Máy ảnh iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục!

Máy ảnh iPhone của bạn sẽ không hoạt động và không thể tìm ra lý do. Máy ảnh là một trong những thứ làm cho một chiếc iPhone trở nên đặc biệt, vì vậy thật sự rất bực bội khi nó ngừng hoạt động. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi máy ảnh iPhone của bạn không hoạt động để bạn có thể khắc phục sự cố và quay lại chụp những bức ảnh đẹp.

Máy ảnh có bị hỏng hoàn toàn không? Nó có cần được sửa chữa không?

Tại thời điểm này, chúng tôi không thể chắc chắn liệu có vấn đề phần mềm hoặc phần cứng với máy ảnh trên iPhone của bạn hay không. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ thông thường, có rất nhiều vấn đề phần mềm có thể gây ra sự cố!

Sự cố phần mềm hoặc ứng dụng bị lỗi có thể là lý do tại sao camera iPhone của bạn không hoạt động! Làm theo các bước khắc phục sự cố bên dưới để chẩn đoán xem iPhone của bạn có vấn đề về phần mềm hoặc phần cứng hay không.

Đừng giống như bạn của tôi!

Một lần nọ, tôi đang dự tiệc và một người bạn yêu cầu tôi chụp ảnh cô ấy. Trước sự ngạc nhiên của tôi, tất cả các bức ảnh đều chuyển sang màu đen. Cô ấy lấy lại điện thoại và cho rằng tôi đã làm gì sai.

Hóa ra, cô ấy đã đặt chiếc ốp lưng iPhone của mình lộn ngược! Vỏ của cô ấy đã che mất camera trên iPhone của cô ấy, khiến tất cả những bức ảnh cô ấy chụp đều bị đen. Đừng giống như bạn của tôi và hãy đảm bảo rằng vỏ iPhone của bạn được bật đúng cách.

Làm sạch máy ảnh

Nếu có bất kỳ mảnh vụn hoặc mảnh vụn nào bao phủ ống kính máy ảnh, có thể máy ảnh iPhone của bạn không hoạt động! Nhẹ nhàng lau sạch ống kính bằng vải sợi nhỏ để đảm bảo không có bất kỳ bụi bẩn nào phủ lên ống kính máy ảnh.

Cẩn thận với các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba

Nếu bạn nhận thấy rằng máy ảnh iPhone không hoạt động khi bạn sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba, vấn đề có thể là với ứng dụng cụ thể đó, không phải máy ảnh thực tế của iPhone của bạn. Các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba dễ gặp sự cố và chúng tôi đã có kinh nghiệm trực tiếp về điều này.

Chúng tôi đã từng sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba khi quay phim video trên kênh YouTube của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã phải ngừng sử dụng nó sau khi nó liên tục gặp sự cố! Khi chụp ảnh hoặc quay video, ứng dụng Camera tích hợp trên iPhone là lựa chọn đáng tin cậy nhất.

Đóng tất cả các ứng dụng của bạn

Nếu ứng dụng Máy ảnh bị lỗi hoặc nếu một ứng dụng khác bị lỗi trong nền iPhone của bạn, điều đó có thể khiến máy ảnh iPhone của bạn ngừng hoạt động.

Để đóng các ứng dụng trên iPhone của bạn, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách nhấp đúp vào nút Trang chủ. Nếu bạn có iPhone X, hãy vuốt lên từ cuối màn hình đến giữa màn hình để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Bạn có thể phải tạm dừng ở giữa màn hình trong một hoặc hai giây!

Khi bạn đang ở trong trình chuyển đổi ứng dụng, hãy đóng các ứng dụng của bạn bằng cách vuốt chúng lên và ra khỏi màn hình! Bạn sẽ biết ứng dụng của mình bị đóng khi chúng không xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng. Bây giờ bạn đã đóng tất cả các ứng dụng của mình, hãy mở lại ứng dụng Máy ảnh để xem nó có hoạt động trở lại hay không.

vuốt lên để đóng ứng dụng máy ảnh

Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu camera iPhone của bạn vẫn không hoạt động, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Khi bạn tắt và bật lại iPhone, nó sẽ tắt tất cả các chương trình đang chạy trên iPhone của bạn và cho chúng cơ hội bắt đầu lại. Điều này đôi khi có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ có thể là lý do tại sao camera iPhone của bạn không hoạt động.

Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng nguồn màu đỏ và dòng chữ “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt thanh trượt nguồn màu đỏ đó từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ khoảng 15-30 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại iPhone của bạn.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu máy ảnh trên iPhone của bạn vẫn không hoạt động, có thể có sự cố phần mềm sâu hơn gây ra sự cố. Các vấn đề về phần mềm, chẳng hạn như tệp bị hỏng, có thể rất khó theo dõi, vì vậy chúng tôi sẽ đặt lại tất cả cài đặt để thử và khắc phục sự cố.

Khi bạn đặt lại tất cả cài đặt, tất cả cài đặt trên iPhone của bạn sẽ bị xóa và được đặt về mặc định ban đầu. Điều này bao gồm những thứ như mật khẩu Wi-Fi, thiết bị Bluetooth đã lưu và hình nền Màn hình chính.

Để đặt lại tất cả cài đặt, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn sẽ được nhắc nhập mật mã và xác nhận quyết định của mình bằng cách chạm vào Đặt lại tất cả các thiết lập. IPhone của bạn sẽ khởi động lại và tất cả các cài đặt sẽ được khôi phục về cài đặt gốc.

đặt lại tất cả xác nhận cài đặt trên iphone của bạn

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Khôi phục DFU là khôi phục chuyên sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone của mình và là nỗ lực cuối cùng để khắc phục sự cố phần mềm khó chịu. Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu một bản sao lưu để không bị mất tất cả dữ liệu trên iPhone của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chế độ DFU và cách khôi phục DFU iPhone của bạn bằng cách đọc bài viết của chúng tôi về chủ đề này!

Sửa chữa máy ảnh trên iPhone của bạn

Nếu không có bước khắc phục sự cố phần mềm nào của chúng tôi khắc phục được camera trên iPhone của bạn, bạn có thể cần phải sửa chữa nó. Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, hãy mang nó đến Apple Store tại địa phương của bạn để xem họ có thể khắc phục sự cố cho bạn hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn trước chỉ để đảm bảo rằng ai đó sẽ có thể giúp bạn khi bạn đến.

Nếu iPhone của bạn không được bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Puls, một dịch vụ sửa chữa sẽ cử kỹ thuật viên được chứng nhận đến bạn trong vòng chưa đầy một giờ. Kỹ thuật viên của Puls có thể gặp bạn cho dù bạn đang ở cơ quan, ở nhà hay ở quán cà phê địa phương của bạn!

Ánh sáng, máy quay, diễn!

Máy ảnh trên iPhone của bạn đang hoạt động trở lại và bạn có thể bắt đầu chụp những bức ảnh và video tuyệt vời. Lần tới khi camera iPhone của bạn không hoạt động, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố! Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nếu bạn có câu hỏi khác về iPhone của mình.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Máy ảnh iPhone không hoạt động? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *