Những gì sử dụng dữ liệu trên iPhone? Sử dụng quá nhiều? Cách khắc phục!

Dữ liệu di động rất đắt và khi iPhone đang sử dụng quá nhiều dữ liệu, hóa đơn mà bạn nhận được từ nhà mạng có thể gây sốc. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các nhà cung cấp dịch vụ không thể cho bạn biết bất cứ điều gì ngoài cái nào điện thoại đang gặp sự cố – họ không thể cho bạn biết điều gì gây ra vấn đề. Bạn phải tìm ra lý do tại sao iPhone của mình sử dụng quá nhiều dữ liệu và có thể rất bực bội nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Có thể khó theo dõi những gì sử dụng dữ liệu trên iPhone, nhưng tôi ở đây để chỉ cho bạn cách thực hiện.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn giải đáp bí ẩn tại sao mức sử dụng dữ liệu iPhone của bạn lại cao đến vậy. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách trình bày một số điểm quan trọng về việc giảm mức sử dụng dữ liệu iPhone và sau đó chúng tôi sẽ chuyển sang một số vấn đề cụ thể có thể gây ra của bạn iPhone để sử dụng rất nhiều dữ liệu.

Làm cách nào để biết iPhone của tôi đang sử dụng dữ liệu di động?

Nếu iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi, nó có lẽ không sử dụng dữ liệu di động và bất kỳ điều gì bạn sử dụng iPhone để làm sẽ không được tính vào dung lượng dữ liệu của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải biết khi nào iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi và khi nào thì không và rất dễ nhận biết. Nhìn vào góc trên bên trái của iPhone của bạn.

Nếu bạn thấy tín hiệu vô tuyến Wi-Fi bên cạnh tên nhà cung cấp dịch vụ của mình (theo hình viên kim cương bóng chày) thì bạn đã kết nối với Wi-Fi. Nếu bạn thấy LTE, 4G, 3G hoặc bất kỳ thứ gì khác bên cạnh tên của nhà cung cấp dịch vụ thì iPhone của bạn đang sử dụng dữ liệu di động.

Có một ngoại lệ cho điều này và đó là khi Hỗ trợ Wi-Fi được bật. Mở Cài đặt và nhấn Di động. Cuộn xuống hết Hỗ trợ Wi-Fi. Khi cài đặt này được bật, iPhone của bạn sẽ sử dụng Dữ liệu di động khi kết nối Wi-Fi của bạn yếu.

hỗ trợ wifi trên iphone

Ngay cả khi bật cài đặt này, nó có thể sẽ không sử dụng nhiều dữ liệu di động. Trong suốt chín tháng, Wi-Fi Assist chỉ sử dụng 254 MB dữ liệu di động của tôi. Đó là ít hơn 29 MB mỗi tháng!

Ba mẹo tiết kiệm dữ liệu iPhone quan trọng mà bạn có thể đã biết

iphone được kết nối với wifi

1. Sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu

Luôn sử dụng Wi-Fi khi có sẵn. Cho dù ở Starbucks, McDonalds, thư viện hay ở nhà, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi. Mở Cài đặt và nhấn Wifi. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng nút gạt ở đầu màn hình bên cạnh Wi-Fi đang bật.

Bạn sẽ biết iPhone của mình được kết nối với Wi-Fi khi dấu kiểm xuất hiện ở bên trái mạng Wi-Fi của bạn. Để tham gia một mạng Wi-Fi mới, hãy nhấn vào mạng đó trong Mạng và nhập mật khẩu nếu được nhắc.

đảm bảo rằng wifi đang bật

Một trong những tính năng tuyệt vời của iPhone là khi bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi lần đầu tiên, nó sẽ ghi nhớ kết nối đó và tự động kết nối với mạng Wi-Fi đó khi nó nằm trong phạm vi phủ sóng. Với sự lựa chọn, iPhone của bạn nên luôn luôn sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động.

phát nhạc và video trên iphone

2. Hạn chế phát trực tuyến video và nhạc

Điều quan trọng là phải biết những gì sử dụng nhiều dữ liệu nhất khi bạn sử dụng iPhone của mình. Phát trực tuyến video và nhạc thường sử dụng nhiều dữ liệu di động nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Do đó, điều quan trọng là bạn phải hạn chế sử dụng các ứng dụng phát video như YouTube, TikTok và Netflix khi bạn đang sử dụng Wi-Fi.

