Mẹo kiểm tra cường độ mạnh, yếu sóng di động trên iPhone

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


s

Mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn xác định được cường độ sóng di động trên iPhone, iPad của mình mạnh hay yếu, từ đó có thể đưa ra giải pháp phù hợp như di chuyển đến nơi có sóng tốt hơn hay đổi chế độ mạng phù hợp, có thể là chỉ dùng 2G, 3G thay vì để chế độ 4G.

Xem thêm: Cách kiểm tra xuất xứ, nơi sản xuất, phân phối iPhone chính xác 100%

Hướng dẫn:

Các bạn mở ứng dụng Điện thoại lên, thao tác bấm dãy số *3001#12345#*. Bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như hình dưới:

Hướng dẫn vào chế độ Field Test trên iPhone

Lúc này bạn nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”. Nhưng bạn hãy tiếp tục nhấn giữ nút home cho đến khi iPhone trở về màn hình chính.

s

Lúc này bạn sẽ thấy vạch sóng iPhone chuyển từ dạng icon sang dạng số như hình dưới:

Cụ thể thì con số gần 0 nhất chứng tỏ sóng càng mạnh :Nếu con số giao động từ -40 và -80, thì sóng điện thoại của bạn đang rất tốt, còn nếu từ -110 hoặc thấp hơn thì sóng hiện đang rất kém. Và để mang lại các dấu chấm như trước thì bạn trở lại chế độ Field Test và nhấn nút Home để thoát chế độ này.

Nếu con số hiển thị gần 0 nhất chứng tỏ sóng càng mạnh, nếu con số dao động từ -40 và -80 thì sóng đang rất tốt, nếu từ -110 hoặc thấp hơn thì sóng hiện đang rất kém.

w

Để thoát chế độ này thì các bạn nhập đoạn mã như lúc đầu (*3001#12345#*) rồi nhấn giữ phím Home là xong.

Xem thêm:

****************

THÔNG BÁO: Với mục đích tạo sân chơi cho người dùng iOS giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Mời các bạn tham gia group Cộng đồng đam mê iOS phukiendienthoaivn trên Facebook tại đây nhé![elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.