Nên mua iPhone 7, iPhone 6s, iPhone 6 cũ lúc này: Giá tốt!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


iPhone 7 fullbox

Sau khi bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus vừa được mở bán và tràn vào Việt Nam qua đường xách tay, giá cả iPhone các đời cũ loạn giá tại thị trường này. Thương lái lại một phen sống dở chết dở với giá cả lên xuống thất thường.

So với khoảng hai tuần trước, giá của iPhone 7 trên thị trường xách tay tiếp tục giảm mạnh. Tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM, phiên bản dung lượng thấp nhất 32 GB của iPhone 7 đã xuống dưới 18 triệu đồng, trong khi giá tuần trước khoảng 21 triệu đồng.

iPhone 7 phiên bản 128 GB cũng hạ xuống dưới 20 triệu đồng, trong khi model cao nhất, 256 GB, còn chưa đến 22 triệu đồng. Mức giảm của cả hai phiên bản này lên gần cả chục triệu đồng trong vòng chưa đầy một tháng sau khi được mở bán.

Chỉ có iPhone 7 Plus còn giữ giá tương đối, mức chênh lệch giữa hai phiên bản 7 thường và 7 Plus khoảng 5 triệu đồng. Tuy nhiên, những phiên bản màu Jet Black chưa có nhiều hàng nên giá còn khá cao so với giá trị thật.

buôn iphone tại hồng kông

Bán iPhone như bán rau ngoài chợ tại Hồng Kông

Do đâu mà xảy ra tình trạng giá lao dốc không phanh như vậy? Bởi vì lần này, hàng được lấy từ Hồng Kông với số lượng dồi dào và vận chuyển nhanh cũng như chi phí rẻ hơn, giá cũng không còn quá “nóng” như lúc mới ra được nhập từ Singapore.

Thậm chí, hàng từ Hồng Kông ở nước họ đang “dội chợ” và ế ẩm vì dân buôn ôm hàng quá nhiều. Họ đang cố gắng xả hết hàng để tránh tình trạng máy được bán với số lượng từ chính hãng, sẽ khiến giá không còn “hot” mà càng lỗ lớn.  

mua bán iphone chợ đen tại hồng kông

Mua bán iPhone 7 chợ đen tại Hồng Kông

Tình hình giá cả của các mặt hàng iPhone đời cũ cũng không mấy khả quan khi giá cả tuột dốc thê thảm. Lái buôn ôm hàng thì không vui, nhưng đây là điều được nhiều người dùng mong đợi khi bộ đôi iPhone mới ra mắt.

Bộ đôi iPhone 6s 32 GB và iPhone 6s Plus từng “làm mưa làm gió” năm ngoái đã có giá cực kì tốt đối với người dùng. Hiện tại, iPhone 6s xách tay qua sử dụng có giá khoảng hơn 10 triệu đồng và 11 triệu cho iPhone 6s Plus, giá giảm khoảng 2 triệu so với trước khi iPhone 7 bán ra.

iphone 6 xách tay cũ

iPhone 6 xách tay cũ được nhập về nhiều do nhu cầu tăng cao

Về phần iPhone 6, có thể xem “siêu phẩm cách đây 2 năm” là sản phẩm đang “hot” trên thị trường iPhone xách tay thời điểm này. iPhone 6 xách tay được bán chạy hơn hẳn so với iPhone 6s do giá tốt hơn và kiểu dáng tương tự.

Đặc biệt, iPhone 6 xách tay đã đánh bại iPhone 5s vì hiện tại có giá cực tốt, cũng như hàng dựng vẫn chưa nhiều. Và với cấu hình hiện tại vẫn có thể dùng hơn 2 năm nữa vẫn chưa xuống cấp.

Thời điểm hiện tại, giá iPhone 6 khoảng hơn 7 triệu cho phiên bản thấp nhất. iPhone 6 Plus chỉ khoảng 9 triệu cho phiên bản thấp nhất, nhưng trạng bị cấu hình như hiện tại thì rất đáng để suy nghĩ, thay vì mua iPhone 6s hay iPhone 7. 

iphone 5s xách tay

iPhone 5s xách tay hiện tại đa số là hàng dựng, đã thay vỏ,…

Dĩ nhiên, iPhone 5 và iPhone 5s xách tay sau một thời gian tăng giá không phanh thì nay đã phải giảm nhẹ, số lượng bán của loại này hầu như đang trên đà giảm mạnh.

Lý do thì có nhiều: iPhone 5 và iPhone 5s đã quá cũ, hàng dựng và kém chất lượng quá nhiều, màn hình nhỏ, cấu hình yếu,… và vì iPhone 6 đã có giá quá tốt. Có lẽ iPhone 5s đang sắp hết vòng đời của một chiếc smartphone.

Xem thêm: Đột ngột tăng giá, thị trường iPhone xách tay cũ đang dần hạ nhiệt?

Kết

iPhone 7 vừa ra mắt, tuy nhiên giá cả xách tay cũng đã chạm sàn do dân buôn ôm hàng nhiều. Đây cũng là lúc chúng ta có thể mua một chiếc iPhone với giá hợp lý nhất.

Mặt khác, hàng chính hãng cũng đang sắp có tại Việt Nam và giá cũng không hơn là mấy so với hàng xách tay. Vì thế, chờ đợi thêm một thời gian để có một chế độ hậu mãi tốt hơn cũng đáng.

Nếu chọn mua những chiếc iPhone đời cũ cần đến nơi có uy tín cùng chế độ sau bán hàng tốt, để có thể yên tâm sử dụng. Trường hợp không có nhiều kinh nghiệm chọn máy, bạn có thể tham khảo thêm bài viết ngay dưới đây!

Xem thêm:[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *