Review công nghệ

Màn hình iPhone của tôi bị nứt! Đây là việc cần làm.

Bạn vừa làm rơi chiếc iPhone của mình và màn hình bị vỡ. Khi màn hình iPhone của bạn bị vỡ, có thể rất khó để tìm ra bạn nên làm gì, lựa chọn sửa chữa nào là tốt nhất, hoặc thậm chí bạn có nên sửa chữa cả hay không. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi màn hình iPhone của bạn bị nứt và hướng dẫn bạn các tùy chọn sửa chữa khác nhau.

Trước hết, hãy giữ an toàn

Khi màn hình iPhone bị nứt hoặc vỡ, thường có rất nhiều mảnh kính sắc nhọn ló ra. Điều cuối cùng bạn mong muốn sẽ xảy ra sau khi làm rơi iPhone, bị đứt tay do kính vỡ và phải đi cấp cứu.

Nếu màn hình iPhone của bạn bị vỡ hoàn toàn, lấy một miếng băng dính trong suốt và dán nó lên màn hình.

Nếu màn hình không bị nứt đáng kể, bạn có thể bỏ qua bước này cho đến khi bạn xác định được liệu màn hình có thể sử dụng được hay bạn muốn thay thế nó.

Đánh giá thiệt hại: Nó bị hỏng như thế nào?

Câu hỏi tiếp theo bạn muốn tự hỏi mình là: Màn hình bị hỏng như thế nào? Đó có phải là một vết nứt chân tóc? Có một vài vết nứt? Màn hình có bị vỡ hoàn toàn không?

Nếu hư hỏng nhẹ, có thể đáng để bạn đến Apple Store để xem có ngoại lệ hay không – nhưng những trường hợp đó cực kỳ hiếm.

Apple không bảo hiểm thiệt hại vật chất cho iPhone – vẫn có phí dịch vụ ngay cả khi bạn có AppleCare +. Hầu hết thời gian, các điểm tác động là rõ ràng và một Thiên tài Apple có thể phát hiện ra chúng ngay lập tức. Nếu bạn có một màn hình iPhone bị nứt, bạn sẽ không thể nói chuyện theo cách của mình để thoát khỏi nó.

Tìm phương án sửa chữa tốt nhất cho bạn

Là chủ sở hữu iPhone, bạn có rất nhiều lựa chọn sửa chữa khác nhau – thực tế là rất nhiều nên đôi khi nó có thể trở nên quá tải. Nói chung, bạn có sáu tùy chọn sửa chữa chính và chúng tôi sẽ nhanh chóng hướng dẫn bạn qua từng chủ đề bên dưới.

táo

Nếu bạn có AppleCare +, chi phí sửa chữa màn hình thường là 29 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn không có AppleCare +, có thể bạn sẽ phải trả ít nhất 129 đô la – và có thể lên tới 279 đô la. Đó chỉ là nếu màn hình bị hỏng.

Nếu có bất kỳ hư hỏng nào khác đối với iPhone của bạn, chẳng hạn như vết lõm hoặc uốn cong trong khung của nó, chi phí sửa chữa sẽ thậm chí còn cao hơn. Nếu bạn có AppleCare +, bạn có thể bị tính phí 99 đô la. Nếu bạn không có AppleCare +, hóa đơn của bạn có thể lên tới 549 đô la.

Apple cũng có dịch vụ sửa chữa qua thư, nhưng thời gian trả lại có thể mất một tuần hoặc lâu hơn.

Nếu bạn có AppleCare +, Apple có thể là lựa chọn tốt nhất và ít tốn kém nhất của bạn. Nếu bạn không có AppleCare + hoặc nếu bạn cần sửa màn hình iPhone ngay lập tức, có một số tùy chọn khác mà bạn có thể muốn xem xét.

Puls & Dịch vụ sửa chữa “Đến tận nơi cho bạn” khác

Nhiều người không biết về các tùy chọn sửa chữa iPhone tương đối mới này hoạt động rất tốt cho nhiều người dùng iPhone. Các công ty như Puls là thương hiệu quốc gia sẽ gửi trực tiếp kỹ thuật viên có tay nghề cao, được chứng nhận cho bạn nơi họ sẽ sửa chữa iPhone của bạn ngay tại chỗ.

Thăm của chúng tôi Trang mã phiếu giảm giá Puls giảm $ 5 cho bất kỳ sửa chữa nào!

Dịch vụ sách Puls

Sửa chữa tận nơi thường rẻ (nếu không muốn nói là rẻ hơn) so với sửa chữa của Apple và chúng thuận tiện hơn đáng kể. Thay vì đứng xung quanh trung tâm mua sắm, một người nào đó đến với bạn – thói quen hàng ngày của bạn không hề bị gián đoạn.

Sắp sửa chữa iPhone

Hơn nữa, một số công ty sửa chữa đến gặp bạn cung cấp bảo hành tốt hơn so với bảo hành mà bạn sẽ nhận được từ Apple, là 90 ngày. Ví dụ, sửa chữa Puls được bảo hành trọn đời.

Cửa hàng sửa chữa iPhone địa phương

Một lựa chọn khác có thể sắp xảy ra là cửa hàng sửa chữa iPhone tại địa phương của bạn. Khi các sản phẩm của Apple ngày càng trở nên phổ biến, ngày càng nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại được mở ra.

Thông thường, tôi không khuyến khích mọi người chọn tùy chọn này. Bạn không biết ai đang sửa chữa, họ có kinh nghiệm gì trong việc sửa chữa iPhone, hoặc màn hình thay thế thực sự đến từ đâu.

Quan trọng nhất, nếu Apple Genius nhận ra iPhone của bạn đã được sửa chữa bằng màn hình của bên thứ ba, Apple có thể từ chối thực hiện bất kỳ sửa chữa nào trong tương lai trên iPhone của bạn khi bạn mang nó đến. Trong trường hợp này, bạn phải mua một chiếc iPhone mới hoặc đưa cái bị hỏng của bạn lên.

Chúng tôi tránh đưa ra các đề xuất cụ thể về các cửa hàng địa phương vì có quá nhiều biến thể. Nếu bạn tin rằng lựa chọn này là tốt nhất cho mình, hãy thực hiện một số nghiên cứu và đọc một số đánh giá về cửa hàng địa phương của bạn trước khi đi vào.

Dịch vụ sửa chữa qua thư

Dịch vụ sửa chữa qua thư như iResQ là một lựa chọn sửa chữa ngày càng phổ biến khác cho màn hình iPhone bị nứt. Các công ty sửa chữa qua thư rất thuận tiện cho những người sống xa nền văn minh và muốn tiết kiệm một số tiền.

Nhược điểm chính của dịch vụ sửa chữa qua thư là nổi tiếng là chậm – việc trả hàng có thể mất đến một tuần hoặc thậm chí lâu hơn. Hãy tự hỏi bản thân điều này: Lần cuối cùng tôi không sử dụng iPhone trong một tuần là khi nào?

Tự sửa chữa

Nếu một người bạn am hiểu công nghệ của bạn đề nghị sửa chữa hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thay thế màn hình iPhone bị nứt, đó có thể là một lựa chọn tốt – nhưng thường là không.

Sửa chữa iPhone là một quá trình tinh vi. Có hàng tá các thành phần nhỏ bên trong iPhone của bạn, vì vậy bạn rất dễ mắc lỗi hoặc bỏ sót thứ gì đó. Nếu một sợi cáp nhỏ bị rách dù chỉ là nhỏ nhất, bạn có thể không có iPhone của mình cho đến khi tìm được màn hình thay thế hoặc mua iPhone mới.

Hơn nữa, bạn cần sử dụng một bộ công cụ chuyên dụng chỉ để vào bên trong iPhone của mình.

Công cụ sửa chữa iPhone trên bàn

Nếu việc thay thế màn hình iPhone tự làm của bạn gặp sự cố, đừng hy vọng Apple sẽ cứu giúp bạn. Nếu Apple phát hiện ra bạn đã mở iPhone của mình và cố gắng thay thế một màn hình bị nứt, gần như chắc chắn họ sẽ không sửa được iPhone của bạn.

Ngay cả những Thiên tài Apple cũng mắc sai lầm khi sửa chữa màn hình iPhone bị nứt – đó là lý do tại sao Apple Store tràn ngập các linh kiện thay thế. Nhiều vấn đề xảy ra trong Phòng Thiên tài hơn bạn có thể tưởng tượng.

Có một điều nữa cần xem xét – màn hình thay thế không rẻ và rất khó để biết loại nào chất lượng cao. Các công ty sửa chữa chuyên nghiệp như Puls kiểm tra màn hình iPhone kỹ lưỡng và họ cung cấp bảo hành trọn đời cho việc sửa chữa của họ.

Khả năng xảy ra các vấn đề cộng với chi phí mua một bộ công cụ đặc biệt và một màn hình thay thế là đủ để tôi nói với bạn rằng việc tự sửa chữa màn hình iPhone bị nứt có lẽ không đáng để mạo hiểm.

Đừng sửa chữa nó

Khi màn hình iPhone của bạn bị nứt, bạn luôn có tùy chọn không làm gì cả. Tôi không khuyên bạn nên tự mình sửa chữa nó trừ khi bạn hoàn toàn OK với tình huống xấu nhất: một chiếc iPhone bị brick.

Bạn cũng có thể sửa iPhone của mình ngay bây giờ nếu:

  • Bạn định tặng iPhone cho người khác.
  • Bạn có kế hoạch kinh doanh nó.
  • Bạn có kế hoạch bán lại nó.
  • Bạn dự định nâng cấp lên iPhone mới hơn trong tương lai.

Tôi thuộc chương trình nâng cấp iPhone. Hàng năm, tôi nhận được chiếc iPhone mới nhất và gửi lại chiếc cũ của mình cho Apple.

Khi tôi nhận được chiếc iPhone 7 của mình, tôi đã đánh rơi nó và màn hình chỉ bị nứt một chút. Chín tháng sau, khi tôi gửi lại cho Apple như một phần của chương trình nâng cấp, họ sẽ không chấp nhận nó cho đến khi màn hình được sửa. Tôi đã phải trả tiền sửa chữa trước khi có thể hoàn thành việc nâng cấp.

Đạo đức của câu chuyện là gì? Đáng lẽ tôi phải sửa nó sớm hơn 9 tháng khi nó xảy ra!

May mắn nhất

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra lựa chọn sửa chữa tốt nhất cho màn hình iPhone bị hỏng của bạn. Có thể vô cùng khó chịu khi màn hình iPhone của bạn bị nứt, vì vậy tôi chúc bạn may mắn nhất trong việc sửa chữa nó, cho dù bạn quyết định chọn Apple, Puls hay một lựa chọn khác. Hãy để lại bình luận bên dưới và cho tôi biết trải nghiệm của bạn với màn hình iPhone bị nứt và sửa chữa chúng như thế nào!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Màn hình iPhone của tôi bị nứt! Đây là việc cần làm.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button