Review công nghệ

Máy ảnh iPhone của tôi bị đen! Đây là cách khắc phục. [Step-By-Step Guide]

Bạn đang cố gắng chụp bức ảnh tự sướng hoành tráng đó thì đột nhiên, máy ảnh bị tối. iPhone được biết đến là có camera tuyệt vời, nhưng không phải lúc nào chúng cũng hoạt động hoàn hảo. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những việc cần làm khi camera iPhone của bạn bị đen để bạn có thể khắc phục sự cố và quay lại chụp những bức ảnh đẹp!

Chuyện gì đã xảy ra?

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là tìm hiểu xem vấn đề với camera iPhone của bạn là do phần mềm hay phần cứng gây ra. Mặc dù nhiều người cho rằng camera iPhone của họ bị hỏng nhưng một sự cố phần mềm đơn giản có thể gây ra sự cố!

Làm theo các bước khắc phục sự cố bên dưới để chẩn đoán xem iPhone của bạn có vấn đề phần mềm hoặc phần cứng hay không và khắc phục sự cố cho tốt.

Kiểm tra vỏ iPhone của bạn

Điều này có vẻ quá dễ dàng để sửa chữa, nhưng hãy kiểm tra vỏ iPhone của bạn. Nếu nó bị lộn ngược, nó có thể là lý do tại sao camera iPhone của bạn bị đen!

Tháo vỏ iPhone của bạn và mở ứng dụng Máy ảnh. Máy ảnh còn đen không? Nếu đúng như vậy, trường hợp của bạn không gây ra sự cố.

Làm sạch ống kính máy ảnh

Bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể cản trở ống kính và làm cho camera iPhone của bạn bị đen. Không khó để rác tích tụ trên ống kính máy ảnh, đặc biệt nếu bạn để iPhone trong túi.

Nhẹ nhàng lau ống kính bằng vải sợi nhỏ để đảm bảo không có bất kỳ mảnh vụn nào trên ống kính máy ảnh.

Bạn có đang sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba không?

Apple được biết đến là hãng có một số ứng dụng tích hợp tốt nhất. Nếu bạn nhận thấy rằng máy ảnh iPhone không hoạt động khi bạn sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba, thì sự cố có thể do ứng dụng đó gây ra. Các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba dễ gặp sự cố hơn ứng dụng Máy ảnh gốc.

Khi chụp ảnh hoặc quay video, ứng dụng Camera tích hợp trên iPhone là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, có một số điều bạn có thể thử.

Đầu tiên, đóng và mở lại ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba. Để thực hiện việc này, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách nhấp đúp vào nút Trang chủ (iPhone 8 trở về trước) hoặc vuốt từ dưới lên giữa màn hình (iPhone X và mới hơn).

đóng ứng dụng Trình chuyển đổi ứng dụng iphone x

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử xóa và cài đặt lại ứng dụng. Để gỡ cài đặt ứng dụng iPhone, hãy nhẹ nhàng nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng đó trên Màn hình chính cho đến khi các ứng dụng của bạn bắt đầu lắc lư. Nhấn vào X trên ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt, sau đó nhấn Xóa bỏ.

xóa ứng dụng tmobile

Mở App Store và tìm ứng dụng để cài đặt lại. Nếu sự cố máy ảnh đen vẫn tiếp diễn, có thể bạn sẽ muốn tìm một giải pháp thay thế hoặc chỉ sử dụng ứng dụng Máy ảnh gốc.

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn sẽ cho phép tất cả các chương trình đang chạy có cơ hội tắt và bắt đầu lại. Đôi khi, điều này có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ khiến camera iPhone của bạn bị đen.

Để khởi động lại iPhone 8 trở lên, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi các từ trượt để tắt nguồn xuất hiện.

Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ đồng thời nút bên cạnh và nút giảm âm lượng cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện.

trượt để tắt nguồn iphone x

Bất kể bạn sử dụng iPhone nào, hãy vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Chờ một lát, sau đó nhấn nút nguồn (iPhone 8 trở lên) hoặc nút bên (iPhone X trở lên) để bật lại iPhone của bạn.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu máy ảnh trên iPhone của bạn vẫn không hoạt động, có thể có sự cố phần mềm sâu hơn gây ra sự cố.

Khi bạn Đặt lại tất cả cài đặt, tất cả cài đặt trên iPhone của bạn sẽ bị xóa và trở về cài đặt gốc. Điều này bao gồm những thứ như mật khẩu Wi-Fi, thiết bị Bluetooth và hình nền Màn hình chính.

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn sẽ phải nhập mật mã của mình nếu có và xác nhận quyết định của mình bằng cách chạm vào Đặt lại tất cả các thiết lập. IPhone của bạn sẽ khởi động lại và tất cả các cài đặt sẽ được khôi phục về cài đặt gốc.

cách đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone của bạn

Đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU

Khôi phục DFU (Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) là khôi phục chuyên sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone của mình. Trước khi đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU, bạn sẽ muốn sao lưu nó để tránh mất tất cả dữ liệu, chẳng hạn như danh bạ và ảnh của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách khôi phục DFU cho iPhone của bạn.

Tùy chọn sửa chữa iPhone

Nếu không có bước khắc phục sự cố phần mềm nào của chúng tôi khắc phục được camera iPhone bị đen của bạn, bạn có thể phải sửa chữa nó.

Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, hãy mang nó đến Cửa hàng Apple địa phương của bạn để xem liệu họ có thể khắc phục sự cố cho bạn hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn trước để đảm bảo có người sẵn sàng khi bạn đến.

Nếu iPhone của bạn không được bảo hành, chúng tôi khuyên bạn nên Puls. Dịch vụ sửa chữa này sẽ gửi một kỹ thuật viên được chứng nhận đến bất cứ nơi nào bạn đang ở trong vòng một giờ.

Mua một chiếc điện thoại mới cũng có thể là một lựa chọn rẻ hơn cho bạn so với việc trả tiền sửa chữa tốn kém. Thủ tục thanh toán Công cụ so sánh điện thoại UpPhone để tìm giá tốt nhất trên điện thoại của Apple, Samsung, Google, v.v. Chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm các giao dịch điện thoại di động tốt nhất từ ​​mọi nhà cung cấp dịch vụ, tất cả ở cùng một nơi.

Bạn đã sẵn sàng để tạo dáng!

Với máy ảnh trên iPhone của bạn hoạt động trở lại, bạn có thể quay lại để chụp những bức ảnh tự sướng tuyệt vời. Lần tới khi camera iPhone của bạn bị đen, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố! Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nếu bạn có câu hỏi khác về iPhone của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Máy ảnh iPhone của tôi bị đen! Đây là cách khắc phục. [Step-By-Step Guide] “

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button