Review công nghệ

Màn hình iPhone của tôi bị nhấp nháy! Đây là cách khắc phục thực sự.

Màn hình iPhone của bạn liên tục nhấp nháy và bạn không biết phải làm gì. Màn hình nhấp nháy, thay đổi màu sắc hoặc tối đen nhưng bạn không rõ nguyên nhân. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao màn hình iPhone của bạn bị nhấp nháy và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Hard Reset iPhone của bạn

Đôi khi phần mềm iPhone bị treo có thể khiến màn hình bị nhấp nháy. Việc khôi phục cài đặt gốc iPhone của bạn sẽ buộc nó phải tắt và bật lại đột ngột, điều này đôi khi có thể khắc phục được sự cố.

Có một số cách khác nhau để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, tùy thuộc vào iPhone bạn có:

  • iPhone 8 và các mẫu mới hơn: Nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.
  • iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi logo Apple nhấp nháy trên màn hình.
  • iPhone SE, 6s và các kiểu máy cũ hơn: Nhấn và giữ nút nguồn và nút Home đồng thời cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Bạn có thể nhả các nút đang giữ ngay khi logo Apple xuất hiện. Nếu màn hình iPhone của bạn tiếp tục nhấp nháy sau khi bật lại, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Màn hình có nhấp nháy khi bạn mở một ứng dụng cụ thể không?

Nếu màn hình iPhone của bạn chỉ nhấp nháy khi bạn sử dụng một ứng dụng nhất định, có thể có vấn đề với ứng dụng đó, không phải iPhone của bạn. Đầu tiên, tôi khuyên bạn nên đóng ứng dụng để xem liệu chúng tôi có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ hay không.

Bạn sẽ phải mở trình chuyển đổi ứng dụng để đóng một ứng dụng trên iPhone của mình. IPhone 8 trở về trước, hãy nhấn đúp vào nút Home. Trên iPhone X trở lên, hãy vuốt từ dưới lên giữa màn hình. Bây giờ bạn đã mở trình chuyển đổi ứng dụng, hãy đóng ứng dụng của bạn bằng cách vuốt nó lên và ra khỏi đầu màn hình.

đóng ứng dụng iphone 8 vs iphone x

Nếu màn hình iPhone của bạn vẫn nhấp nháy khi bạn mở ứng dụng, bạn có thể phải xóa ứng dụng và cài đặt lại hoặc tìm giải pháp thay thế. Để xóa một ứng dụng iPhone, hãy nhấn và giữ nhẹ vào biểu tượng của ứng dụng đó trên Màn hình chính của iPhone. Sau đó, nhấn vào dấu X nhỏ xuất hiện. Xác nhận quyết định của bạn bằng cách chạm vào Xóa bỏ!

xóa ứng dụng nghe được trên iPhone

Tắt độ sáng tự động

Nhiều người dùng iPhone đã thành công trong việc khắc phục màn hình iPhone nhấp nháy của họ bằng cách tắt Độ sáng tự động. Để tắt Độ sáng tự động, hãy mở Cài đặt và nhấn Khả năng truy cập -> Hiển thị & Kích thước Văn bản. Cuối cùng, tắt công tắc bên cạnh Độ sáng tự động!

bật độ sáng tự động trên iPhone

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Chúng tôi vẫn không thể loại trừ sự cố phần mềm ngay cả khi màn hình iPhone của bạn vẫn nhấp nháy. Để thử và khắc phục sự cố phần mềm sâu hơn, hãy đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU và khôi phục nó.

Khôi phục DFU sẽ xóa và tải lại tất cả mã điều khiển iPhone của bạn. Trước khi đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên lưu một bản sao lưu thông tin trên iPhone của bạn.

Khi bạn đã sao lưu dữ liệu của mình, hãy xem bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu cách đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU.

Tùy chọn sửa chữa màn hình

Có thể bạn sẽ phải sửa chữa iPhone nếu màn hình vẫn nhấp nháy sau khi bạn đặt nó ở chế độ DFU. Có thể một đầu nối bên trong đã bị bung ra hoặc bị hỏng.

Khi xử lý các thành phần bên trong iPhone nhỏ, phức tạp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên mang iPhone của mình đến một chuyên gia có thể khắc phục sự cố. Nếu bạn có gói bảo vệ AppleCare +, sắp xếp một cuộc hẹn tại Genius Bar của Apple Store tại địa phương của bạn và xem họ có thể làm gì cho bạn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, công ty sửa chữa theo yêu cầu cử kỹ thuật viên đến trực tiếp cho bạn. Kỹ thuật viên có thể có mặt trong ít nhất một giờ và việc sửa chữa được bảo hành trọn đời!

Màn hình nhấp nháy: Đã sửa!

Màn hình iPhone của bạn không nhấp nháy nữa! Nếu bạn biết ai đó có màn hình iPhone nhấp nháy, hãy chia sẻ bài viết này với họ. Để lại bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có về iPhone của mình bên dưới trong phần bình luận!

Cảm ơn bạn đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Màn hình iPhone của tôi bị nhấp nháy! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button