Review công nghệ

Micrô iPhone của tôi không hoạt động! Đây là cách khắc phục.

Bạn đang ngồi trong văn phòng, chờ một cuộc điện thoại từ sếp. Cuối cùng khi cô ấy gọi, bạn nói “Xin chào?”, Chỉ để được đáp ứng, “Này, tôi không thể nghe thấy bạn!” “Ồ không,” bạn tự nghĩ, “micrô của iPhone của tôi bị hỏng.”

May mắn thay, đây là một vấn đề tương đối phổ biến với iPhone mới và cũ. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao của bạn micrô của iPhone không hoạt động và hướng dẫn bạn từng bước cách sửa mic iPhone.

Đầu tiên, hãy kiểm tra và kiểm tra micrô của iPhone của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm khi micrô của iPhone ngừng hoạt động là kiểm tra nó bằng các ứng dụng khác nhau. Điều này là do iPhone của bạn có ba micrô: một micrô ở mặt sau để ghi âm thanh video, một micrô ở phía dưới để gọi điện qua loa ngoài và các bản ghi âm giọng nói khác và một micrô ở tai nghe để gọi điện.

Định vị micrô của iPhone của bạn.

Làm cách nào để kiểm tra micrô trên iPhone của tôi?

Để kiểm tra micrô phía trước và phía sau, hãy quay hai video nhanh: một video bằng camera trước và một video bằng camera sau và phát lại. Nếu bạn nghe thấy âm thanh trong video, thì micrô tương ứng của video đang hoạt động tốt.

Để kiểm tra micrô dưới cùng, hãy khởi chạy Bản ghi nhớ giọng nói ứng dụng và ghi lại một bản ghi nhớ mới bằng cách nhấn vào nút lớn màu đỏ ở giữa màn hình.

sử dụng bản ghi nhớ giọng nói để kiểm tra mic của iPhone

Đóng mọi ứng dụng có quyền truy cập vào micrô

Có thể một ứng dụng có quyền truy cập vào Micrô đang gây ra sự cố. Ứng dụng đó có thể đã bị lỗi hoặc Micrô có thể đang hoạt động trong ứng dụng. Bạn có thể xem ứng dụng nào có quyền truy cập vào Micrô bằng cách đi tới Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Micrô.

ứng dụng nào có quyền truy cập vào micrô

Mở trình chuyển đổi ứng dụng để đóng các ứng dụng của bạn. Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy vuốt từ cuối màn hình lên giữa màn hình. Nếu iPhone của bạn không có Face ID, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính. Sau đó, vuốt các ứng dụng của bạn lên và ra khỏi đầu màn hình.

Làm sạch micrô

Nếu bạn nhận thấy một trong các micrô của iPhone phát ra âm thanh bị nghẹt sau khi bạn kiểm tra hoặc không có âm thanh nào, hãy làm sạch chúng. Cách yêu thích của tôi để làm sạch micrô iPhone là sử dụng bàn chải đánh răng khô, chưa sử dụng để làm sạch vỉ nướng micrô ở dưới cùng của iPhone và micrô chấm đen nhỏ ở bên phải của máy ảnh mặt sau. Chỉ cần trượt bàn chải đánh răng qua micrô để đánh bật mọi xơ vải, bụi bẩn và bụi bị kẹt.

Làm sạch micrô của iPhone bằng bàn chải đánh răng.

Bạn cũng có thể sử dụng khí nén để làm sạch micrô của iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đường này, hãy đảm bảo xịt nhẹ nhàng và xa micrô. Không khí nén có thể làm hỏng micrô nếu được phun ở khoảng cách quá gần – vì vậy hãy bắt đầu bằng cách phun từ xa và di chuyển lại gần nếu bạn cần.

Đảm bảo kiểm tra lại micrô của iPhone sau khi làm sạch. Nếu bạn thấy rằng micrô iPhone của mình vẫn không hoạt động, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Micrô iPhone của tôi Vẫn Không hoạt động!

Bước tiếp theo là đặt lại cài đặt iPhone của bạn. Thao tác này sẽ không xóa bất kỳ nội dung nào (ngoại trừ mật khẩu Wi-Fi), nhưng sẽ đặt tất cả cài đặt trên iPhone của bạn về mặc định ban đầu, xóa các lỗi có thể khiến micrô của bạn không phản hồi. Tôi thực sự khuyên bạn nên sao lưu điện thoại của mình trước khi xóa cài đặt của iPhone.

Làm cách nào để đặt lại cài đặt iPhone của tôi?

  1. Khởi chạy Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn vào Chung Lựa chọn.
  2. Cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào Cài lại cái nút.
  3. Chạm vào Đặt lại tất cả các thiết lập ở đầu màn hình và xác nhận rằng bạn muốn đặt lại tất cả cài đặt. Bây giờ điện thoại của bạn sẽ khởi động lại.

cách đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone của bạn

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Khôi phục Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị (DFU) là bước cuối cùng bạn có thể thực hiện để loại trừ sự cố phần mềm. Quá trình khôi phục này sẽ xóa và viết lại mọi dòng mã trên iPhone của bạn, vì vậy nó quan trọng là sao lưu nó trước.

Kiểm tra bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu cách đặt chế độ DFU iPhone của bạn!

Mang theo iPhone của bạn để sửa chữa

Nếu sau khi làm sạch iPhone của bạn và đặt lại tất cả cài đặt, bạn thấy rằng micrô của iPhone vẫn không hoạt động, đã đến lúc mang iPhone của bạn để sửa chữa. Hãy chắc chắn kiểm tra bài viết của tôi về những nơi tốt nhất để sửa chữa iPhone của bạn để có cảm hứng.

Micrô iPhone: Đã sửa!

Micrô iPhone của bạn đã được cố định và bạn có thể bắt đầu nói chuyện lại với các liên hệ của mình. Chúng tôi khuyến khích bạn chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp bạn bè và gia đình của bạn khi micrô iPhone của họ không hoạt động. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Micrô iPhone của tôi không hoạt động! Đây là cách khắc phục.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button