Mẹo tìm ra ảnh của bạn bè đã ẩn trên Facebook trong nháy mắt

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Với công cụ tìm kiếm “thần thánh” Facebook Graph Search được tích hợp sẵn, người dùng có thể dễ dàng “khám phá” những bức ảnh của bạn bè hoặc người xa lạ khác đã ẩn trên tường (Timeline) của họ trong nháy mắt. Mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới để biết cách thức sử dụng.

Nhanh chóng tìm ra ảnh của bạn bè đã ẩn trên Facebook trong nháy mắt

Vào tháng 1/2013, Facebook đã chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm mang tên Graph Search. Đây là một phương thức giúp người dùng tìm kiếm trong các nội dung về hình ảnh, bạn bè cũng như những mối liên hệ giữa các tài khoản Facebook với mức độ cá nhân hóa cao. Nhà sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội này, Mark Zuckerberg cho biết rằng Graph Search không phải là “web search” như chúng ta vẫn tiến hành tìm kiếm qua Google hay Bing. Công cụ này được thiết kế để trả về kết quả từ một truy vấn chính xác thay vì chỉ thực hiện tìm kiếm và đưa kết quả chung chung từ nhiều trang web khác nhau.

Vậy thì phải làm sao mới có thể sử dụng được công cụ Facebook Graph Search? Đầu tiên, bạn cần chuyển ngôn ngữ hiển thị đang sử dụng từ tiếng Việt sang tiếng Anh (nếu đang dùng tiếng Anh thì thôi), bằng cách click vào biểu tượng tam giác ngược ở phía trên góc phải của giao diện Facebook…

Truy cập phần Cài đặt Facebook

Một bảng tùy chọn xổ xuống, bạn chọn dòng Cài đặt.

Chọn dòng Cài đặt

Chọn Chỉnh sửa ở dòng Ngôn ngữ. Rồi chọn ngôn ngữ tiếng Anh (English).

Chọn ngôn ngữ tiếng Anh (English)

Nhờ công cụ Facebook Graph Search, bạn có thể xem các bức ảnh mà người khác ẩn đi, ngay cả khi bạn chưa kết bạn với người đó, thông qua các bức hình mà họ được gắn thẻ (tag). Để sử dụng phương pháp này, hãy tìm kiếm với từ khóa Photos of + tên Facebook của người bạn muốn xem ảnh. Ví dụ: Photos of Thanh Lê, trong danh sách hiển thị hình ảnh sẽ có cả bạn mình và những người không quen biết nhưng có tên hoặc từ khóa liên quan đến Thanh Lê cũng đều sẽ hiển thị tất cả cho bạn “khám phá”.

 Photos of Thanh Lê

Bên cạnh đó, khi vào trang cá nhân của người khác, nếu bạn muốn xem nhanh những bức ảnh của họ hoặc những bài viết mà họ đã like, được gắn tag thì chỉ cần click vào thanh tìm kiếm trên trang cá nhân của họ rồi chọn dòng hiển thị tương ứng: Photos of Thanh Lê và Posts Thanh Lê likes.

Tìm kiếm hình ảnh trong trang cá nhân của người khác

Giao diện hiển thị hình ảnh khi chọn Photos of Thanh Lê.

Giao diện hiển thị hình ảnh khi chọn Photos of Thanh Lê

Giao diện hiển thị bài viết khi chọn Posts Thanh Lê likes.

Giao diện hiển thị bài viết khi chọn Posts Thanh Lê likes

Mọi thắc mắc về cách thức sử dụng cũng như trải nghiệm công cụ Facebook Graph Search, các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này![elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *