Mariana web là nơi tăm tối và khó truy cập nhất trên Internet

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Nguồn: Steemit

Nếu như Dark web được ví như là nơi mà các tệ nạn được diễn ra một cách đáng sợ, thì Mariana web được mệnh danh là nơi tăm và bí ẩn nhất trong thế giới internet, bao gồm cả những thứ mà người ta sẽ không bao giờ tìm thấy được trên Dark web cũng như rất khó để truy cập vào.

Nguồn gốc của cái tên Mariana bắt nguồn từ đáy vực Mariana nằm ở phía đông Philippines. Nơi đây được mệnh danh là nơi sâu nhất đại dương, đến nỗi ánh sáng cũng không thể chiếu vào. Vì vậy, mà nó được đặt tên cho trang web tắm tối này, vì trang web này được coi là nơi sâu nhất và khó truy cập nhất.

marian

Ảnh: Kratikal

Mariana web là một mạng lưới khép kín và có tính bảo mật cực kì cao và có sự kiểm soát chặt chẽ về quyền truy cập. Nhiều người cho rằng đây là nơi lưu trữ các cơ sở dữ liệu quyền lực nhất của cơ quan tình báo trên toàn thế giới và được ví là bộ não của ‘nữ thần toàn năng’ về trí tuệ nhân tạo.

Việc truy cập vào Mariana web là một điều vô cùng khó khăn. Để có thể truy cập cần phải có những bộ não sành sỏi về công nghệ thông tin và các thuật toán vô cùng phức tạp. Ngoài ra, còn cần phải có một máy tính lượng tử.

Ý tưởng về máy tính lượng tử chỉ đang nằm trong giai đoạn lý thuyết, đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm. Vì thế chưa thể áp dụng được vào việc truy cập. Do đó, cần phải có một cách khác trong việc truy cập trong trường hợp việc thử nghiệm máy tính lượng tử thất bại.

Marian

Ảnh: CatDumb

Sự tồn tại của Mariana web đã khiến cho các công ty công nghệ phải suy ngẫm lại và đưa ra những giải pháp tốt hơn trong việc bảo mật các dịch vụ của mình cũng như là việc bảo mật các thông tin cá nhân của người dùng. Đây là một quyền lợi chính đáng mà người dùng cần có để có thể bảo vệ các thông tin cá nhân của mình tránh khỏi các yếu tố độc hại.

Như vậy, Mariana web là sự bí ẩn nhất trong thế giới hiện đại, là nơi mà con người người ta chưa thể khám phá và tiếp cận được. Có lẽ sau nhiều năm nữa, khi máy tính lượng tử không còn là lý thuyết mà đã được thử nghiệm thành công, hay con người ta có thể tìm ra một cách nào đó để truy cập và khám phá ra được sự thật. Còn ngay bây giờ, Mariana web chỉ là những sự đồn đoán của nhiều người mà thôi.

Nguồn: Engadget

Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Dark Mode có thực sự tốt như chúng ta nghĩ? Đây là 3 lý do vì sao nên hạn chế sử dụng Dark Mode

Biên tập bởi Lê Hải Nam


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.