“Ngắt kết nối Wi-Fi lân cận cho đến ngày mai” có nghĩa là gì?

Bạn vừa thấy một cửa sổ bật lên trên iPhone của mình có nội dung “Ngắt kết nối Wi-Fi lân cận cho đến ngày mai” và bạn không biết nó có nghĩa là gì. Thông báo mới này bắt đầu xuất hiện sau khi Apple phát hành iOS 11.2. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iPhone của bạn đã ngắt kết nối với các mạng Wi-Fi lân cận cho đến ngày mai và chỉ cho bạn những gì bạn có thể làm để kết nối lại với Wi-Fi.

Tại sao iPhone của tôi ngắt kết nối Wi-Fi lân cận cho đến ngày mai?

IPhone của bạn sẽ ngắt kết nối Wi-Fi lân cận cho đến ngày mai vì bạn đã nhấn vào nút Wi-Fi trong Trung tâm điều khiển. Mục đích chính của cửa sổ bật lên này là để làm rõ rằng việc nhấn vào nút Wi-Fi trong Trung tâm điều khiển không hoàn toàn tắt Wi-Fi – nó chỉ ngắt kết nối bạn khỏi các mạng lân cận.

Sau khi nhấn vào biểu tượng Wi-Fi trong Trung tâm điều khiển, cửa sổ bật lên “Ngắt kết nối Wi-Fi lân cận cho đến ngày mai” sẽ xuất hiện trên màn hình và nút Wi-Fi sẽ chuyển sang màu trắng và xám.

ngắt kết nối wi-fi gần đó cho đến ngày mai

Lưu ý quan trọng về cửa sổ bật lên này

Cửa sổ bật lên “Ngắt kết nối Wi-Fi lân cận cho đến ngày mai” chỉ xuất hiện sau lần đầu tiên bạn nhấn vào nút Wi-Fi trong Trung tâm điều khiển. Sau đó, bạn sẽ chỉ thấy một lời nhắc nhỏ ở đầu Trung tâm điều khiển khi bạn nhấn vào nút Wi-Fi.

trung tâm điều khiển thông báo kết nối wi-fi

Cách kết nối lại với Wi-Fi

Nếu bạn nhìn thấy cửa sổ bật lên này và muốn kết nối lại iPhone của mình với Wi-Fi gần đó mà không phải đợi đến ngày mai, bạn có thể thực hiện một số điều sau:

  1. Nhấn lại vào nút Wi-Fi trong Trung tâm điều khiển. Bạn sẽ biết iPhone của mình đang kết nối lại với các mạng Wi-Fi lân cận khi nút này có màu xanh lam.
  2. Khởi động lại iPhone của bạn. Sau khi tắt và bật lại iPhone của bạn, nó sẽ bắt đầu kết nối lại với các mạng Wi-Fi lân cận.
  3. Đi tới Cài đặt -> Wi-Fi trên iPhone của bạn và nhấn vào mạng Wi-Fi bạn muốn kết nối.

Lợi ích của việc ngắt kết nối khỏi Wi-Fi lân cận là gì?

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi bản thân, “Điểm của tính năng này là gì? Tại sao tôi muốn bật Wi-Fi nhưng lại ngắt kết nối khỏi các mạng Wi-Fi lân cận? ”

Bằng cách ngắt kết nối khỏi các mạng Wi-Fi lân cận trong khi vẫn bật Wi-Fi, bạn vẫn có thể sử dụng AirDrop, Điểm truy cập cá nhân và có quyền truy cập vào một số tính năng dựa trên vị trí.

Tính năng này cũng hữu ích nếu mạng Wi-Fi tại cơ quan hoặc nhà hàng yêu thích của bạn không đáng tin cậy. Bạn có thể ngắt kết nối với các mạng Wi-Fi lân cận khi ra ngoài, sau đó kết nối lại khi bạn trở về nhà. Bằng cách không tìm kiếm hoặc cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi kém cả ngày, bạn thậm chí có thể tiết kiệm được một chút thời lượng pin iPhone!

Giải thích về việc ngắt kết nối Wi-Fi lân cận!

Giờ bạn đã biết chính xác cảnh báo “Ngắt kết nối Wi-Fi lân cận cho đến ngày mai” trên iPhone của bạn có nghĩa là gì! Tôi khuyến khích bạn chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp gia đình và bạn bè của bạn hiểu ý nghĩa thực sự của cửa sổ bật lên này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của mình, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “”Ngắt kết nối Wi-Fi lân cận cho đến ngày mai” có nghĩa là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *