cập nhanh hơn.

Cách thêm quyền truy cập có hướng dẫn vào trung tâm điều khiển trên iPhone

 1. Bắt đầu bằng cách mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào Trung tâm điều khiển.
 3. Nhấn vào Tùy chỉnh điều khiển để đến Tùy chỉnh thực đơn.
 4. Cuộn xuống và nhấn vào dấu cộng nhỏ màu xanh lá cây bên cạnh Truy cập có hướng dẫn để thêm nó vào Control Center.

thêm quyền truy cập có hướng dẫn vào trung tâm điều khiển

Thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên iPhone của bạn với quyền truy cập có hướng dẫn

Menu truy cập có hướng dẫn

 1. Chuyển sang truy cập có hướng dẫn. (Đảm bảo công tắc có màu xanh lục.)
 2. Thiết lập mật mã bằng cách truy cập Cài đặt mật mã > Đặt GMật mã truy cập uided.
 3. Đặt mật mã cho Quyền truy cập có hướng dẫn (nếu con bạn biết mật mã iPhone của bạn, hãy làm cho mật mã khác biệt!).
 4. Chọn xem bạn có muốn bật ID cảm ứng hay không.
 5. Chọn giới hạn thời gian. Đây có thể là báo thức hoặc cảnh báo bằng giọng nói, thông báo cho bạn khi thời gian sắp kết thúc.
 6. Bật Lối tắt trợ năng. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi bất kỳ cài đặt hoặc hạn chế nào bất kỳ lúc nào.

Tắt tùy chọn màn hình trong bất kỳ ứng dụng nào

Vòng kết nối xám truy cập có hướng dẫn

Mở ứng dụng con bạn sẽ sử dụng trên iPhone của bạn và bấm ba lần vào nút Trang chủ. Điều này sẽ đưa ra Truy cập có hướng dẫn thực đơn.

Đầu tiên, bạn sẽ thấy các lựa chọn để Khoanh vùng trên màn hình mà bạn muốn tắt. Vẽ một vòng tròn nhỏ trên các tùy chọn bạn muốn ngăn con bạn sử dụng.

Trong ứng dụng Amazon của mình, tôi khoanh tròn các tùy chọn cho Duyệt, Danh sách theo dõi và Tải xuống. Tôi vẫn có Thư viện và Cài đặt để chọn. Tôi để Thư viện mở để con tôi có thể xem những bộ phim tôi đã mua và tải xuống thiết bị. Thiết lập quyền truy cập có hướng dẫn

Các quyền kiểm soát khác của phụ huynh với quyền truy cập có hướng dẫn của iPhone

Nhấn vào Tùy chọn ở góc dưới cùng bên trái của menu Truy cập có hướng dẫn của iPhone. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn tất cả các kiểm soát của phụ huynh sau:Giới hạn thời gian truy cập có hướng dẫn

 • Chuyển sang chế độ Nút Sleep / Wakevà con bạn sẽ không thể vô tình nhấn vào nút khóa, nút này sẽ đóng màn hình và dừng phim.
 • Tắt âm lượng Nút, và con bạn sẽ không thể thay đổi âm lượng của chương trình, phim hoặc trò chơi mà chúng đang chơi. Giữ cho màng nhĩ khỏe mạnh!
 • Tắt Chuyển độngvà màn hình sẽ không quay hoặc phản hồi với cảm biến con quay hồi chuyển trong iPhone. Vì vậy, đừng tắt tính năng này đối với các trò chơi điều khiển chuyển động!
 • Tắt Bàn phím và điều này sẽ tắt khả năng sử dụng và truy cập bàn phím khi ở trong ứng dụng.
 • Tắt Chạm vì vậy màn hình cảm ứng sẽ không phản hồi khi Truy cập có hướng dẫn được kích hoạt. Chỉ Trang Chủ nút sẽ phản hồi khi chạm, vì vậy bạn sẽ biết rằng con bạn chỉ đang xem phim hoặc chơi trò chơi mà BẠN muốn chúng.

Để bắt đầu Truy cập có hướng dẫn, gõ nhẹ Khởi đầu.

Giới hạn thời gian con bạn có thể xem phim hoặc chơi trò chơi trên iPhone, iPad hoặc iPod

Bấm ba lần vào nút trang chủ để đưa iPhone lên Truy cập có hướng dẫn thực đơn. Nhấn vào Tùy chọn ở dưới cùng bên trái của màn hình.

Giờ đây, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho khoảng thời gian bạn muốn con mình xem phim hoặc chơi trò chơi trên iPhone của mình. Tính năng này hoạt động tuyệt vời nếu bạn muốn đưa bọn trẻ đi ngủ khi phim đang chiếu hoặc nếu bạn muốn giới hạn thời gian chúng có thể chơi trò chơi yêu thích của chúng.

Sau khi thiết lập tất cả các tùy chọn và tắt bất kỳ phần nào của màn hình, chạm vào Bắt đầu để kích hoạt Truy cập có hướng dẫn. Nếu bạn đã thay đổi ý định về việc sử dụng tính năng này, hãy nhấn Huỷ bỏ thay thế.

Rời khỏi quyền truy cập có hướng dẫn, mẹ cần iPhone của mình quay lại!

Sau khi con người nhỏ bé của bạn đã xem bộ phim yêu thích của mình và chìm vào giấc ngủ, bạn sẽ muốn tắt Truy cập có hướng dẫn. Để tắt Quyền truy cập có hướng dẫn, hãy nhấp ba lần vào nút Trang chủvà nó sẽ hiển thị tùy chọn để nhập Mật mã hoặc dùng ID cảm ứng kết thúc Truy cập có hướng dẫn và cho phép bạn sử dụng iPhone của mình một cách bình thường.
Truy cập có hướng dẫn đã kết thúc

Truy cập có hướng dẫn đã kết thúc

Bây giờ bạn đã học cách kích hoạt, sử dụng và rời khỏi Truy cập có hướng dẫn trên iPhone. Nếu bạn cũng đã đọc bài viết của tôi về cách sử dụng Hạn chế làm kiểm soát của phụ huynh, bây giờ bạn đã học được cách kiểm soát, giám sát và giới hạn việc sử dụng của con bạn trên iPhone, iPad và iPod. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến tất cả các bậc cha mẹ mà bạn biết trên mạng xã hội nhé!

Cảm ơn vì đã đọc,
Heather Jordan

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *