Màn hình iPhone của tôi bị chập chờn. Đây là cách khắc phục!

Màn hình iPhone của bạn bị chập chờn và bạn không biết tại sao. Nó có thể nhấp nháy, đóng băng, chậm trễ khi bạn chạm vào nó hoặc một cái gì đó khác khiến bạn rất khó chịu. Trong bài viết này, Tôi sẽ giải thích cách sửa lỗi màn hình iPhone bị trục trặc!

Hard Reset iPhone của bạn

Bằng cách hard reset iPhone, bạn sẽ buộc nó tắt và bật lại đột ngột. Đôi khi phần mềm bị lỗi có thể gây ra lỗi màn hình, vì vậy việc khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục được sự cố.

Làm theo các bước dưới đây để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn:

iPhone 8 và mới hơn

Đầu tiên, nhấn và thả nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và thả nút giảm âm lượng. Cuối cùng, giữ nút bên ở bên phải iPhone của bạn cho đến khi màn hình tắt và logo Apple xuất hiện.

Đối với iPhone 7 và 7 Plus

Đồng thời nhấn và giữ nút giảm âm lượngnút nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

iPhone SE, iPhone 6 và trước đó

Nhấn và giữ nút nguồnNút Home đồng thời cho đến khi màn hình tắt và logo Apple xuất hiện.

Tắt độ sáng tự động

Chúng tôi đã nghe từ những người nói rằng họ đã thành công trong việc khắc phục sự cố màn hình iPhone bằng cách tắt Độ sáng tự động. Dưới đây là cách tắt Độ sáng tự động trên iPhone của bạn:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Khả năng tiếp cận.
  3. Nhấn vào Kích thước màn hình & văn bản.
  4. Tắt công tắc bên cạnh Độ sáng tự động.

tắt độ sáng tự động ios 13

Cởi vỏ và xóa màn hình

Màn hình iPhone rất nhạy. Có thể vỏ iPhone của bạn hoặc thứ gì đó trên màn hình đang kích hoạt màn hình cảm ứng và khiến nó bị trục trặc. Lấy iPhone của bạn ra khỏi vỏ và lau bằng vải sợi nhỏ để loại bỏ mọi mảnh vụn có thể có trên màn hình.

Một ứng dụng có gây ra vấn đề không?

Bạn có biết iPhone của mình có bị trục trặc chỉ khi bạn mở một ứng dụng cụ thể không? Nếu vậy, rất có thể ứng dụng đang gây ra trục trặc.

Có một số điều bạn có thể làm để thử và khắc phục sự cố và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua cả hai bước bên dưới.

Đóng ứng dụng sự cố

Nếu bạn cho rằng một ứng dụng đang bị trục trặc, điều đầu tiên cần làm là đóng ứng dụng đó lại và xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Nếu bạn có iPhone 8 trở xuống, hãy nhấp đúp vào nút Màn hình chính trong khi iPhone của bạn được mở khóa. Thao tác này sẽ kích hoạt trình chuyển đổi ứng dụng, hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng hiện đang mở trên iPhone của bạn. Tìm ứng dụng bạn muốn đóng và vuốt nó lên và ra khỏi đầu màn hình.

Đối với iPhone mới hơn iPhone 8, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng mở ra. Sau đó, vuốt lên trên ứng dụng cho đến khi nó biến mất.

đóng ứng dụng iphone 8 vs iphone x

Xóa ứng dụng có vấn đề

Nếu ứng dụng tiếp tục gây ra sự cố, bạn sẽ muốn xóa ứng dụng đó và tìm giải pháp thay thế.

Để xóa một ứng dụng iPhone, hãy nhấn nhẹ và giữ vào ứng dụng đó cho đến khi nó bắt đầu lắc lư. Sau đó, nhấn vào X ở góc trên bên trái của biểu tượng ứng dụng. Một thông báo sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn xóa ứng dụng hay không. Nhấn vào Xóa bỏ để xác nhận rằng bạn muốn xóa ứng dụng trên iPhone của mình.

xóa tiktok trên iphone

Nếu bạn thực sự không muốn mất ứng dụng này, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng để xem việc xóa ứng dụng có khắc phục được sự cố hay không. Để cài đặt lại ứng dụng, hãy mở App Store và tìm ứng dụng. Nhấn vào nút tải xuống ở bên phải của ứng dụng để cài đặt lại.

cài đặt lại ứng dụng tiktok

Nếu ứng dụng tiếp tục trục trặc, bạn sẽ không may phải tìm một giải pháp thay thế.

Khôi phục DFU

Khôi phục DFU là khôi phục iPhone sâu nhất. Trước khi bạn đặt iPhone của mình ở chế độ DFU, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lưu một bản sao lưu bởi vì khôi phục DFU sẽ xóa và tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn. Chúng tôi cá là bạn không muốn mất tất cả thông tin đó!

Sau khi bạn đã sao lưu iPhone của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách khôi phục DFU cho iPhone hoặc đồng hồ của bạn video của chúng tôi nếu bạn muốn thấy chúng tôi hướng dẫn bạn qua quy trình.

Tùy chọn sửa chữa màn hình

Thật không may, nếu iPhone của bạn vẫn bị trục trặc sau khi bạn đặt nó ở chế độ DFU, có thể bạn sẽ phải xem xét các tùy chọn sửa chữa. Có thể một đầu nối bên trong đã bị hỏng hoặc bị bung ra.

Nếu bạn có AppleCare +, bạn sẽ muốn sắp xếp một cuộc hẹn với kỹ thuật viên của Apple và mang iPhone của bạn vào Apple Store gần bạn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu sẽ cử kỹ thuật viên đến với bạn trong vòng một giờ. Tất cả các sửa chữa Puls đều được bảo hành trọn đời!

Nhận iPhone mới

Đôi khi điều tốt nhất nên làm khi điện thoại hiện tại của bạn bị hỏng là mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới. Nếu nhiều thành phần bên trong iPhone của bạn bị hỏng, việc sửa chữa có thể rất tốn kém.

Thay vì trả nhiều tiền để sửa chiếc điện thoại cũ bị hỏng của bạn, tại sao không sử dụng số tiền đó và đầu tư vào một chiếc mới? Kiểm tra công cụ so sánh điện thoại di động UpPhone để tìm chiếc điện thoại hoàn hảo cho bạn!

Từ Cố định đến Cố định!

Bạn đã khắc phục được sự cố với iPhone của mình và nó không còn trục trặc nữa! Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy gia đình và bạn bè của bạn cách khắc phục sự cố màn hình iPhone bị trục trặc. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Màn hình iPhone của tôi bị chập chờn. Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.