Các ứng dụng phát trực tuyến nhạc cũng có thể sử dụng khá nhiều dữ liệu, nhưng phát nhạc trực tuyến sử dụng ít dữ liệu hơn rất nhiều hơn video. Trên iPhone của mình, tôi chỉ phát trực tuyến video một lần khi đang sử dụng dữ liệu di động, nhưng tôi không lo lắng nhiều về việc phát trực tuyến nhạc từ Pandora hoặc Spotify.

Nếu bạn muốn xem video trên iPhone, đặc biệt là trong những chuyến đi xa, hãy thử tải video về iPhone trước khi lên đường. Ví dụ: nếu bạn thuê hoặc mua một bộ phim từ iTunes, bạn có tùy chọn tải phim về điện thoại của mình bằng Wi-Fi trước thời hạn. Các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix cũng cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống các chương trình và phim để xem ngoại tuyến.

Nếu bạn đã đi nghỉ và bạn không có Wi-Fi tại khách sạn của mình, hãy đến một cửa hàng Starbucks địa phương và sử dụng Wi-Fi của họ để tải xuống tệp phim lớn. Gần đây tôi đã gặp một vài người tuyệt vời đang làm điều đó.

đóng ứng dụng trên iphone

3. Đóng ứng dụng của bạn

Một hoặc hai ngày một lần, hãy đóng các ứng dụng trên iPhone của bạn. Nếu iPhone của bạn có nút Home, hãy nhấn đúp vào nút đó. Nếu iPhone của bạn không có nút Home, hãy vuốt lên từ dưới cùng lên giữa màn hình. Thao tác này sẽ mở trình chuyển đổi ứng dụng và bạn có thể đóng các ứng dụng của mình bằng cách vuốt chúng lên và ra khỏi đầu màn hình.

Các ứng dụng có thể gửi và nhận dữ liệu trong nền và điều đó hoàn toàn ổn, trừ khi có vấn đề gì xảy ra. Việc đóng ứng dụng sẽ xóa ứng dụng đó khỏi bộ nhớ ứng dụng và sẽ ngăn ứng dụng cụ thể đó sử dụng dữ liệu di động của bạn trong nền.

Vẫn sử dụng quá nhiều dữ liệu?

Nếu bạn đã biết những mẹo này và bạn vẫn sử dụng quá nhiều dữ liệu, chúng tôi sẽ phải tiếp tục và cố gắng tìm ra ứng dụng nào đang gửi hoặc nhận dữ liệu mà không có sự cho phép của bạn. Sự cố với các ứng dụng sử dụng quá nhiều dữ liệu thường xảy ra do quá trình tải lên hoặc tải xuống không thành công. Nói cách khác, ứng dụng cố gắng gửi một tệp và nó không thành công, vì vậy nó cố gắng gửi lại tệp và nó lại không thành công, vân vân và vân vân.

Ứng dụng nào đang sử dụng tất cả dữ liệu của tôi?

Đã đến lúc đi sâu vào và khám phá ứng dụng nào đang sử dụng quá nhiều dữ liệu di động. May mắn thay, kể từ khi phát hành iOS 7, Apple đã đưa vào một công cụ hữu ích để giúp chúng tôi giải quyết tận gốc vấn đề. Đi tới Cài đặt -> Di động và chúng tôi sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích sẽ giúp chúng tôi tìm ra ứng dụng nào đang gửi hoặc nhận nhiều dữ liệu như vậy.

Cài đặt bạn sẽ thấy đầu tiên cho phép bạn tắt hoàn toàn Dữ liệu di động, điều bạn có thể muốn thực hiện để tránh hóa đơn điện thoại khổng lồ nếu bạn đã vượt quá mức dữ liệu hàng tháng của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy Tùy chọn dữ liệu di động. Nhấn vào nó, sau đó nhấn Thoại & dữ liệu. Tại đây, bạn sẽ thấy một gợi ý hữu ích: “Sử dụng LTE tải dữ liệu nhanh hơn”.

Nó cũng sử dụng dữ liệu di động nhanh hơn. Nếu bạn đang cố gắng bảo tồn dữ liệu, bạn có thể muốn thử không sử dụng LTE trong một thời gian – nhưng tôi không thể đảm bảo điều này sẽ khắc phục được sự cố của bạn. Tôi khuyên bạn nên tiếp tục đọc trước bạn quyết định có tắt LTE hay không.

