Review công nghệ

Màn hình iPhone của tôi quá tối! Đây là cách sửa chữa độ sáng.

Bạn nhìn xuống iPhone của mình và nó tối đến mức bạn hầu như không thể nhìn thấy màn hình. Độ sáng quá thấp? Có thể – nhưng có thể không.

Trong iOS 14, có hai cài đặt trên iPhone của bạn có thể khiến màn hình gần như tối hoàn toàn, không chỉ là cài đặt độ sáng mà chúng tôi đã sử dụng trong nhiều năm. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn phải làm gì nếu màn hình iPhone của bạn quá tối để xem cách làm cho iPhone của bạn sáng hơn, ngay cả khi mức độ sáng đã tăng.

Cứu giúp! Màn hình iPhone của tôi quá tối!

Trước iOS 10, chỉ có một cài đặt Độ sáng trên iPhone của bạn. Bây giờ có hai Cài đặt có thể khiến màn hình iPhone của bạn quá tối: Độ sáng và Điểm trắng. Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua cả hai và chỉ cho bạn cách thay đổi cả hai cài đặt bên dưới.

Ghi chú: Nếu bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trên màn hình iPhone của bạn, hãy xem bài viết của chúng tôi có tên Màn hình iPhone của tôi bị đen! để tìm hiểu cách khắc phục. Nếu nó thực sự, rất mờ, hãy đọc tiếp.

1. Kiểm tra mức độ sáng của iPhone của bạn

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của iPhone trong Trung tâm điều khiển. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình. Nếu bạn có iPhone 8 trở lên, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Tìm thanh trượt độ sáng dọc và trượt một ngón tay lên để tăng độ sáng cho iPhone của bạn.

sử dụng thanh trượt độ sáng trong trung tâm điều khiển iphone

Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong Cài đặt. Mở Cài đặt và nhấn Độ sáng màn hình. Kéo thanh trượt xuống dưới độ sáng sang bên phải để tăng độ sáng cho iPhone của bạn.

điều chỉnh độ sáng iphone trong cài đặt

Nếu iPhone của bạn là vẫn quá tối, đã đến lúc xem xét một cài đặt mới mà Apple đã giới thiệu với iOS 10: Giảm điểm trắng.

2. Kiểm tra cài đặt điểm trắng của iPhone của bạn

Giảm điểm trắng là một cài đặt Hỗ trợ tiếp cận trên iPhone giúp giảm màu sắc chói và làm cho màn hình của bạn mờ đi đáng kể. Cài đặt trợ năng được thiết kế để giúp người khuyết tật sử dụng iPhone của họ dễ dàng hơn. Sự cố xảy ra khi cài đặt Trợ năng vô tình được bật hoặc do một người bạn nghịch ngợm.

IPhone của tôi quá tối nhưng độ sáng vẫn tăng! Đây là cách khắc phục:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Khả năng tiếp cận.
  3. Chạm vào Kích thước màn hình & văn bản.
  4. Nhìn vào cuối màn hình của bạn và tìm tùy chọn được gắn nhãn Giảm điểm trắng. Nếu cài đặt được bật (thanh trượt màu xanh lá cây), hãy tắt cài đặt này bằng cách chạm vào thanh trượt ở bên phải của tùy chọn. Mức độ sáng của màn hình sau đó sẽ trở lại bình thường.

iphone giảm điểm trắng

Khắc phục sự cố khác cho màn hình iPhone tối

1. Thử Tắt Độ sáng Tự động

IPhone của bạn có cài đặt Độ sáng tự động sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình để cung cấp cho bạn mức lý tưởng nhất dựa trên ánh sáng xung quanh. Đôi khi cài đặt này có thể hơi vô ích vì nó sẽ điều chỉnh độ sáng ở mức quá sáng hoặc quá tối.

Để tắt Độ sáng tự động, hãy mở Cài đặt và nhấn Khả năng truy cập -> Hiển thị & Kích thước Văn bản và tắt nút gạt bên cạnh Độ sáng tự động.

tắt độ sáng tự động trên iphone

Hãy nhớ rằng việc tắt Độ sáng tự động có thể khiến iPhone của bạn hao pin nhanh hơn. Nếu bạn vẫn định tắt Độ sáng tự động, hãy xem bài viết khác của chúng tôi để biết một số mẹo tiết kiệm pin iPhone.

2. Đảm bảo không bật tính năng thu phóng

Nếu gần đây bạn đã sử dụng tính năng Phóng to Cài đặt -> Trợ năng -> Thu phóng và vô tình để nó bật, nó có thể là lý do tại sao màn hình iPhone của bạn quá tối! Sử dụng cài đặt Thu phóng, bạn thực sự có thể làm cho màn hình iPhone tối hơn những gì bạn có thể làm với thanh trượt Độ sáng.

3. Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu màn hình iPhone của bạn vẫn quá mờ, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt để loại trừ khả năng có thứ gì đó trong ứng dụng Cài đặt đang khiến màn hình iPhone của bạn quá tối.

Việc đặt lại này sẽ khôi phục mọi thứ trong ứng dụng Cài đặt về mặc định ban đầu. Nó sẽ giống như thể bạn đang mở ứng dụng lần đầu tiên. Bạn sẽ phải thiết lập lại hình nền, kết nối lại các thiết bị Bluetooth, nhập lại mật khẩu Wi-Fi của mình, v.v.

4. Khôi phục DFU iPhone của bạn

Khôi phục DFU là loại khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone. Nếu màn hình iPhone của bạn vẫn quá tối, khôi phục DFU là bước khắc phục sự cố cuối cùng mà bạn có thể thực hiện trước khi khám phá các tùy chọn sửa chữa. Loại khôi phục đặc biệt này xóa sạch cả cài đặt phần mềm và phần cứng, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu iPhone của bạn, và sau đó làm theo hướng dẫn khôi phục DFU của chúng tôi để thử.

4. Sửa chữa iPhone của bạn

Nếu sau khi làm theo tất cả các bước này mà bạn thấy màn hình iPhone của mình vẫn bị tối thì có thể đã đến lúc bạn cần sửa chữa iPhone của mình. Kiểm tra bài viết của tôi về những nơi tốt nhất để sửa chữa iPhone của bạn để biết danh sách các nguồn sửa chữa đáng tin cậy nhất.

Độ sáng iPhone, đã được khôi phục!

Bạn đã khắc phục được sự cố và iPhone của bạn đủ sáng để xem lại. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội với bạn bè, gia đình và những người theo dõi của bạn. Để lại bình luận bên dưới về giải pháp nào phù hợp với bạn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Màn hình iPhone của tôi quá tối! Đây là cách sửa chữa độ sáng.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button