Những sai lầm phổ biến nhất trên iPhone mà mọi người mắc phải

iPhone khá thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, chúng không kèm theo sách hướng dẫn, có nghĩa là bạn rất dễ mắc lỗi nếu không biết. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết về 5 lỗi phổ biến trên iPhone mà hầu hết mọi người đều mắc phải!

Không làm sạch các cổng iPhone của bạn

Hầu hết mọi người không làm sạch các cổng của iPhone của họ. Điều này bao gồm cổng sạc, micrô, loa và giắc cắm tai nghe, nếu iPhone của bạn có.

Nói một cách đơn giản, đây là cách vệ sinh iPhone không tốt. Cổng bẩn có thể gây ra tất cả các loại vấn đề. Thông thường nhất, cổng Lightning bị tắc có thể khiến iPhone của bạn không thể sạc được.

Làm cách nào để xóa các cổng của iPhone? Một bàn chải đánh răng sạch sẽ làm được điều đó! Chúng tôi thích sử dụng bàn chải chống tĩnh điện, giống như công nghệ của Apple tại Genius Bar. Bạn có thể mua một bộ bàn chải chống tĩnh điện trên Amazon với giá khoảng 10 đô la.

Lấy bàn chải đánh răng hoặc bàn chải chống tĩnh điện và loại bỏ xơ vải, bụi bẩn hoặc mảnh vụn mắc kẹt bên trong cổng sạc, micrô, loa và giắc cắm tai nghe. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu xuất hiện!

làm sạch cổng Lightning của ipad

Để tất cả các ứng dụng của bạn đang mở

Một sai lầm phổ biến khác mà người dùng iPhone mắc phải là để tất cả các ứng dụng của họ đang mở. Sau đó, khi bạn ngừng sử dụng một ứng dụng mà không đóng, ứng dụng sẽ nằm ở chế độ nền và sử dụng một phần nhỏ sức mạnh xử lý của iPhone của bạn.

Điều này thường không gây ra vấn đề nếu chỉ là một vài ứng dụng, nhưng nếu bạn để một vài ứng dụng mở liên tục, mọi thứ có thể bắt đầu không ổn! Các vấn đề thực sự bắt đầu nếu một ứng dụng bị treo trong nền iPhone của bạn. Đó là khi pin thực sự có thể bắt đầu cạn kiệt nhanh chóng.

Bạn có thể đóng các ứng dụng trên iPhone của mình bằng cách mở trình chuyển đổi ứng dụng. Thực hiện việc này bằng cách vuốt lên từ dưới lên giữa màn hình (iPhone X trở lên) hoặc nhấn đúp vào nút Home (iPhone 8 trở lên).

Để đóng một ứng dụng, hãy vuốt nó lên và ra khỏi đầu màn hình. Bạn sẽ biết ứng dụng bị đóng khi ứng dụng không còn xuất hiện trong cửa sổ trình chuyển đổi ứng dụng.

đóng ứng dụng Trình chuyển đổi ứng dụng iphone x

Để ứng dụng nền làm mới cho quá nhiều ứng dụng

Làm mới ứng dụng nền là một tính năng tuyệt vời khi bạn muốn ứng dụng của mình tải xuống thông tin mới khi không sử dụng. Các ứng dụng như ESPN và Apple News dựa vào tính năng Làm mới ứng dụng nền để đảm bảo thông tin bạn thấy được cập nhật mỗi khi bạn mở chúng.

Tuy nhiên, việc để chế độ Làm mới ứng dụng nền cho tất cả các ứng dụng có thể gây bất lợi cho thời lượng pin và gói dữ liệu của iPhone của bạn. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên bật tính năng Làm mới ứng dụng nền cho những ứng dụng thực sự cần nó.