Tiếp theo, cuộn xuống phần Sử dụng dữ liệu di động. Có một phần của phần này có thể gây nhầm lẫn: Khi bạn thấy số liệu thống kê về “Thời kỳ hiện tại”, Thời kỳ hiện tại được liệt kê ở đây không làm tương ứng với thời hạn thanh toán của iPhone với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Trên iPhone của bạn, “Khoảng thời gian hiện tại” hiển thị lượng dữ liệu bạn đã sử dụng kể từ lần cuối bạn đặt lại thống kê sử dụng dữ liệu trên iPhone của mình. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó trong một thời gian ngắn. Nếu bạn đã biết cách, hãy đừng đặt lại thống kê của mình, nếu không chúng tôi có thể xóa một số thông tin hữu ích.

ứng dụng có nhiều dữ liệu nhất trong iphone

Danh sách dài các ứng dụng

Cuộn xuống phần Dữ liệu di động và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng trên iPhone của mình. Trong mỗi ứng dụng, bạn sẽ thấy lượng dữ liệu mà ứng dụng đó đã sử dụng kể từ lần cuối bạn đặt lại thống kê sử dụng dữ liệu iPhone của mình.

Cuộn xuống danh sách này và tìm bất kỳ điểm bất thường nào. Giống như chúng ta đã thảo luận ở trên, các ứng dụng sử dụng video và âm nhạc, và có thể cả một số trò chơi, có thể sử dụng nhiều dữ liệu di động nhất trên iPhone của bạn. Bên cạnh mỗi số, bạn sẽ thấy KB, MB hoặc GB. Đây là cách giải thích chúng:

  • KB là viết tắt của kilobyte. Có 1000 kilobyte trong 1 megabyte và kilobyte là rất nhỏ các mẩu dữ liệu. Đừng lo lắng về các ứng dụng đang sử dụng kilobyte – điều đó có nghĩa là chúng chưa sử dụng nhiều dữ liệu.
  • MB là viết tắt của megabyte. Có 1000 megabyte trong 1 gigabyte. Megabyte có thể tăng lên khá nhanh, nhưng nếu một ứng dụng chỉ sử dụng một vài megabyte, đừng lo lắng về điều đó. Nếu đó là một ứng dụng sử dụng video hoặc âm nhạc như Pandora hoặc YouTube, thì việc sử dụng rất nhiều megabyte là điều bình thường. Ví dụ: nếu bạn có gói dữ liệu 2 GB, bạn có thể sử dụng 2000 megabyte mỗi tháng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn đã sử dụng điện thoại một thời gian và chưa bao giờ đặt lại các thống kê này, thì những con số này là từ toàn bộ thời gian bạn sở hữu iPhone, không phải từ thời hạn thanh toán hiện tại của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.
  • GB là viết tắt của gigabyte. Hầu hết các gói dữ liệu điện thoại di động được tính bằng gigabyte và bạn có thể có gói 2 GB hoặc 4 GB. Tôi có gói 4 GB bao gồm điểm phát sóng di động vì tôi thích sử dụng máy tính xách tay của mình khi di chuyển, có nghĩa là tôi có thể sử dụng 4000 MB mỗi tháng mà không vượt quá dung lượng dữ liệu di động cho phép.

Ở cuối danh sách ứng dụng, hãy nhớ nhấn vào Dịch vụ hệ thống. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Tin nhắn để gửi hoặc nhận hình ảnh hoặc video khi bạn ra ngoài, bạn có thể ngạc nhiên về lượng dữ liệu mà Dịch vụ nhắn tin đang sử dụng. Nếu đúng như vậy, hãy thử sử dụng Wi-Fi bất cứ khi nào bạn gửi tin nhắn iMessages hoặc MMS.

dịch vụ hệ thống sử dụng dữ liệu di động

Nếu bạn thấy các ứng dụng đang sử dụng hàng GB dữ liệu, xin chúc mừng bạn đã đặt hàng! Bạn có thể đã phát hiện ra thủ phạm! Nếu đó là ứng dụng video, ứng dụng âm nhạc hoặc trò chơi, hãy cố gắng giới hạn việc sử dụng ứng dụng đó khi bạn đang sử dụng Wi-Fi. Mặt khác, nếu bạn đang nói với chính mình, “Chờ một phút – ứng dụng đó không nên sử dụng quá nhiều dữ liệu. Chắc có gì đó không ổn! ”, bạn có lẽ đúng.

