Mang giao diện trứ danh trên HTC One M9 sang mọi máy Android

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Giao diện HTC Sense được hãng tích hợp trên One M9 cùng nhiều sản phẩm khác đã từ lâu trở thành “đặc sản” riêng của những smartphone đến từ thương hiệu Đài Loan “sang chảnh” này. Nếu bạn không sở hữu một smartphone HTC mà vẫn “tơ tưởng” về giao diện Sense đẹp và chất thì bài viết bên dưới sẽ biến điều đó thành hiện thực.

htcsense7trenqglam

*Bài viết này được thực hiện trên smartphone Q GLAM, cài đặt HTC Sense 7.

Đầu tiên bạn hãy tải tất cả các thành phần cài đặt giao diện HTC Sense 6/7 về máy tính hoặc trực tiếp trên smartphone của bạn >>>tại đây

xda

*Lưu ý: Đối với những máy chạy Android 4.4 Kitkat thì chỉ cài được giao diện HTC Sense 6. Máy chạy Android 5.0 Lollippop trở lên mới cài được giao diện Sense 7 mới nhất. Để tránh tải nhầm, tại trang đầu tiên của trang web tải về bao gồm những file cài cơ bản của Sense 7, trang thứ hai là của giao diện Sense 6. Từ trang thứ 3 trở đi chứa các ứng dụng khác của HTC. Các bạn nhớ tải về đầy đủ, như máy Android 5.0 thì bao gồm trang 1, 3 trở đi, máy Android 4.4 thì sẽ là trang 2, 3 trở về sau.

Sau khi đã tải về hết (có thể chọn lọc những ứng dụng cần thiết) những file có đuôi .apk, bạn tiến hành copy tất cả chúng vào bộ nhớ trong của điện thoại. Trên điện thoại, để hệ thống chấp nhận cài đặt những ứng dụng này, bạn vào Cài đặt > Bảo mật > bật tùy chọn Không rõ nguồn gốc.

caidatbandau2
caidatbandau1

Xong rồi, bạn mở trình quản lý file và duyệt tới vị trí để những file đó, nhấn vào và cài đặt lần lượt từng ứng dụng một.

caidathtcsense

Khi đã cài xong hết, bạn trở lại màn hình chính mà vẫn chưa thấy giao diện Sense hay trình đọc báo BlinkFeed xuất hiện thì cũng đừng “ức chế”, chỉ trong vòng “3 nốt nhạc” là nó sẽ hiện ra ngay thôi, bằng cách: vào Cài đặt > Trang chủ > chọn Trải nghiệm HTC Sense Home là mọi thứ sẽ “ngon lành cành đào”.

thaydoilauncher

Và dưới đây là thành quả ban đầu:

htcsense13
htcsense12
htcsense11

Giao diện ứng dụng dạng cuộn lên-xuống đặc trưng của các máy HTC đã xuất hiện

1. Thay đổi, tùy biến chủ đề trên giao diện HTC Sense

Một điểm yếu của gói giao diện này là chưa thay đổi được hoàn toàn biểu tượng hệ thống trên máy thành kiểu giống như trên HTC (có lẽ lập trình viên sẽ bổ sung vào các phiên bản sau) nhưng với kho giao diện đã thay đổi thì bạn sẽ còn nhận được nhiều bộ giao diện biểu tượng đẹp hơn nhiều.

Bạn vào ứng dụng Chủ đề trong giao diện ứng dụng để có thể tải về và áp dụng những bộ chủ đề “chính chủ”.

*Lưu ý: Hệ thống sẽ hỏi bạn cần một tài khoản HTC để có thể sử dụng các dịch vụ này của hãng, tuy có tùy chọn sử dụng tài khoản Google Plus hay Facebook nhưng vì là bản port (chuyển đổi) sang máy khác nên sẽ không thể sử dụng được. Cách đơn giản là bạn tạo mới một tài khoản là sẽ “êm chèo xuôi mái”.

chude2
cuahangchude
cuahangchude2

Ngoài chủ đề, tại đây còn có các bộ giao diện biểu tượng, nhạc chuông cho bạn lựa chọn để trải nghiệm

Bạn có thể quản lý những bộ giao diện đã cài vào máy ngay trong ứng dụng Chủ đề hoặc nhấn giữ vào chỗ trống trên màn hình chính, chọn Thay đổi hoặc sửa chủ đề.

chude

Tại đây bạn có thể chọn áp dụng lại những chủ đề khác đã tải hoặc tạo riêng cho mình một bộ chủ đề với hình ảnh, âm thanh, biểu tượng riêng không đụng hàng. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng “+” nằm ở trên phía bên phải cửa sổ và làm theo các bước sau đó là được.

quanlychude
taochude2
taochude1

Thành quả sau khi tự tạo cho mình một chủ đề riêng các bạn có thể tham khảo:

htcsense22
htcsense21
htcsense23

2. Tinh chỉnh BlinkFeed đọc báo cực đã

BlinkFeed là ứng dụng mặc định rất chất trên Sense 6/7 để cập nhật tin tức. Dù đã sử dụng rất nhiều trình đọc tin RSS nhưng bản thân người viết vẫn chưa thấy ứng dụng nào tiện, đẹp và nhanh như BlinkFeed. Vì thế mang được nó lên các điện thoại Android khác quả thực là một điều tuyệt vời.

caidatblinkfeeds4

Không chỉ đẹp, tiện mà BlinkFeed còn hỗ trợ các báo tiếng Việt, tài khoản mạng xã hội cực tốt. Để thêm các thành phần này vào, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn vuốt sang phải và chọn dấu cộng ở phía trên màn hình.

caidatblinkfeeds3

Bạn chọn các tờ báo theo từng mảng riêng hoặc có thể nhập tên tìm kiếm. Các tài khoản mạng xã hội cũng có thể được bạn thêm vào dễ dàng.

caidatblinkfeeds1
caidatblinkfeeds2

3. “Triệu hồi” widget đậm chất HTC

Bạn chạm và giữ trên khoảng trống màn hình chính, trong menu hiện ra chọn Thêm ứng dụng và widget. Lúc này bạn đã có thể tha hồ lựa những widget mà người khác nhìn vào là biết ngay “made by HTC”.

widget
widget2

4. Cài đặt bàn phím “chính chủ” HTC

Các hãng điện thoại lớn đều làm rất tốt mọi thứ dù là nhỏ nhất để đem lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Nếu bạn chưa hài lòng với bàn phím mặc định của máy mình, không muốn tải thêm các ứng dụng bên thứ ba như LabanKey, TouchPal,… thì hãy sử dụng bàn phím của HTC để cảm nhận được sự chăm chút của hãng tới các sản phẩm dành cho người dùng kỹ như thế nào.

caidatbanphimhtc5

Mặc định bàn phím của HTC sau khi cài xong sẽ chưa được kích hoạt liền. Bạn hãy vào Cài đặt > Ngôn ngữ & phương thức nhập > Bàn phím hiện tại và chọn HTC Sense Input.

caidatbanphimhtc1
caidatbanphimhtc2

Sau đó trong mục Bàn phím & phương thức nhập, chọn HTC Sense Input > Chọn bàn phím để thiết lập, cài đặt bộ gõ tiếng Việt.

caidatbanphimhtc4
caidatbanphimhtc3

HTC Sense là một giao diện đẹp vì thế rất nhiều lập trình viên, “vọc sĩ” đã mang chúng lên các smartphone hãng khác. Và bạn cũng có thể tham khảo một bài viết tương tự về giao diện này >>>tại đây

Nếu đã vọc “no xôi chán chè” giao diện này thì bạn có thể thử qua giao diện của “smartphone đẹp nhất thế giới” Bphone >>>tại đây

Nhìn chung giao diện HTC Sense 6/7 hoạt động mượt mà và ổn định, do là hàng “chính chủ” được đóng gói và mang qua các máy Android khác. Tuy vậy, vì phần cứng tối ưu phần mềm giữa các hãng khác nhau nên có thể sẽ xuất hiện lỗi không tương thích hoàn toàn. Như với máy Q GLAM sau khi cài vào sẽ không còn màn hình lockscreen, phần chuyển đổi chủ đề hoạt động khá chập chờn. Sau khi đã trải nghiệm, bạn hãy chia sẻ cảm nhận và thắc mắc của mình ở phần bình luận bên dưới để mọi người cùng tìm giải pháp tốt hơn nhé!

**** Bài viết tham khảo từ Diễn đàn XDACảm ơn bạn đã xem bài viết: “Mang giao diện trứ danh trên HTC One M9 sang mọi máy Android”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.