Nhiều keo, có thể thay pin, bản lề chắc chắn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


AirPods 2

AirPods 2 là phiên bản tai nghe không dây mới nhất vừa được Apple ra mắt cách đây không lâu. Và để thỏa trí tò mò, ngay bây giờ mình sẽ gửi đến bạn những hình ảnh bên trong chiếc tai nghe này, để xem có gì thú vị không nhé!

AirPods 2 có trọng lượng 4 g mỗi tai nghe, và hộp sạc là 40 g. Nếu so sánh với AirPods 1 thì phiên bản mới nặng hơn 2.3 g, tương đương trọng lượng của 1 đồng xu.

AirPods 2

Ngoài khác biệt về trọng lượng, AirPods 2 cũng được nâng cấp về cấu hình với vi xử lý mới H1, Bluetooth 5, vỏ sạc không dây và hỗ trợ câu lệnh Hey Siri.

AirPods 2

Để nhận biết giữa tai nghe AirPods 2 (bên phải) và AirPods 1 (bên trái) thì bạn có thể dựa vào một số chi tiết sau. Phím kết nối trên phiên bản mới được đặt cao hơn, ở vị trí giữ so với phiên bản cũ, ngoài ra trên AirPods 2 được trang bị thêm đèn LED báo sạc không dây.

AirPods 2

Để bắt đầu tháo tung AirPods 2, chúng ta cần kiểm tra hình ảnh X-Quang để vẽ sơ đồ linh kiện bên trong nhằm hạn chế tối thiểu sự cố hư hỏng khi bắt đầu thực hiện.

AirPods 2

Khi tháo nắp hộp tai nghe, bạn sẽ thấy mã hiệu của sản phẩm là A1938, và dung lượng pin của hộp sạc 398 mAh.

AirPods 2

Thao tác hơ nóng để tan chảy keo dính là thực hiện đầu tiên khi tháo AirPods 2, tiếp sau chúng ta sẽ dùng dao để cạy phần đỉnh đầu tai nghe này ra. Đây là cách duy nhất và tốt nhất để tháo chiếc tai nghe không dây này.

AirPods 2

Lúc này, đỉnh đầu của tai nghe AirPods 2 hiện ra, bên dưới là loa chính nhận nhiệm vụ phát ra âm thanh, phải rất cẩn thận để không làm hỏng hay đứt bất kỳ bộ phận nào bên trong tai nghe, vì chúng rất nhỏ.

AirPods 2

Tiếp theo chúng ta sẽ dùng dao để tháo phần thân tai nghe, thao tác này cũng được xử lý khéo léo vì đây là khu vực chứa pin.

AirPods

Và đây là toàn bộ “nội thất” bên trong tai nghe AirPods 2, bạn có thể thấy cáp kết nối, mic thu âm và ăng-ten được kết nối lại với nhau bằng “keo”. Điều này có nghĩa là nếu hư hỏng, AirPods 2 sẽ có thể sửa chữa được.

AirPods 2

Khu vực màu đỏ mà bạn thấy có thể là con chip xử lý H1 trên AirPods 2, bên cạnh đó là khu vực màu vàng chứa bộ điều khiển và giải mã âm thanh nổi công suất thấp.

AirPods 2

Và điểm nhấn cuối cùng là viên pin siêu nhỏ có dung lượng 93 mAh trên mỗi tai nghe.

AirPods 2

Xong phần tai nghe, tiếp theo chúng ta sẽ khám phá hộp sạc trên AirPods 2. Rất nhiều keo kết dính được sử dụng, vì thế quá trình dùng dao cạy khá khó khăn và tốn thời gian.

AirPods 2

Khi hộp sạc bung ra, bạn sẽ thấy một bảng mạch nhỏ chứa đèn LED thông báo sạc không dây ngay bên dưới.

AirPods 2

Bản lề đóng mở hộp sạc được đánh giá chắc chắn và khó hư hỏng hơn so với thế hệ AirPods đầu tiên.

AirPods 2

Cuối cùng là viên pin nằm sâu bên trong, rất nhiều keo được sử dụng để cố định chi tiết này vào vỏ hộp. Vì thế công đoạn tháo viên pin ra rất mất thời gian, tất nhiên chúng ta sẽ phải hết sức nhẹ nhàng nếu không muốn gặp sự cố cháy nổ.

AirPods 2

Viên pin nằm trong hộp sạc có mã hiệu A1596, sử dụng điện áp 3.81 V với công suất 1.52 Wh và có dung lượng 398 mAh.

AirPods 2

Sau khi cạy được viên pin, toàn bộ vi mạch xử lý sẽ dần lộ diện.

AirPods 2

Bạn hãy chú ý phần màu đỏ, đây chính là Module sạc không dây đến từ hãng Broadcom.

AirPods 2

Xong! Như vậy quá trình tháo tung AirPods 2 đã hoàn tất, và đây là toàn bộ hình ảnh những kiện được lấy ra từ chiếc tai nghe không dây này.

Nguồn: ifixit

Xem thêm:Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “Nhiều keo, có thể thay pin, bản lề chắc chắn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *