Những câu chuyện kì lạ & ma mị có thể làm trên Dark Web!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Đối với (nhiều) người Việt, “web đen” là từ dùng để ám chỉ những trang mạng có nội dung đồi truỵ, mang hơi hướng người lớn. Song, chúng chỉ là một phần nhỏ trong giới Dark Web rộng lớn – nơi chất chứa nhiều thứ bí ẩn mà mình sẽ nói ngay trong bài!

Theo Business Insider, Dark Web là một góc khuất trên internet – chỗ dung thân cho biết bao trang web độc hại (chiếm đa số), hoạt động vì mục đích xấu như là: Bán vũ khí, thuốc phiện, hàng hoá bị đánh cắp,…

Mặc dù bạn có thể truy cập loại web này một cách công khai nhưng rất khó để biết được danh tính thực của người đứng sau chúng. Ngay cả các máy tìm kiếm cỡ bự như Google hay Bing cũng phải bó tay! Lý do là vì họ đã giấu nhẹm IP của máy chủ chứa web và định danh nhận dạng,… bằng một số công cụ mã hoá như Tor. 

Dark Web là một góc khuất trên internet

Ảnh vẽ minh hoạ cho Dark/Deep Web.

Bây giờ, mời bạn cùng mình điểm qua những việc mà người dùng từng làm trên Dark Web!

Từ “giản đơn, bình dị”,…

Có rất nhiều người sử dụng web đen, song không phải ai cũng dùng với mục đích xấu. Đơn cử như chuyện của người đàn ông Đức (giấu tên) được chia sẻ trên Reddit: Ông ta lên đây chỉ để… bán bánh quy, bánh quy – vâng, chỉ mỗi bánh quy! 😀

Bên cạnh ông cụ bán bánh, một số khác còn “lầy” hơn khi lên thế giới ngầm để rao bán… bộ thắt ống dẫn tinh DIY (Do It YourSelf, ám chỉ sản phẩm được chủ nhân tự làm) cho các bác sỹ phẩu thuật với giá 20 USD mỗi chiếc. Hoặc không thì rao vặt “thuốc ước muốn” (Wish Pills) – giúp ước mơ của mọi người thành hiện thực với giá lên đến 100 USD/viên.

Dark Web có những thứ đơn giản đến lạ!

Dĩ nhiên, trên Dark Web cũng phải có bán những thứ “đúng bản chất” của nó như sừng tê giác, văn bằng/tài khoản giả,… Chẳng hạn như, “bạn có thể mua được một tấm bằng bác sỹ (Mỹ) với giá tầm… 999 Bitcoin (một loại tiền ảo) – tương đương với 50.000 USD” – một thành viên trên Reddit cho hay!

Thậm chí, có một cựu tù nhân đã viết hơn 1000 trang PDF hướng dẫn cách sinh tồn trong tù để rao bán trên hệ thống web đen này!

Cho đến ma mị, khó tin!?

Nhắc đến “ma mị” thì có lẽ nhiều bạn ở đây sẽ nhớ lại những câu chuyện kinh dị về Dark Web (hoặc/và Deep Web). Ví dụ như: Nếu ai không muốn sống nữa, họ chỉ cần lên đó và viết vài dòng thì ngay hôm sau “thần chết” sẽ ghé thăm.

Mặc dù những câu chuyện như thế (theo mình) giống như là doạ trẻ con nhưng trên thực tế, ở giới web đen có hẳn những dịch vụ sát thủ. Và họ cần khoảng 20.000 Mỹ kim cho mỗi phi vụ giết người của mình! @@

Nhưng Dark Web cũng có nhiều thứ ma mị, khó tin!

Còn về những chuyện khó tin, trên trang Quora có một chia sẻ thế này: “Chỉ từ 6 đến 10.000 USD, bạn sẽ sở hữu ngay một ID Mỹ, bằng lái xe, passport và các giấy tờ cần thiết với cái tên mong muốn khi đến Hoa Kỳ”.

Cuối cùng, ở Dark Web cũng có những người… rảnh rỗi làm chuyện nông nổi hoặc có hành động kỳ lạ như: Cùng nhau ghi âm tiếng thông báo trên tàu điện “Trạm kế tiếp là…” rồi post lên, cùng nhau thảo luận. Hoặc không là đi điều tra danh tính của người dùng khác (mặc dù họ có dùng Tor) để doạ hay đôi khi là để lại lời “Xin chào” khó hiểu,…!?

Vừa rồi là một số chia sẻ từ những trải nghiệm thật của người dùng trên Dark Web. Không biết bạn có tin chúng là thật? Và đã bao giờ bạn chu du trên này?

Hãy để lại chia sẻ hoặc câu chuyện của bạn bên dưới bài viết nhé!

Wiki cho bạn: Web đen là gì và những trang web ‘ngầm’ khác hoạt động ra sao?

 

Biên tập bởi Tech Funny


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Những câu chuyện kì lạ & ma mị có thể làm trên Dark Web!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.