Thủ thuật điện thoại

Nhìn lại lịch sử những chiếc điện thoại thủy tổ đầu tiên

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Chặng đường phát triển của điện thoại di động hiện đại

Hiện nay, điện thoại di động là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống, không những để nghe và gọi, người dùng còn có thể sử dụng để giải trí và làm việc. Chúng ta cùng nhìn lại một chút về chặng đường phát triển của điện thoại di động hiện nay.

Năm 1973, thiết bị điện thoại di động đầu tiên được phát minh bởi tiến sĩ Martin Cooper đã xuất hiện với hình dáng giống như một bộ đàm. Thiết bị này mang tên Motorola DynaTAC 8000x và sử dụng mạng AMPS – hay còn gọi là 1G – chuyển tín hiệu analog sang cột tháp di động. Và tín hiệu cuộc gọi sẽ thông qua các cột tháp cho tới khi đến đúng điểm cần liên lạc.

Motorola DynaTAC 8000x

Tiếp theo, phải kể đến Siemens và Halske – hai nhà đồng sáng lập thương hiệu truyền thông Siemens. 150 năm sau sự thành công của phát minh điện báo con trỏ vào năm 1847, hãng này đã trình làng thiết bị điện thoại sử dụng trên xe ô tô và làm việc qua VHF năm 1985 với tên gọi Siemens Mobiltelefon C1. Các công ty khác bắt đầu tập trung sản xuất điện thoại sử dụng trên ô tô với kích cỡ nhỏ gọn.

Siemens Mobiltelefon C1

Nokia là một thương hiệu điện thoại rất nổi tiếng nhưng họ lại khởi nghiệp là một nhà máy giấy, thành lập vào năm 1865. Sau đó, công ty đi vào lĩnh vực làm dây cáp cho điện thoại, sau đó là đến thiết bị mạng không dây và những điện thoại di động sử dụng các mạng đó.

Năm 1991 là năm cuộc gọi GSM đầu tiên được thực hiện hay còn được gọi là 2G trên một mạng được xây dựng bởi Telenokia và Siemens (ngày nay là Nokia Networks). GSM là một mạng số, cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn và hỗ trợ cả nhắn tin văn bản. Và chiếc điện thoại GSM đầu tiên được sản xuất hàng loạt đó là Nokia 1011, được giới thiệu năm 1992, có thể lưu trữ 99 số điện thoại và có tính năng nhắn tin.

Nokia 1011

Mặc dù lúc đó GSM đã có các điều khoản để kết nối máy tính với Internet tuy nhiên điện thoại lại không thể sử dụng được WEB. Và đó là sự ra đời của WAP, năm 1998, Nokia, Motorola, Ericsson cùng với Unwired Planet thành lập ra WAP. Và thiết bị đầu tiên có thể sử dụng tính năng này là Nokia 7110.

Nokia 7110

Ericsson cũng là một tập đoàn có lịch sử khá đồ sộ về điện thoại và thiết bị mạng, là công ty đầu tiên kết hợp cả phần tai nghe và ống nói vào chung một thiết bị cầm tay với sự ra mắt của The Dachshund năm 1892, sau đó là Ericsson DBH 1001. Và là biểu tượng của điện thoại sau này.

Ericsson DBH 1001

Nguồn gsmarena

Xem thêm: 20 điện thoại bán chạy nhất tuần qua tại phukiendienthoaivn (14/5)

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Nhìn lại lịch sử những chiếc điện thoại thủy tổ đầu tiên”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button