Hướng tới Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng nền để bắt đầu.

nhấn làm mới ứng dụng nền

Đầu tiên, hãy nhấn vào Làm mới ứng dụng nền ở đầu màn hình. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Chỉ wifi như trái ngược với Dữ liệu di động và Wi-Fi để bạn không ghi hết dữ liệu trên gói điện thoại di động của mình.

chỉ chuyển đổi làm mới ứng dụng nền thành Wi-Fi

Tiếp theo, xem qua danh sách ứng dụng của bạn và tự hỏi xem ứng dụng đó có cần liên tục tải xuống thông tin mới trong nền iPhone của bạn hay không. Hầu hết thời gian, câu trả lời sẽ là Không. Nhấn vào nút gạt bên cạnh một ứng dụng để tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền cho ứng dụng đó.

công tắc làm mới ứng dụng nền

Không tải xuống hoặc xóa các ứng dụng không sử dụng

Rất nhiều người do dự khi xóa ứng dụng vì họ không muốn mất dữ liệu được lưu từ ứng dụng đó. Điều này đặc biệt đúng đối với các ứng dụng trò chơi trên thiết bị di động, vì nhiều người sợ mất tiến độ mà họ đã đạt được.

Tuy nhiên, việc lưu giữ một lượng lớn ứng dụng không sử dụng trên iPhone của bạn có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ mà ứng dụng của bạn đang sử dụng:

  1. Mở Cài đặt
  2. Nhấn vào Chung
  3. Nhấn vào Bộ nhớ iPhone

Điều này sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn và dung lượng bộ nhớ mà chúng chiếm, được sắp xếp từ mức sử dụng bộ nhớ lớn nhất đến ít nhất. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng một ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa chiếm một lượng rất lớn dung lượng lưu trữ.

kiểm tra dung lượng lưu trữ trên iphone

Nếu bạn thấy ứng dụng bạn không sử dụng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ, hãy nhấn vào ứng dụng đó. Bạn được cung cấp tùy chọn giảm tải hoặc xóa ứng dụng. Tải xuống ứng dụng sẽ tiết kiệm tất cả dữ liệu cần thiết từ ứng dụng nếu bạn quyết định rằng bạn muốn cài đặt lại nó. Nếu bạn không dự đoán sẽ sử dụng lại ứng dụng, hãy tiếp tục và xóa nó.

xóa hoặc giảm tải ứng dụng trong bộ nhớ iphone

Apple cũng có một số khuyến nghị thuận tiện để nhanh chóng tiết kiệm một số không gian lưu trữ. Bạn có thể nhận các đề xuất này bằng cách nhấn vào Kích hoạt. Dấu kiểm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện sau khi bật đề xuất.

giảm tải các đề xuất ứng dụng không sử dụng

Quên hủy đăng ký của bạn

Có vẻ như hầu hết các dịch vụ ngày nay đều có mô hình định giá đăng ký. Thật dễ dàng để mất theo dõi tất cả các đăng ký khác nhau của bạn! Điều mà nhiều người dùng iPhone không biết là họ có thể xem và quản lý tất cả các đăng ký được liên kết với ID Apple của bạn trong ứng dụng Cài đặt.

Để xem các đăng ký trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Nhấn vào Đăng ký để xem các tài khoản đăng ký được liên kết với ID Apple của bạn.

Để hủy đăng ký, hãy nhấn vào đăng ký đó trong danh sách Hoạt động đăng ký. Sau đó, chạm vào Hủy đăng ký. Hầu hết thời gian, bạn sẽ tiếp tục sử dụng đăng ký của mình trong suốt thời hạn thanh toán mà bạn đã thanh toán.

hủy đăng ký trên iPhone

Muốn tìm hiểu thêm?

Chúng tôi đã tạo một video YouTube hướng dẫn bạn từng bước trong bài viết này. Hãy nhớ đăng ký kênh của chúng tôi để biết thêm nhiều thủ thuật iPhone tuyệt vời!

Không còn sai lầm!

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về những lỗi iPhone thường gặp và cách bạn có thể tránh chúng. Có một sai lầm khác mà bạn thấy nhiều người mắc phải không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *