Microsoft phải phát hành thêm bản cập nhật cho Windows 7 để sửa lỗi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Microsoft buộc phải phát hành thêm một bản cập nhật miễn phí cho người dùng Windows 7

Hình ảnh minh họa

Microsoft đã phát hành bản cập nhật bảo mật cuối cùng cho người dùng Windows 7 vào đầu tháng này, chấm dứt hỗ trợ hệ điều hành sau hơn 10 năm hoạt động. Mặc dù bản cập nhật không có thay đổi gì mới mẻ, nhưng Microsoft vừa lên tiếng xác nhận bản cập nhật tồn tại một lỗi gây ra sự cố màn hình cho người dùng Windows 7.

Sau khi cài đặt bản cập nhật Windows 7 KB4534310, hình nền máy tính sẽ biến thành màu đen nếu bạn chọn kiểu bố trí Stretch. Lỗi này chỉ ảnh hưởng đến hình nền bố trí theo kiểu Stretch, các kiểu còn lại như Tile, Center, Fit và Fill đều hoạt động bình thường.

Microsoft buộc phải phát hành thêm một bản cập nhật miễn phí cho người dùng Windows 7

Mô tả lỗi

Mặc dù ban đầu Microsoft có ý định chỉ phát hành bản cập nhật cho các tổ chức hay doanh nghiệp đã mua Windows 7 Extended Seccurity Updates (ESU). Nhưng gã khổng lồ phần mềm đã thay đổi quyết định và phát hành bản cập nhật sửa lỗi miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows Server 2008 R2 SP1.

Đây là một động thái bất thường của Microsoft bởi thông thường người dùng phải mua Windows 7 ESU để tiếp tục nhận bản cập nhật phần mềm. ESU là hình thức của một phiên bản cập nhật mở rộng, nó có giá từ 25 đến 50 USD cho mỗi máy, chi phí này thậm chí còn tăng lên sau mỗi năm nếu doanh nghiệp vẫn muốn sử dụng Windows 7.

Microsoft buộc phải phát hành thêm một bản cập nhật miễn phí cho người dùng Windows 7

Microsoft buộc phải phát hành thêm một bản cập nhật miễn phí cho người dùng Windows 7 để sửa lỗi

Trước đó chính phủ Đức đã phải chi khoảng 20 tỷ đồng để tiếp tục sử dụng máy tính chạy Windows 7. Tuy nhiên, Microsoft đã phát hành các bản vá bảo mật miễn phí cho người dùng Windows XP trong quá khứ, để ngăn chặn lại các cuộc tấn công ransomware.

Bạn đã cập nhật bản vá lỗi miễn phí này chưa?

Nguồn: The Verge

Xem thêm: 15/1/2020: Windows 7 chính thức bị ‘khai tử’, Microsoft khuyên anh em nên nâng cấp lên Windows 10 ngay, không thì mua máy tính mới càng tốt

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *