Màn hình iPhone của tôi sẽ không quay! Đây là lý do và cách khắc phục.

Màn hình iPhone của bạn không quay và bạn không biết lý do tại sao. Bạn đang cầm iPhone của mình sang ngang, nhưng màn hình sẽ không xoay! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao màn hình iPhone của bạn không quay và chỉ cho bạn cách nhanh chóng khắc phục sự cố.

Tại sao màn hình iPhone của tôi sẽ không biến?

Màn hình iPhone của bạn sẽ không bật vì Khóa định hướng dọc được bật. Khóa định hướng dọc giữ cho màn hình iPhone của bạn ở vị trí thẳng đứng, ngay cả khi bạn đang cầm iPhone của mình ở một bên.

Làm cách nào để tắt khóa định hướng dọc?

Để tắt Khóa định hướng chân dung, hãy mở Trung tâm điều khiển. Trên iPhone 8 và các kiểu máy cũ hơn, hãy vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Trên iPhone X, mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình.

Khi Trung tâm điều khiển đang mở, hãy tìm nút Khóa định hướng chân dung – nó trông giống như một ổ khóa bên trong mũi tên tròn. Bạn sẽ biết Khóa Định hướng Chân dung được bật khi khóa và mũi tên có màu cam bên trong nút màu trắng.

Để tắt nó, chỉ cần nhấn vào nút trong Trung tâm điều khiển. Bạn sẽ tắt Khóa Định hướng Chân dung khi khóa và mũi tên có màu trắng bên trong nút màu xám đậm.

tắt khóa hướng dọc

Sự khác biệt giữa Chế độ Chân dung và Chế độ Phong cảnh là gì?

Một bức ảnh có giá trị bằng một nghìn từ, vì vậy thay vì cố gắng giải thích sự khác nhau giữa Chế độ chân dung và Phong cảnh, tôi muốn cho bạn xem!

Ảnh chụp màn hình ở trên là màn hình iPhone của bạn trông như thế nào khi nó được định hướng ở Chế độ dọc. Dưới đây là iPhone của bạn trông như thế nào khi được định hướng ở Chế độ ngang.

bàn phím iphone chế độ ngang

Màn hình iPhone của tôi sẽ không hiển thị trong một số ứng dụng nhất định! Đây là lý do tại sao.

Ngay cả khi Khóa Định hướng Chân dung bị tắt, màn hình iPhone của bạn có thể không bị nghiêng trong một số ứng dụng nhất định. Khi ai đó tạo ứng dụng, họ có tùy chọn để quyết định xem ứng dụng đó có hoạt động hay không Chế độ phong cảnh.

Nếu ứng dụng không chuyển sang Chế độ nằm ngang khi bạn cầm iPhone sang ngang, thì có thể là ứng dụng không hỗ trợ. Bạn có thể nhận thấy rằng một số ứng dụng tích hợp sẵn trên iPhone của bạn, chẳng hạn như ứng dụng Đồng hồ và App Store, sẽ không xoay nếu bạn giữ iPhone của mình ở một bên.

Nếu ứng dụng bạn đang sử dụng hỗ trợ Chế độ ngang, chẳng hạn như ứng dụng Ghi chú hoặc Tin nhắn, hãy thử đóng và mở lại ứng dụng khi màn hình iPhone của bạn không quay khi bạn đang sử dụng.

Để đóng các ứng dụng trên iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính để kích hoạt trình chuyển đổi ứng dụng và vuốt ứng dụng lên và tắt màn hình.

Trên iPhone X, mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình và tạm dừng bằng ngón tay của bạn ở giữa màn hình. Sau đó, nhấn và giữ vào phần xem trước ứng dụng và nhấn vào nút dấu trừ nhỏ màu đỏ để đóng ứng dụng.

đóng ứng dụng iphone 8 vs iphone x

Đã đến lúc định hướng

Bạn đã tìm ra lý do tại sao iPhone của bạn bị khóa ở Chế độ chân dung và bạn đã giải quyết tốt vấn đề. Lần tới khi màn hình iPhone của bạn không quay, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Cảm ơn bạn đã đọc và đừng ngại để lại bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào khác mà bạn có bên dưới!

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.