Review công nghệ

Máy ảnh iPhone của tôi bị mờ! Đây là lý do và cách khắc phục thực sự.

Ứng dụng máy ảnh iPhone của bạn bị mờ và bạn không rõ nguyên nhân. Bạn mở ứng dụng Camera lên để chụp ảnh nhưng không có gì rõ ràng. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi camera iPhone của bạn bị mờ!

Xóa ống kính máy ảnh

Điều đầu tiên cần làm khi camera iPhone của bạn bị mờ là bạn chỉ cần lau sạch ống kính. Hầu hết thời gian, có một vết ố trên ống kính và đó là nguyên nhân gây ra sự cố.

Lấy một miếng vải sợi nhỏ và lau ống kính camera iPhone của bạn. Đừng cố lau ống kính bằng ngón tay, vì điều đó có thể chỉ làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn!

Nếu bạn chưa sở hữu một tấm vải sợi nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại vải này gói sáu được bán bởi Progo trên Amazon. Bạn sẽ nhận được sáu tấm vải sợi nhỏ tuyệt vời với giá chưa đến 5 đô la. Một cho cả gia đình!

Cởi vỏ iPhone của bạn

Vỏ iPhone đôi khi có thể che khuất ống kính máy ảnh, làm cho ảnh của bạn bị tối và mờ. Tháo vỏ iPhone của bạn, sau đó thử chụp ảnh lại. Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng ốp lưng của bạn không bị lộn ngược!

Đóng và mở lại ứng dụng máy ảnh

Nếu camera iPhone của bạn vẫn bị mờ, đã đến lúc thảo luận về khả năng do vấn đề phần mềm. Ứng dụng Máy ảnh cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác – nó dễ bị lỗi phần mềm. Nếu ứng dụng bị lỗi, máy ảnh có thể bị mờ hoặc đen hoàn toàn.

Đôi khi, đóng và mở lại ứng dụng Máy ảnh là đủ để khắc phục sự cố. Đầu tiên, mở trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone của bạn bằng cách nhấp đúp vào nút Trang chủ (iPhone 8 trở về trước) hoặc vuốt từ dưới lên giữa màn hình (iPhone X).

máy ảnh trong trình chuyển đổi ứng dụng

Cuối cùng, vuốt ứng dụng Máy ảnh ra khỏi đầu màn hình để đóng ứng dụng này. Bạn sẽ biết ứng dụng Máy ảnh bị đóng khi nó không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa. Hãy thử mở lại ứng dụng Máy ảnh để xem sự cố mờ đã được khắc phục chưa!

Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu việc đóng ứng dụng không khắc phục được sự cố, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Có thể máy ảnh iPhone của bạn bị mờ do một ứng dụng khác bị lỗi hoặc do iPhone của bạn đang gặp một số trục trặc phần mềm nhỏ.

Nếu bạn có iPhone 8 hoặc iPhone kiểu cũ hơn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Nếu khởi động lại iPhone của bạn không hoạt động, bước tiếp theo của chúng tôi là đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU. Nếu sự cố phần mềm làm cho camera iPhone của bạn bị mờ, khôi phục DFU sẽ khắc phục được sự cố đó. Chữ “F” trong khôi phục DFU là viết tắt của phần sụn, chương trình trên iPhone của bạn điều khiển phần cứng của nó – như máy ảnh.

Trước khi vào chế độ DFU, hãy nhớ lưu một bản sao lưu thông tin trên iPhone của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu cách đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU và khôi phục!

Sửa máy ảnh

Nếu máy ảnh iPhone của bạn là vẫn mờ sau khi Khôi phục DFU, có thể bạn sẽ phải sửa máy ảnh. Có thể có thứ gì đó bị kẹt bên trong ống kính, chẳng hạn như bụi bẩn, nước hoặc các mảnh vụn khác.

Lên lịch một cuộc hẹn tại Apple Store địa phương của bạn và nhờ một Genius xem qua. Nếu iPhone của bạn không được AppleCare + bảo hành hoặc nếu bạn muốn dùng thử và tiết kiệm một số tiền, chúng tôi khuyên bạn nên Puls. Puls là một công ty hỗ trợ theo yêu cầu sẽ cử một kỹ thuật viên đã được kiểm tra trực tiếp đến bạn, người sẽ sửa chữa iPhone của bạn ngay tại chỗ!

Nâng cấp iPhone của bạn

Những chiếc iPhone cũ hơn không được chế tạo để xử lý nhiều khả năng thu phóng của máy ảnh. Mọi iPhone trước iPhone 7 đều dựa vào thu phóng kỹ thuật số hơn là zoom quang học. Thu phóng kỹ thuật số sử dụng phần mềm để nâng cao hình ảnh và có thể bị mờ, trong khi thu phóng quang học sử dụng phần cứng của máy ảnh và rõ ràng hơn nhiều.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, những chiếc iPhone mới hơn đã trở nên tốt hơn nhiều trong việc chụp ảnh bằng zoom quang học. Kiểm tra công cụ so sánh điện thoại di động trên UpPhone để tìm iPhone có zoom quang học tuyệt vời. Cả iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đều hỗ trợ zoom quang học 4x!

Bây giờ tôi có thể nhìn rõ rồi!

Máy ảnh iPhone của bạn đã được cố định và bạn có thể tiếp tục chụp những bức ảnh tuyệt vời! Tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội với một người mà bạn biết, những người muốn tìm hiểu phải làm gì khi camera iPhone của họ bị mờ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác muốn hỏi, hãy để lại bình luận bên dưới!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Máy ảnh iPhone của tôi bị mờ! Đây là lý do và cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button