Những gì sử dụng dữ liệu trên iPhone? Sử dụng quá nhiều? Cách khắc phục!

Dữ liệu di động rất đắt và khi iPhone đang sử dụng quá nhiều dữ liệu, hóa đơn mà bạn nhận được từ nhà mạng có thể gây sốc. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các nhà cung cấp dịch vụ không thể cho bạn biết bất cứ điều gì ngoài cái nào điện thoại đang gặp sự cố – họ không thể cho bạn biết điều gì gây ra vấn đề. Bạn phải tìm ra lý do tại sao iPhone của mình sử dụng quá nhiều dữ liệu và có thể rất bực bội nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Có thể khó theo dõi những gì sử dụng dữ liệu trên iPhone, nhưng tôi ở đây để chỉ cho bạn cách thực hiện.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn giải đáp bí ẩn tại sao mức sử dụng dữ liệu iPhone của bạn lại cao như vậy. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách trình bày một số điểm quan trọng về việc giảm mức sử dụng dữ liệu iPhone và sau đó chúng tôi sẽ chuyển sang một số vấn đề cụ thể có thể gây ra của bạn iPhone để sử dụng rất nhiều dữ liệu.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đang sử dụng dữ liệu di động?

Nếu iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi, nó không sử dụng dữ liệu di động và bất kỳ điều gì bạn sử dụng iPhone để làm sẽ không được tính vào dung lượng dữ liệu của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải biết khi nào iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi và khi nào thì không và rất dễ nhận biết. Nhìn vào góc trên bên trái của iPhone của bạn. Nếu bạn thấy tín hiệu vô tuyến Wi-Fi bên cạnh tên nhà cung cấp dịch vụ của mình (trong hình kim cương bóng chày), bạn đã kết nối với Wi-Fi. Nếu bạn thấy LTE, 4G, 3G hoặc bất kỳ thứ gì khác bên cạnh tên của nhà cung cấp dịch vụ thì iPhone của bạn đang sử dụng dữ liệu di động.

Ba mẹo tiết kiệm dữ liệu iPhone quan trọng mà bạn có thể đã biết

iphone được kết nối với wifi

1. Sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu

Luôn sử dụng Wi-Fi khi có sẵn. Cho dù ở Starbucks, McDonalds, Thư viện hay ở nhà, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi. Hãy xem bài viết hỗ trợ này của Apple có tên iOS: Kết nối với Wi-Fi để biết hướng dẫn về cách kết nối với Wi-Fi bằng iPhone của bạn.

Một trong những tính năng tuyệt vời của iPhone là khi bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi lần đầu tiên, iPhone của bạn sẽ ghi nhớ kết nối đó và tự động kết nối với mạng Wi-Fi đó khi nó nằm trong phạm vi phủ sóng. Với sự lựa chọn, iPhone của bạn nên luôn luôn sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động.

phát nhạc và video trên iphone

2. Hạn chế phát trực tuyến video và nhạc

Điều quan trọng là phải biết những gì sử dụng nhiều dữ liệu nhất khi bạn sử dụng iPhone của mình. Phát trực tuyến video và nhạc thường sử dụng nhiều dữ liệu di động nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Do đó, điều quan trọng là bạn phải giới hạn việc sử dụng các ứng dụng phát video như YouTube, Hulu Plus khi bạn đang sử dụng Wi-Fi. Các ứng dụng phát trực tuyến nhạc cũng có thể sử dụng khá nhiều dữ liệu, nhưng phát nhạc trực tuyến sử dụng ít dữ liệu hơn rất nhiều hơn video. Trên iPhone của mình, tôi chỉ phát trực tuyến video một lần khi tôi đang sử dụng dữ liệu di động, nhưng tôi không lo lắng nhiều về việc phát trực tuyến nhạc từ Pandora hoặc Spotify.

Nếu bạn muốn xem video trên iPhone, đặc biệt là trong những chuyến đi xa, hãy thử tải video về iPhone trước khi lên đường. Ví dụ: nếu bạn thuê hoặc mua một bộ phim từ iTunes, bạn có tùy chọn tải phim về điện thoại bằng Wi-Fi trước thời hạn. Nếu bạn đang đi nghỉ và bạn không có Wi-Fi tại khách sạn của mình, hãy đến một cửa hàng Starbucks địa phương và sử dụng Wi-Fi của họ để tải xuống tệp phim lớn. Gần đây tôi đã gặp một vài người tuyệt vời đang làm việc đó.

đóng ứng dụng trên iphone

3. Đóng ứng dụng của bạn

Một hoặc hai ngày một lần, hãy đóng các ứng dụng của bạn bằng cách nhấn nhanh nút trang chủ hai lần và vuốt lên trên từng ứng dụng. Các ứng dụng có thể gửi và nhận dữ liệu trong nền và điều đó hoàn toàn ổn, trừ khi có vấn đề gì xảy ra. Việc đóng ứng dụng sẽ xóa ứng dụng đó khỏi bộ nhớ ứng dụng và sẽ ngăn ứng dụng cụ thể đó sử dụng dữ liệu di động của bạn trong nền.

Vẫn sử dụng quá nhiều dữ liệu?

Nếu bạn đã biết những mẹo này và bạn vẫn sử dụng quá nhiều dữ liệu, chúng tôi sẽ phải tiếp tục và cố gắng tìm ra ứng dụng nào đang gửi hoặc nhận dữ liệu mà không có sự cho phép của bạn. Sự cố với các ứng dụng sử dụng quá nhiều dữ liệu thường xảy ra do quá trình tải lên hoặc tải xuống không thành công. Nói cách khác, ứng dụng cố gắng gửi một tệp và nó không thành công, vì vậy nó cố gắng gửi lại tệp và nó lại không thành công, v.v.

Trên trang tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khám phá ứng dụng nào đang sử dụng quá nhiều dữ liệu, vì vậy bạn có thể giải quyết bí ẩn này một lần và mãi mãi.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Những gì sử dụng dữ liệu trên iPhone? Sử dụng quá nhiều? Cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *