Mẹo tạo ảnh GIF trực tiếp trên iPhone trong nháy mắt

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Live Photo là tính năng có sẵn trên iPhone, hỗ trợ các ifan có thể tạo ra các hình ảnh động với các hiệu ứng lạ mắt. Tuy vậy các hiệu ứng hình ảnh của live photo chỉ có thể hiển thị trên iPhone, vậy làm sao để chúng có thể hiển thị được với các smartphone khác?

Bằng cách sử dụng một ứng dụng tạo ảnh GIF cùng tính năng Live Photo trên iPhone, đã có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Tạo ảnh Live Photo từ ứng dụng Camera

Với những thiết bị iPhone 6S trở lên, ngay tại giao diện của Camera, bạn có thể kích hoạt tính năng chụp ảnh Live Photo. 

ảnh

Sau đó nếu iPhone của bạn đã được cập nhật iOS 10 trở lên, tại ảnh Live hãy vuốt từ giữa màn hình lên để xuất hiện các hiệu ứng, bao gồm:

  • Lặp lại: Hình ảnh sẽ được lặp lại liên tục, theo đó iOS sẽ tự động xác định khung hình để mắt người không cảm giác được đâu là điểm lặp.
  • Nảy lên: Hình ảnh cho ra sẽ xen kẽ nhau đi ngược và cùng chiều.
  • Phơi sáng: Tương tự như các bức ảnh có thời gian phơi khoảng hơn 10 giây.
ảnh

Tạo ảnh GIF từ hình ảnh Live Photo

Sau khi đã chèn hiệu ứng vào ảnh Live, bạn hãy cài đặt bất kỳ ứng dụng tạo ảnh GIF từ Live Photo trên Appstore. Mình thường xuyên sử dụng ứng dụng GIF Maker để làm việc này.

Mở GIF Maker lên, chọn biểu tượng hình ảnh > From Live Photos. Lựa chọn một hình ảnh Live mà bạn muốn sang GIF. Sau đó chọn biểu tượng tick ở góc phải bên trên màn hình.

ảnh

Bạn có thể chèn thêm hiệu ứng, chữ viết,… Sau đó lựa chọn kiểu xuất tệp tin là GIF. Hình ảnh sẽ được lưu lại dưới dạng ảnh GIF và bạn đã có thể dễ dàng sử dụng chúng để gửi cho bạn bè.

ẢNH

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *