Messenger không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Messenger sẽ không tải trên iPhone của bạn và bạn không biết tại sao. Hơn một tỷ người sử dụng ứng dụng nhắn tin của Facebook mỗi tháng, vì vậy khi có sự cố xảy ra, đó là một sự bất tiện lớn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao Messenger không hoạt động trên iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt.

Khởi động lại iPhone của bạn

Khi Messenger không hoạt động trên iPhone của bạn, bước khắc phục sự cố đầu tiên và đơn giản nhất là tắt và bật lại iPhone của bạn. Điều này đôi khi sẽ khắc phục các lỗi và trục trặc phần mềm nhỏ có thể khiến ứng dụng Messenger hoạt động sai.

Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ Nút Sleep / Wake (nút nguồn) cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Sử dụng ngón tay, vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Nếu bạn có iPhone hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ nút bên và một trong hai nút âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

tắt iphone của bạn

Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn (iPhone 8 trở lên) hoặc nút bên (iPhone X trở lên) cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình iPhone của bạn.

Đóng ứng dụng Messenger

Tương tự như khởi động lại iPhone của bạn, đóng và mở lại Messenger có thể giúp ứng dụng khởi động lại nếu ứng dụng gặp sự cố hoặc gặp sự cố phần mềm.

Để đóng Messenger trên iPhone bằng nút Màn hình chính, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính để mở trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone của bạn. Sau đó, vuốt Messenger lên và tắt màn hình. Bạn sẽ biết ứng dụng bị đóng khi ứng dụng không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa.

Nếu bạn có iPhone không có nút Màn hình chính, hãy vuốt từ dưới cùng của màn hình lên giữa màn hình. Giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng mở ra. Vuốt bất kỳ ứng dụng nào lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng chúng.

đóng cửa hàng ứng dụng trên iphone

Kiểm tra bản cập nhật ứng dụng Messenger

Định kỳ, các nhà phát triển sẽ phát hành các bản cập nhật cho họ để vá bất kỳ trục trặc và lỗi nào của phần mềm. Nếu Messenger không hoạt động trên iPhone của bạn, bạn có thể đang sử dụng phiên bản ứng dụng lỗi thời.

Mở App Store và nhấn vào Biểu tượng tài khoản nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó, cuộn xuống phần Cập nhật.

Bạn có thể cập nhật các ứng dụng riêng lẻ bằng cách chạm vào Cập nhật bên cạnh một ứng dụng hoặc cập nhật tất cả chúng cùng một lúc bằng cách chạm vào Cập nhật tất cả.

kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng

Xóa và cài đặt lại Messenger

Đôi khi, các tệp ứng dụng bị hỏng có thể khiến chúng hoạt động sai. Các tệp riêng lẻ có thể khó theo dõi, vì vậy chúng tôi sẽ xóa ứng dụng hoàn toàn, sau đó cài đặt lại ứng dụng như mới. Khi bạn xóa Messenger, tài khoản của bạn sẽ không bị xóa, nhưng bạn có thể cần phải nhập lại thông tin đăng nhập của mình.

Để xóa Messenger, hãy nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu xuất hiện. Sau đó, chạm vào Xóa -> Xóa ứng dụng -> Xóa.

xóa messenger trên iphone

Để cài đặt lại Messenger, hãy mở App Store và nhấn vào tab Tìm kiếm ở góc dưới bên phải. Nhập “Messenger”, sau đó nhấn vào biểu tượng đám mây có mũi tên trỏ xuống để cài đặt lại ứng dụng.

Kiểm tra xem Messenger có bị lỗi không

Đôi khi, các ứng dụng như Messenger sẽ được bảo trì máy chủ định kỳ để theo kịp cơ sở người dùng ngày càng tăng. Khi điều này xảy ra, bạn thường không thể sử dụng ứng dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Kiểm tra trạng thái máy chủ của Messenger và xem liệu nhiều người dùng khác có đang báo cáo sự cố hay không. Nếu một số lượng người cao bất thường đã báo cáo sự cố, Messenger có thể không hoạt động đối với tất cả mọi người.

Thật không may, điều duy nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là chờ đợi. Messenger sẽ không ngừng hoạt động quá lâu!

Bạn có sử dụng Messenger khi kết nối với Wi-Fi không?

Nhiều chủ sở hữu iPhone sử dụng ứng dụng Messenger khi được kết nối với mạng Wi-Fi. Nếu Messenger không hoạt động trên iPhone của bạn khi được kết nối với Wi-Fi, hãy làm theo hai bước bên dưới để khắc phục sự cố kết nối Wi-Fi của bạn.

Tắt và bật lại Wi-Fi

Tắt và bật lại Wi-Fi sẽ cho iPhone của bạn cơ hội thứ hai để tạo kết nối sạch cho mạng Wi-Fi của bạn. Nếu iPhone của bạn không kết nối đúng với Wi-Fi, bạn có thể không sử dụng được các ứng dụng như Messenger qua Wi-Fi.

Để tắt Wi-Fi, hãy mở ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào Wi-Fi. Nhấn vào công tắc bên cạnh Wifi để tắt Wi-Fi. Bạn sẽ biết nó tắt khi công tắc có màu trắng xám và được đặt ở bên trái. Để bật lại Wi-Fi, chỉ cần nhấn lại vào công tắc! Bạn sẽ biết Wi-Fi đang bật khi nút chuyển có màu xanh lục và được đặt ở bên phải.

đảm bảo rằng wifi được bật

Quên mạng Wi-Fi của bạn

Nếu Wi-Fi không hoạt động trên iPhone của bạn, có thể có vấn đề với cách iPhone kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. Khi iPhone của bạn kết nối với mạng Wi-Fi lần đầu tiên, nó sẽ lưu dữ liệu trên làm sao để kết nối với mạng Wi-Fi đó. Nếu quá trình đó thay đổi theo bất kỳ cách nào, iPhone của bạn có thể không kết nối được với mạng Wi-Fi.

Để quên mạng Wi-Fi, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Wi-Fi. Sau đó, nhấn vào nút thông tin (tìm màu xanh tôi) bên cạnh mạng Wi-Fi mà bạn muốn quên. Nhấn vào Quên hệ thống này đi để quên mạng.

quên mạng wifi trên iphone của bạn

Đặt lại tất cả các thiết lập

Bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi khi Messenger không hoạt động trên iPhone của bạn là đặt lại tất cả cài đặt. Khi bạn đặt lại tất cả cài đặt, tất cả dữ liệu đã lưu trong ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn sẽ bị xóa. Như tôi đã đề cập trước đó, việc theo dõi một vấn đề phần mềm cụ thể có thể khó khăn, vì vậy chúng tôi sẽ đặt lại tất cả các cài đặt như một bản sửa lỗi “bắt tất cả”.

Để đặt lại tất cả cài đặt, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Nhập mật mã của bạn, sau đó nhấn Cài lại Tất cả các thiết lập khi thay đổi xác nhận bật lên ở cuối màn hình. Cài đặt sẽ đặt lại và iPhone của bạn sẽ khởi động lại.

đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Bắt đầu nhắn tin!

Bạn đã sửa ứng dụng nhắn tin của Facebook trên iPhone của mình và bạn có thể bắt đầu liên lạc lại với bạn bè và gia đình của mình. Hãy nhớ gửi bài viết này cho bạn bè của bạn trên mạng xã hội để họ biết phải làm gì khi Messenger không hoạt động trên iPhone của họ!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Messenger không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.