Đôi khi các ứng dụng gặp sự cố và khi điều đó xảy ra, một ứng dụng có thể gặp khó khăn khi cố gắng gửi hoặc nhận dữ liệu. Mẹo trước đó về việc đóng ứng dụng của bạn có thể giải quyết vấn đề của bạn. Hãy thử đóng ứng dụng vi phạm và lần sau khi bạn mở ứng dụng đó, sự cố có thể được giải quyết. Nếu một ứng dụng tiếp tục sử dụng quá nhiều dữ liệu, có thể đã đến lúc tìm kiếm một giải pháp thay thế trong App Store.

Thực hiện một thử nghiệm: Đặt lại số liệu thống kê

OK, thám tử: Bạn nghĩ rằng bạn đã giải quyết được vấn đề với iPhone của mình khi sử dụng quá nhiều dữ liệu, nhưng hãy thiết lập nó để chúng tôi có thể đảm bảo trong tương lai. Quay lại Cài đặt -> Di động và cuộn xuống dưới cùng. Nhấn vào Đặt lại thống kê và tất cả thông tin sử dụng dữ liệu sẽ biến mất. Đó là một khởi đầu mới.

đặt lại số liệu thống kê di động trên iPhone

Chờ một ngày hoặc lâu hơn và quay lại màn hình này. Bạn sẽ thấy lượng dữ liệu đã được gửi và nhận kể từ lần đặt lại cuối cùng của bạn. Hãy quay lại sau một tuần hoặc lâu hơn, chỉ để kiểm tra lại xem mọi thứ vẫn còn hấp dẫn.

có gì đó sai với email trong iphone

Vẫn còn lúng túng? Kiểm tra Thư.

Nếu bạn vẫn không chắc ứng dụng nào đang khiến iPhone của bạn sử dụng nhiều dữ liệu như vậy, sẽ rất hữu ích khi biết liệu iPhone của bạn có gửi (tải lên) hoặc là nhận (tải xuống) quá nhiều dữ liệu. Đối với nhà cung cấp dịch vụ của bạn, dữ liệu là dữ liệu – họ sẽ tính phí cho dù iPhone của bạn đang gửi hay nhận dữ liệu.

Tuy nhiên, đối với mục đích của cuộc thảo luận này, việc biết iPhone của bạn đang cố tải lên hay tải xuống dữ liệu có thể chỉ cho chúng tôi nguồn gốc của vấn đề, đặc biệt nếu dữ liệu đang được tải lên. Nếu nó không có trong hóa đơn của bạn, bạn sẽ có thể biết lượng dữ liệu đang được tải lên và lượng dữ liệu đang được tải xuống bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ hoặc gọi điện cho họ.

Tôi đã từng giúp mẹ tôi giải quyết một vấn đề với chính vấn đề này. Cô ấy đang xem xét dữ liệu của mình và chúng tôi phát hiện ra rằng một trong các tài khoản email của cô ấy không được thiết lập đúng cách. Cô ấy có một tin nhắn “bị kẹt” trong Hộp thư đi của mình và iPhone của cô ấy đang cố gắng gửi đi gửi lại nó, mặc dù nó liên tục bị lỗi.

Bằng cách đăng nhập vào tài khoản của cô ấy trên trang web của nhà mạng, tôi phát hiện ra rằng iPhone của cô ấy đã gửi (tải lên) một lượng dữ liệu lớn khiến tôi phải hỏi, “Điều gì có thể gửi nhiều dữ liệu đến vậy?” Chắc chắn, iPhone đã bị kẹt khi cố gửi email và khi chúng tôi sửa cài đặt máy chủ thư của cô ấy và thư thực sự được gửi đi, sự cố đã được giải quyết.

Đạo đức của câu chuyện: Nếu Thư của bạn gửi hoặc nhận không chính xác, ngay cả khi chỉ từ một tài khoản, điều đó có thể gây ra sự cố này.

Gói nó lên

Tôi thực sự hy vọng bài viết này đã giúp bạn khám phá lý do tại sao iPhone của bạn lại sử dụng quá nhiều dữ liệu. Tôi đã nhận được một số yêu cầu trợ giúp về vấn đề này trên Yêu cầu Payette Chuyển tiếp, và tôi biết nhiều người đã rất thất vọng về vấn đề này. Tôi sẽ ở đây để giúp đỡ hết khả năng của mình và tôi mong muốn được nghe về kinh nghiệm cá nhân của bạn trong các nhận xét. Ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dữ liệu nhất của bạn điện thoại Iphone? Có thể có những “ổ chứa dữ liệu” khác mà tôi chưa biết và tất cả chúng ta đều có thể giúp đỡ nhau trong việc này.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *